Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khoẻ Trong Thời Tiết Giao Mùa
Vào những ngày thời tiết giao mùa, cơ thể thường xuyên bị cảm hoặc mắc phải những căn bệnh về đường hô hấp do thay đổi thời tiết. Để bảo vệ sức khoẻ trong những ngày giao mùa, hãy duy trì lối sống lành mạnh, vận động hợp lý và chế độ dinh dưỡng đầy đủ.
Dưới đây là một số loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng tốt cho cơ thể mà bạn nên bổ sung hàng ngày.
- Trái cây giàu vitamin C
Trong các loại trái cây như cam, quýt, táo, dâu tây, cà chua…. chứa nhiều vitamin C, có tác dụng chống lại hoạt tính của Histamin, một chất gây dị ứng mạnh trong cơ chế gây ra dị ứng, giảm được hiện tượng mề đay, giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống lại vi khuẩn. Đây cũng là loại quả giàu Flavonoid, có tác dụng như kháng sinh, chống khuẩn, tiêu diệt virus trong màng dịch nhầy ở mũi và cổ họng.
- Nước chanh mật ong.
Uống một cốc chanh mật ong ấm trước khi ăn sáng là cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới, bởi uống mật ong lúc bụng đói sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra trơn tru, cải thiện tiêu hoá và hệ miễn dịch tốt hơn.
Sự kết hợp giữa chanh và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như: giúp hệ miễn dịch luôn khoẻ mạnh, cung cấp năng lượng, tốt cho hệ hô hấp, tang cường sức khoẻ tim mạch, giảm cân, làm sạch da, cho hơi thở thơm mát.
- Sữa tươi.
Sữa tươi nguyên chất rất giàu protein có thể ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp cũng như các bệnh liên quan, bao gồm cả bệnh tim mạch, đái tháo đường.
Bên cạnh đó, các vitamin và khoáng chất có trong sữa tươi còn có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ sức khoẻ đường ruột, làm đẹp da, duy trì xương và răng chắc khoẻ.
- Bông cải xanh
Bông cải xanh là loại rau củ chứa cực nhiều dinh dưỡng. Chỉ với một khẩu phần nhỏ mỗi ngày nó đã cung cấp đầy đủ cho cơ thể vitamin C và E, tăng cường miễn dịch, kèm với Canxi cũng như lượng chất xơ dồi dào.
- Các loại gia vị
Một số loại gia vị như tỏi, gừng, nghệ, tiêu có chứa hàm lượng các chất chống oxy hoá, kháng viêm và hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. Thêm những gia vị này trong quá trình chế biến thực phẩm không chỉ giúp tăng thêm hương vị thơm ngon cho các món ăn mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
- Nước.
Nước không chứa các chất dinh dưỡng như các loại thực phẩm khác nhưng rất quan trọng đối với sức khoẻ, cần thiết cho các quá trình quan trọng trong cơ thể như điều chỉnh nhiệt độ, duy trì chức năng của các cơ quan.
Lượng nước cần thiết mỗi ngày cho một người trưởng thành là 1,5 – 2 lít nước, còn đối với trẻ em là 1 – 1,5 lít tuỳ vào cân nặng của trẻ.
Máy lọc nước RO Ohido loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, virus, vi khuẩn....cung cấp nguồn nước sạch, an toàn cho sức khoẻ, uống được trực tiếp tại vòi giúp bạn giải quyết cơn khát mọi lúc mà không cần mất thời gian đun nấu.
Sử dụng nước tinh khiết cho quá trình sơ chế, nấu nướng thực phẩm sẽ giữ nguyên hương vị thơm ngon của các món ăn, giúp bạn hấp thụ trọn vẹn các vitamin và khoáng chất bổ dưỡng nhất.