Than hoạt tính gáo dừa – “Vàng đen” trong công nghệ lọc nước

Cập nhật: 12:25 | 23/05/2016
Trong xã hội hiện đại ngày nay, thuật ngữ than hoạt tính gáo dừa đã rất phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống của người dân vì những tính năng, công dụng hữu ích của nó, nhất là trong công nghệ xử lý nước tinh khiết.

Than hoạt tính gáo dừa có diện tích bề mặt ngoài rất lớn nên được ứng dụng như một chất lý tưởng để lọc hút nhiều loại hóa chất. Vật liệu này luôn được xem là thành phần quan trọng nhất của hệ thống lọc nước. Vì thế, ứng dụng của nó đang dần được phổ biến rộng rãi khắp các nơi trên thế giới, và ở nước ta cũng không ngoại lệ. Vậy than hoạt tính gáo dừa là gì? ứng dụng hữu ích của nó trong công nghệ lọc nước như thế nào? Ưu điểm và cách phân biệt than hoạt tính gáo dừa với các loại than hoạt tính thông thường khác ra sao? Mời các bạn tham khảo bài đọc dưới đây, Ohido sẽ trả lời giúp bạn những câu hỏi trên:

Phân bổ lượng than hoạt tính tại các khu vực

Than hoạt tính được sử dụng rộng rãi trên thế giới nhờ ưu điểm vượt trội và ứng dụng được ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Than hoạt tính gáo dừa là gì?

Than hoạt tính nói chung là một chất gồm chủ yếu là nguyên tố carbon ở dạng vô định hình, một phần nữa có dạng tinh thể vụn grafit. Ngoài carbon thì phần còn lại thường là tàn tro, chủ yếu là các kim loại kiềm và vụn cát. Than hoạt tính khác với than hoa thông thường ở diện tích bề mặt lớn gấp nhiều lần do cấu trúc có nhiều lỗ rỗng. Độ hấp phụ và các thông số kỹ thuật khác cũng cao hơn nhiều lần so với than thông thường, do đó than hoạt tính có những đặc tính kỹ thuật  vượt trội mà than hoa thông thường không có được.

Than hoạt tính gáo dừa là than hoạt tính được sản xuất dựa trên nguyên liệu than gáo dừa thô, than gáo dừa có kích cỡ 3 x 6, 4 x 8 được đưa vào các lò quay khổng lồ, được hoạt hóa trong lò với nhiệt độ lò lên tới 950 đến 1100 độ C, với việc hoạt hóa ở nhiệt độ cao như vậy, thành phần carbon trong than gáo dừa phản ứng hóa học với hơi nước và một số chất hóa học khác bổ sung trong lò quay tạo ra nhiều lỗ rỗng bên trong bề mặt than gáo dừa, hình thành lên than hoạt tính gáo dừa.

Than hoạt tính gáo dừa là vật liệu lọc nước quan trọng không thể thiếu

Trong lĩnh vực xử lý nước không thể thiếu vật liệu quan trọng đó là than hoạt tính gáo dừa

Thông số kỹ thuật than hoạt tính gáo dừa:

Chỉ tiêu vật lý:
Hình dạng :  dạng viên          
Màu sắc   :   màu đen đặc trưng của than.   
Tỷ trọng ở 250C :  0,440 – 0,600 g/ml.         
Tính tan trong nước hoặc trong dung môi khác : không        
Độ ẩm  (Moisture) : 5% tối đa.           
Độ tro   (Ash)      :       3% tối đa.       
Cường độ  (Hardness): 95% tối thiểu.          
Độ pH  :   từ 9 – 11    
Điểm cháy :  trên 4500C.       
Cỡ hạt :   0,075mm đến 4,75mm (4mesh – 200 mesh).

Chỉ tiêu hóa học:

Chỉ tiêu hóa học than hoạt tính gáo dừa

Ưu điểm để phân biệt than hoạt tính gáo dừa với than khác:

Ngày nay, giữa “ma trận” các loại than hoạt tính, khách hàng không khỏi hoang mang, lo lắng khi muốn tìm hiểu và sử dụng than hoạt tính gáo dừa, tràn lan trên thị trường xuất hiện các loại than hoạt tính giá rẻ đi kèm với nó là “ chất lượng rẻ”, than hoạt tính thông thường nhưng được gắn mác than hoạt tính gáo dừa, vì vậy khi mua về để sử dụng thì những loại than hoạt tính ấy không đạt được hiệu quả mong muốn, thậm chí  khiến“ tiền mất tật mang”.

than hoạt tính gáo dừa của Nga do Ohido cung cấp

Ohido cung cấp than hoạt tính gáo dừa nhập khẩu từ Nga với chất lượng tốt, khả năng lọc hiệu quả

Khác với những loại than thông thường hay than hoạt tính khác,… thì than hoạt tính gáo dừa có những ưu điểm vượt trội dễ dàng cho khách hàng phân biệt. Hiện tại Ohido đang cung cấp than hoạt tính gáo dừa của Nga dùng trong các dây chuyền lọc nước, các hệ thống lọc nước gia đình, công nghiệp, có chất lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Để phân biệt than hoạt tính gáo dừa Nga với than hoạt tính thông thường có thể dựa trên những đặc tính như sau:

- Than hoạt tính gáo dừa có cấu trúc mao mạch rỗng nhiều hơn và nhỏ hơn các loại than hoạt tính khác. Chính vì thế nó vừa có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn hơn rất nhiều, lại vừa lọc được những hạt rất nhỏ. Than hoạt tính gáo dừa có độ hoạt tính cao hơn các loại than hoạt tính thông thường.

- Than hoạt tính gáo dừa có độ cứng ổn định, ít bị vỡ. Có thể kiểm tra bằng cách thử bẻ 1 viên than, nếu như than hoạt tính thông thường có thể dễ dàng bẻ vỡ thì than hoạt tính gáo dừa Nga khó bẻ vỡ hơn nhiều. Nhờ đặc tính này mà than hoạt tính gáo dừa ít bị hao hụt trong quá trình xử lý nước.

- Than hoạt tính gáo dừa Nga có màu đen sáng mịn, hạt khô, đều nhau.

- Than hoạt tính gáo dừa Nga có hàm lượng tro rất thấp nên có thể phân biệt bằng cách thả một vài viên than vào cốc nước lọc, nếu thấy có sủi bọt khí và phần nước không bị vẩn đục nhiều thì đó chính là than hoạt tính gáo dừa có chất lượng tốt. Hiện tượng sủi bọt càng nhiều, càng lâu chứng tỏ đó là than hoạt tính gáo dừa chất lượng càng tốt.

- Than hoạt tính gáo dừa không dễ dàng bị đốt cháy vì được hoạt hóa trong môi trường nhiệt độ lên tới 950 đến 1100 độ C.

Ưu điểm vượt trội của than hoạt tính gáo dừa trong xử lý nước:

Hiện nay than hoạt tính gáo dừa được dùng chủ yếu để lọc nước và khử các chất hữu cơ hòa tan trong nước. Do có đặc tính hấp phụ cao nên than hoạt tính gáo dừa được dùng trong xử lý nước với những mục đích như sau:

- Khử các chất bẩn, tạp chất, bụi bẩn trong nước.

- Làm sạch vết của các kim loại nặng hòa tan trong nước.

- Làm sạch triệt để chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị, đặc biệt nước thải công nghiệp chứa các phân tử hữu cơ độc hại hoặc các phân tử có độ bền vững bề mặt cao ngăn cản các quá trình xử lý sinh học.

- Nước đi qua than hoạt tính gáo dừa phần lớn là các phân tử hữu cơ hòa tan được lưu giữ lại trên bề mặt. Ngoài ra, trong quá trình lọc than hoạt tính gáo dừa chứa và nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có khả năng phân hủy các chất hữu cơ dính bám để tạo ra bề mặt tự do, cho phép giữ lại các phân tử, các hữu cơ mới.

- Khử được lượng Clo dư trong nước.

- Thuộc tính làm tăng ý nghĩa của than hoạt tính gáo dừa ở chỗ nó là chất không độc (ngay cả trong trường hợp ăn phải nó), có tuổi thọ sử dụng lâu ( tối thiểu 1 năm), giá thành hợp lý. Do có cấu trúc lỗ rỗng và bản thân xung quanh mạng tinh thể của than hoạt tính gáo dừa có lực hút rất mạnh, do đó nó có khả năng hấp phụ cao đối với các chất có gốc hữu cơ, chất độc, lọc xử lý nước uống dân dụng – công nghiệp, lọc xử lý nước thải, xử lý làm sạch môi trường nước, đem đến cho mọi người nguồn nước sạch, an toàn nhất.

Hiện nay, hầu hết chúng ta ai cũng rất quan tâm đến sức khỏe. Vì vậy luôn chọn lựa những sản phẩm từ tự nhiên tốt cho sức khỏe. Chính vì thế khi có nhu cầu về lọc nước, lọc khí, xử lý mùi là chúng ta nghĩ đến là phải tìm những sản phẩm tốt từ tự nhiên. Chính vì vậy mà than hoạt tính gáo dừa ngày càng được biết nhiều và ứng dụng rộng rải trong cuộc sống để phục vụ cho nhu cầu của con người chúng ta.

Có thể nói than hoạt tính gáo dừa là “ vàng đen” trong công nghệ xử lý nước, Ohido đã và đang trao nguồn “ vàng đen” đó đến tay bạn.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về vật liệu lọc nước, phương án xử lý nước hiệu quả hay cần liên hệ mua vật liệu lọc hoặc các sản phẩm lọc nước, vật liệu lọc nước của Ohido, xin Qúy khách vui lòng gọi điện theo số 024 22 0123450982 56 8080 hoặc trực tiếp đến văn phòng của công ty tại địa chỉ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

  
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày