Quỹ từ thiện: “Tiệm Cơm 1k” tài trợ dự án lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho trẻ em vùng cao.

Chúng tôi có cơ duyên được gặp và làm việc lần đầu tiên với anh Kiên – thành viên trong nhóm từ thiện “Tiệm cơm 1K” vào một ngày cuối năm 2021. Nhóm từ thiện của anh đã thực hiện rất nhiều dự án ý nghĩa, kêu gọi quyên góp và hỗ trợ cho trẻ em vùng cao.

Dự án đầu tiên: Lắp đặt hệ thống lọc cho trường tiểu học Nam Phong – Phù Yên – Sơn La

Được sự giới thiệu và tìm hiểu, anh biết đến OHIDO. Qua trao đổi, anh chia sẻ rằng nhóm của anh cần mua thiết bị lọc nước lắp đặt ủng hộ điểm trường tiểu học Nam Phong – Huyện Phù Yên – Tỉnh Sơn La.

OHIDO mang nước sạch đến cho trẻ em vùng cao Tây Bắc

Đây là ngôi trường nằm trên một xã thuộc vùng lòng hồ thuỷ điện Hoà Bình, có vị trí cách xa trung tâm, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Cán bộ giáo viên cũng như học sinh trong trường đang sử dụng nước từ suối dẫn về dùng cho sinh hoạt. Mùa mưa lũ cuốn theo bùn đất, tạp chất khiến cho nguồn nước bị đục, không đảm bảo an toàn khi sử dụng hàng ngày.

Bài viết liên quan:

Để phù hợp với nhu cầu của nhà trường, nhóm của anh Kiên đã đặt hàng bộ sản phẩm lọc tổng đầu nguồn lọc sạch nước sinh hoạt và máy lọc nước tinh khiết R.O công suất 50l/h cho bếp ăn bán trú.

Bộ sản phẩm lọc nước tổng đầu nguồn và máy lọc nước RO tinh khiết công suất 50l/h lắp đặt cho trường tiểu học Nam Phong

Với sự tài trợ của “Tiệm cơm 1K”, Ohido đã góp một phần công sức nhỏ bé của mình, mang nước sạch tới cho thầy trò trường tiểu học Nam Phong. Quá trình di chuyển gần 300km vượt qua đèo núi, rồi lại lên phà vượt sông Đà mới tới được điểm trường đã giúp OHIDO thêm khâm phục ý chí, nghị lực của con người nơi đây. Những nhà giáo vẫn cần mẫn, miệt mài không quản ngại xa xôi mang cái chữ dựng xây đời. Những em học sinh kiên trì vượt khó trên con đường đi tìm cái chữ.

Lắp đặt thiết bị lọc nước cho bếp từ thiện :”Tiệm cơm 1k”

Một trong những hoạt động mà nhóm đang duy trì thực hiện mỗi tuần là nấu cơm từ thiện gửi đến các em nhỏ bị ung thư tại bệnh viện như: Viện K, viện E, viện nhi TW, bệnh viện Bạch Mai… Chính anh Kiên là người đứng ra kêu gọi bạn bè, người thân thực tiện tiệm cơm 1k.

Là một người cha có con mắc bệnh ung thư hiểm nghèo, nên anh rất hiểu và đồng cảm với các phụ huynh có con em nằm viện. Mỗi suất cơm được trao đi, chính là hy vọng của các thành viên trong nhóm, góp phần tiếp thêm sức mạnh, động viên tinh thần cho các bé chiến đấu với bệnh tật và vơi bớt đi phần nào lo toan, vất vả cho bố mẹ.

Từng trải qua thời gian chăm con ở bệnh viện đã giúp anh Kiên hiểu thêm về khẩu vị của các bé. Bên cạnh đó, nhóm của anh cũng trực tiếp hỏi các phụ huynh để lên thực đơn phù hợp. Phải truyền hoá chất nhiều dẫn đến chán ăn nên các suất cơm càng phải đầy đủ dinh dưỡng, màu sắc tươi sáng để các con ăn ngon miệng hơn, có sức chống chọi với bệnh tật.

Những hộp cơm ngon mắt, ngon miệng đầy dinh dưỡng được thực hiện bởi các thành viên trong nhóm “Tiệm cơm 1k” sẽ phát đến các em nhỏ mắc bệnh ung thư vào thứ 5 và chủ nhật hàng tuần

Kinh phí để duy trì “Tiệm cơm 1k” đến từ sự đóng góp của các tấm lòng hảo tâm và chính các thành viên trong nhóm. Để nấu những món ăn ngon cho các con, mọi người luôn lựa chọn thực phẩm tươi sạch, giàu dinh dưỡng. Hiểu được tầm quan trọng của nước sạch, nhóm đã đầu tư thêm bộ sản phẩm lọc nước cung cấp nước tinh khiết cho quá trình đun nấu.

Một lần nữa, OHIDO vinh dự được “Tiệm cơm 1k” tin tưởng đặt hàng. Bộ sản phẩm OHIDO cung cấp cho nhóm là Hệ thống lọc tổng đầu nguồn lọc sạch nước sinh hoạt phục vụ việc sơ chế, rửa rau củ, thực phẩm và máy lọc nước RO tinh khiết cung cấp nước sạch cho nấu nướng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lắp đặt Hệ thống lọc nước tinh khiết công suất 150 – 200l/h cho cô trò trường mầm non Sàng Ma Sáo.

Tháng 6/2022, OHIDO tiếp tục có dịp được làm việc với anh Kiên và các thành viên trong quỹ từ thiện “Tiệm cơm 1k” trong dự án cung cấp nước sạch cho cô trò trường mầm non Sàng Ma Sáo – Bát Xát – Lào Cai.

Điểm trường mầm non Sàng Ma Sáo thuộc huyện Bát Xát – Lào Cai cách Hà Nội gần 400km

Như nhiều điểm trường vùng cao khác, giáo viên và các bé ở trường vẫn phải dùng nước suối trong sinh hoạt. Nước nhiều cặn vôi, mùa mưa hay bị đục, lẫn nhiều bùn cát. Được sự tài trợ của nhóm, OHIDO đã vượt đèo gần 400km, lắp đặt cho trường hệ thống lọc nước R.O công suất 150 – 200l/h, mang đến nguồn nước tinh khiết, an toàn, đảm bảo sức khoẻ để cô và các bé yên tâm sử dụng hàng ngày.

Hệ thống lọc nước tinh khiết công suất 150 – 200l/h lắp đặt cho trường mầm non Sàng Ma Sáo

Được đồng hành cùng Quỹ từ thiện “Tiệm cơm 1k” cùng những dự án về nước sạch mà nhóm mang đến cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước đã giúp OHIDO có cơ hội góp phần lan toả những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bằng cái tâm của một đơn vị làm nước sạch, và kinh nghiệm 15 năm trong nghề, chúng tôi luôn hướng đến những giá trị nhân văn cao đẹp để mang đến sản phẩm chất lượng phục vụ lợi ích cộng đồng.

OHIDO mong muốn có cơ hội được hợp tác nhiều hơn nữa với các đơn vị có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước cho các dự án thiện nguyện. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Chuyển Giao Công Nghệ OHIDO

Địa chỉ: Lô 10 – BT8 – KĐT Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội.

Fanpage:  Facebook.com/OhidoJSC/

Điện thoại: 0243.552.80 | 0243.552.8181

Mua hàng/CSKH: 024.22.012345 | 0982.56.8080

Mảng lọc nước công nghiệp: 0914.530.420

SHARE

Bài liên quan

Nước sạch học đường: Lắp đặt 10 hệ thống lọc nước cho 10 điểm trường tại Sa Pa - Lào Cai

Cuối năm 2022, Ohido đã hợp tác với tổ chức Samaritan’s, là một tổ chức phi chính phủ của Mỹ triển khai dự án tài trợ lắp đặt 5 hệ thống lọc nước tinh khiết cho 5 trường học tại Sa Pa, Lào...
16:46 | 02/04/2024

DN01-LM-UF Tích Hợp Công Nghệ Lọc Ultra Filtration: Mẫu Lọc Tổng Hot Nhất Cho Các Căn Hộ Chung Cư Trong Năm 2023.

Các căn hộ chung cư thường sử dụng bể nước chung của tòa nhà. Nếu sảy ra sự cố vỡ ống hay bể không được vệ sinh, thau rửa thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Việc đầu tư...
09:34 | 03/08/2023

Tại Sao Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Tổng Đầu Nguồn Mà Không Hiệu Quả Như Mong Đợi

Lắp đặt hệ thống lọc tổng đầu nguồn mà hiệu quả không như mong đợi, hãy thử kiểm tra xem bộ lọc nhà bạn có đang gặp phải những tình trạng dưới đây không nhé:
10:28 | 31/05/2023

Hệ Thống Lọc Nước Cho Lò Hơi – Hướng dẫn sử dụng và cách khắc phục các sự cố thường gặp

Xử lý nước cấp, làm mềm nước cho lò hơi là rất quan trọng, vì nguồn nước thường chứa hàm lượng Ca++ và Mg++ cao, khi đưa vào lò hơi sẽ ngày càng đậm đặc và kết tủa thành chất không tan, bám...
14:17 | 22/05/2023

Ohido Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Tinh Khiết Cho Nhà Máy Matsuo

Công ty TNHH Matsuo Industries Vietnam được đầu tư 100% nguồn vốn Nhật Bản. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất, gia công các sản phẩm, chi tiết linh kiện ô tô, có nhà máy đặt tại KCN Thăng...
10:57 | 11/04/2023

Thay Đổi Nguồn Nước Nhà Bạn Với Bộ Lọc Tổng Bán Chạy Nhất Tại Ohido

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn DN02 - Bộ lọc tổng bán chạy nhất năm của Ohido. Có gì trong sản phẩm này mà khiến hơn 70% khách hàng sau khi lắp đặt đều giới thiệu thêm cho bạn bè, người thân...
15:03 | 23/03/2023

5 Lợi Ích Khi Lắp Bộ Lọc Tổng Đầu Nguồn

Bộ lọc tổng được ví như rào cản vững chắc ngăn chặn mọi tạp chất ngay từ đầu nguồn trước khi đưa xuống các phòng trong nhà bạn. Nhờ vậy, sẽ hạn chế tối đa các nguy cơ từ nguồn nước ô nhiễm,...
10:51 | 15/03/2023

Tài Chính Dưới 5 triệu đồng, Mua Máy Lọc Nước Loại Nào Tốt?

Thị trường hiện nay có nhiều loại máy lọc nước khác nhau. Phân khúc cũng rất đa dạng và phong phú từ vài triệu đến những loại máy đắt đỏ vài chục triệu cũng có. Tuỳ theo nhu cầu và kinh...
09:41 | 28/02/2023