Quỹ từ thiện: “Tiệm Cơm 1k” tài trợ dự án lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho trẻ em vùng cao.

Chúng tôi có cơ duyên được gặp và làm việc lần đầu tiên với anh Kiên – thành viên trong nhóm từ thiện “Tiệm cơm 1K” vào một ngày cuối năm 2021. Nhóm từ thiện của anh đã thực hiện rất nhiều dự án ý nghĩa, kêu gọi quyên góp và hỗ trợ cho trẻ em vùng cao.

Dự án đầu tiên: Lắp đặt hệ thống lọc cho trường tiểu học Nam Phong – Phù Yên – Sơn La

Được sự giới thiệu và tìm hiểu, anh biết đến OHIDO. Qua trao đổi, anh chia sẻ rằng nhóm của anh cần mua thiết bị lọc nước lắp đặt ủng hộ điểm trường tiểu học Nam Phong – Huyện Phù Yên – Tỉnh Sơn La.

OHIDO mang nước sạch đến cho trẻ em vùng cao Tây Bắc

Đây là ngôi trường nằm trên một xã thuộc vùng lòng hồ thuỷ điện Hoà Bình, có vị trí cách xa trung tâm, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Cán bộ giáo viên cũng như học sinh trong trường đang sử dụng nước từ suối dẫn về dùng cho sinh hoạt. Mùa mưa lũ cuốn theo bùn đất, tạp chất khiến cho nguồn nước bị đục, không đảm bảo an toàn khi sử dụng hàng ngày.

Bài viết liên quan:

Để phù hợp với nhu cầu của nhà trường, nhóm của anh Kiên đã đặt hàng bộ sản phẩm lọc tổng đầu nguồn lọc sạch nước sinh hoạt và máy lọc nước tinh khiết R.O công suất 50l/h cho bếp ăn bán trú.

Bộ sản phẩm lọc nước tổng đầu nguồn và máy lọc nước RO tinh khiết công suất 50l/h lắp đặt cho trường tiểu học Nam Phong

Với sự tài trợ của “Tiệm cơm 1K”, Ohido đã góp một phần công sức nhỏ bé của mình, mang nước sạch tới cho thầy trò trường tiểu học Nam Phong. Quá trình di chuyển gần 300km vượt qua đèo núi, rồi lại lên phà vượt sông Đà mới tới được điểm trường đã giúp OHIDO thêm khâm phục ý chí, nghị lực của con người nơi đây. Những nhà giáo vẫn cần mẫn, miệt mài không quản ngại xa xôi mang cái chữ dựng xây đời. Những em học sinh kiên trì vượt khó trên con đường đi tìm cái chữ.

Lắp đặt thiết bị lọc nước cho bếp từ thiện :”Tiệm cơm 1k”

Một trong những hoạt động mà nhóm đang duy trì thực hiện mỗi tuần là nấu cơm từ thiện gửi đến các em nhỏ bị ung thư tại bệnh viện như: Viện K, viện E, viện nhi TW, bệnh viện Bạch Mai… Chính anh Kiên là người đứng ra kêu gọi bạn bè, người thân thực tiện tiệm cơm 1k.

Là một người cha có con mắc bệnh ung thư hiểm nghèo, nên anh rất hiểu và đồng cảm với các phụ huynh có con em nằm viện. Mỗi suất cơm được trao đi, chính là hy vọng của các thành viên trong nhóm, góp phần tiếp thêm sức mạnh, động viên tinh thần cho các bé chiến đấu với bệnh tật và vơi bớt đi phần nào lo toan, vất vả cho bố mẹ.

Từng trải qua thời gian chăm con ở bệnh viện đã giúp anh Kiên hiểu thêm về khẩu vị của các bé. Bên cạnh đó, nhóm của anh cũng trực tiếp hỏi các phụ huynh để lên thực đơn phù hợp. Phải truyền hoá chất nhiều dẫn đến chán ăn nên các suất cơm càng phải đầy đủ dinh dưỡng, màu sắc tươi sáng để các con ăn ngon miệng hơn, có sức chống chọi với bệnh tật.

Những hộp cơm ngon mắt, ngon miệng đầy dinh dưỡng được thực hiện bởi các thành viên trong nhóm “Tiệm cơm 1k” sẽ phát đến các em nhỏ mắc bệnh ung thư vào thứ 5 và chủ nhật hàng tuần

Kinh phí để duy trì “Tiệm cơm 1k” đến từ sự đóng góp của các tấm lòng hảo tâm và chính các thành viên trong nhóm. Để nấu những món ăn ngon cho các con, mọi người luôn lựa chọn thực phẩm tươi sạch, giàu dinh dưỡng. Hiểu được tầm quan trọng của nước sạch, nhóm đã đầu tư thêm bộ sản phẩm lọc nước cung cấp nước tinh khiết cho quá trình đun nấu.

Một lần nữa, OHIDO vinh dự được “Tiệm cơm 1k” tin tưởng đặt hàng. Bộ sản phẩm OHIDO cung cấp cho nhóm là Hệ thống lọc tổng đầu nguồn lọc sạch nước sinh hoạt phục vụ việc sơ chế, rửa rau củ, thực phẩm và máy lọc nước RO tinh khiết cung cấp nước sạch cho nấu nướng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lắp đặt Hệ thống lọc nước tinh khiết công suất 150 – 200l/h cho cô trò trường mầm non Sàng Ma Sáo.

Tháng 6/2022, OHIDO tiếp tục có dịp được làm việc với anh Kiên và các thành viên trong quỹ từ thiện “Tiệm cơm 1k” trong dự án cung cấp nước sạch cho cô trò trường mầm non Sàng Ma Sáo – Bát Xát – Lào Cai.

Điểm trường mầm non Sàng Ma Sáo thuộc huyện Bát Xát – Lào Cai cách Hà Nội gần 400km

Như nhiều điểm trường vùng cao khác, giáo viên và các bé ở trường vẫn phải dùng nước suối trong sinh hoạt. Nước nhiều cặn vôi, mùa mưa hay bị đục, lẫn nhiều bùn cát. Được sự tài trợ của nhóm, OHIDO đã vượt đèo gần 400km, lắp đặt cho trường hệ thống lọc nước R.O công suất 150 – 200l/h, mang đến nguồn nước tinh khiết, an toàn, đảm bảo sức khoẻ để cô và các bé yên tâm sử dụng hàng ngày.

Hệ thống lọc nước tinh khiết công suất 150 – 200l/h lắp đặt cho trường mầm non Sàng Ma Sáo

Được đồng hành cùng Quỹ từ thiện “Tiệm cơm 1k” cùng những dự án về nước sạch mà nhóm mang đến cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước đã giúp OHIDO có cơ hội góp phần lan toả những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bằng cái tâm của một đơn vị làm nước sạch, và kinh nghiệm 15 năm trong nghề, chúng tôi luôn hướng đến những giá trị nhân văn cao đẹp để mang đến sản phẩm chất lượng phục vụ lợi ích cộng đồng.

OHIDO mong muốn có cơ hội được hợp tác nhiều hơn nữa với các đơn vị có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước cho các dự án thiện nguyện. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Chuyển Giao Công Nghệ OHIDO

Địa chỉ: Lô 10 – BT8 – KĐT Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội.

Fanpage:  Facebook.com/OhidoJSC/

Điện thoại: 0243.552.80 | 0243.552.8181

Mua hàng/CSKH: 024.22.012345 | 0982.56.8080

Mảng lọc nước công nghiệp: 0914.530.420

SHARE

Bài liên quan

Nước Uống Zila: Bắt Nhịp Công Nghệ Thời Đại Số Để Thành Công

Zila Water là nhà máy sản xuất nước tinh khiết của Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila Việt Nam. Ohido ký hợp đồng thi công lắp đặt, chuyển giao công nghệ dây chuyền sản xuất nước tinh khiết với...
10:14 | 30/07/2022

Cần Chuẩn Bị Gì Khi Mở Xưởng Sản Xuất Nước Đóng Bình?

Kinh doanh nước uống đóng chai là ngành nghề có tiềm năng lớn trong thời buổi công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Hàng năm, ngành kinh doanh này đã thu hút thêm không ít nhưng nhà đầu tư mới....
16:07 | 19/07/2022

Lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết: Giải pháp tiết kiệm cho doanh nghiệp thời bão giá

Nước sạch tưởng chừng như chỉ là vấn đề nhỏ nhưng lại rất quan trọng vì nó là thứ không thể thiếu mỗi ngày. Bạn đã bao giờ thử tính bài toán về chi phí nước sạch cho doanh nghiệp của mình...
14:14 | 11/07/2022

Lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết thứ 2 cho nhà máy cơ khí Cosmos - Phú Thọ

Năm 2013, OHIDO đã có dịp hợp tác với Công ty TNHH Cosmos trong dự án cung cấp hệ thống lọc nước tinh khiết cho nhà máy. Gần 10 năm qua, OHIDO vẫn luôn là đối tác tin cậy của Cosmos nhờ sản...
10:42 | 07/07/2022

Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan công suất 50 – 60m3/ngày đêm cho nhà máy Hanyang Digitech

Đáp ứng những yêu cầu và tiêu chuẩn khắt khe từ Hanyang, Ohido đã có vinh dự được hợp tác với đơn vị này trong dự án lắp đặt hệ thống lọc nước cung cấp nước sạch phục vụ nhu cầu sản xuất...
15:19 | 21/06/2022

Màng UF kết hợp cột lọc tổng đầu nguồn: Tối ưu về công nghệ trong xử lý nước sinh hoạt

Trải qua quá trình nghiên cứu, tìm tòi và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xử lý nước, OHIDO không ngừng cải tiến học hỏi những công nghệ mới nhằm mang đến những dòng sản phẩm lọc nước...
15:20 | 11/06/2022

Xử lý nước cứng bằng hạt Cation: Để nước cứng không còn cứng đầu

Nước cứng là loại nước chứa hàm lượng Ca2+ và Mg 2+ cao hơn quy định cho phép sử dụng trong nguồn nước sinh hoạt. Nó được hình thành khi nước ngầm thấm qua những lớp đá vôi, đá phấn hoặc...
09:56 | 28/05/2022

Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa dây chuyền lọc nước uy tín tại OHIDO

Đa số hệ thống, dây chuyền lọc nước tinh khiết trong các cơ sở sản xuất, nhà máy, doanh nghiệp luôn phải hoạt động với tần suất cao, gần như liên tục nên việc xảy ra hỏng hóc, cần sửa chữa,...
11:35 | 24/05/2022