Hệ thống lọc nước giếng khoan công suất 5m3/h lắp đặt cho chùa Đại Từ Ân

Cập nhật: 13:30 | 24/10/2017
Chùa Đại Từ Ân có diện tích rộng lớn, nằm ở vị trí đắc địa tại thị trấn Phùng – Huyện Đan Phượng. Tiền thân trước đây khu vực này vốn là một ngôi chùa cổ, nhưng qua chiến tranh ngôi chùa đã bị tàn phá.

Năm 2010, tập đoàn DIA muốn xây dựng toàn bộ khu đất này thành khu đô thị lớn với hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị và các tòa biệt thự, chung cư cao cấp. Nhưng sau đó khi biết lịch sử về ngôi chùa cổ, chủ đầu tư đã thay đổi kế hoạch và quyết định dành một phần diện tích đất rộng lớn cho việc trùng tu, xây dựng lại chùa. Toàn bộ chi phí xây dựng chùa do Công ty Cổ Phần Đầu Tư DIA công đức với số tiền lên tới 120 tỷ.


Chùa Đại Từ Ân được xây trên một diện tích rộng lớn khoảng 2ha, nằm trong KĐT sinh thái cao cấp Đan Phượng

Chùa Đại Từ Ân được xây dựng không những thỏa mãn nhu cầu tâm linh cho dân cư trong khu vực mà còn là một trong những trường trung cấp Phật học lớn ở khu vực miền Bắc. Đây là nơi giáo dục, đào tạo tăng ni trẻ tài đức cho mai hậu với hơn 300 tăng ni sinh hoạt, học tập tại chùa. Những năm qua chùa đã tổ chức các khóa tu Tịnh độ hàng tháng của phật tử tại gia cũng như tổ chức các Pháp hội, các lễ trọng của Phật Giáo: Phật đản, Vu Lan, Khánh đản phật A Di Đà, Phật thành đạo…. mỗi lần tổ chức có đến khoảng hơn mười ngàn người tham dự.

Khi chùa Đại Từ Ân xây dựng và được khánh thành, một vấn đề lớn đặt ra đó là nguồn nước trong khu vực còn tồn tại những vấn đề như nước đục, nhiều cặn vàng, có mùi khó chịu…. gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, tu tập của các tăng ni, phật tử. Vì vậy bên cạnh việc công đức toàn bộ chi phí cho việc xây dựng chùa, tập đoàn DIA đã đầu tư thêm một hệ thống lọc nước giếng khoan nhằm cung cấp nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho hàng nghìn tăng ni, phật tử tại đây.

Ông Nguyễn Vũ Bằng – Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Công ty DIA

Ông Nguyễn Vũ Bằng – Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Công ty DIA là đơn vị công đức toàn bộ chi phí xây dựng chùa Đại Từ Ân cũng như hệ thống cung cấp nước sạch cho nhà chùa

Biết được mục đích và ý nghĩa cao đẹp này, khi gặp gỡ và trao đổi với bên phía đại diện DIA, công ty Cổ Phần Thương Mại Và Chuyển Giao Công Nghệ OHIDO đã quyết định xây dựng hệ thống lọc nước công nghiệp công suất 5m3/h cho chùa Đại Từ Ân trên tinh thần phi lợi nhuận, tận dụng tối đa nguồn lực của cả hai bên, hoàn thiện mục tiêu cung cấp nguồn nước trong sạch, an toàn khi sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày cho các tăng ni, phật tử của nhà chùa.

Để cung cấp hệ thống lọc nước phù hợp, OHIDO đã cử đoàn cán bộ kỹ thuật về thăm chùa Đại Từ Ân nhiều lần vừa để lấy mẫu nước kiểm tra nhằm đưa ra phương án xử lý tối ưu nhất, khảo sát địa hình, lựa chọn vị trí lắp đặt thích hợp cho việc lấy nước của nhà Chùa. Tháng 12/2016, OHIDO chính thức ký kết hợp đồng cung cấp, chuyển giao công nghệ hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp công suất 5m3/h cho chùa Đại Từ Ân.

Hợp đồng được ký vào dịp cuối năm cũng là thời điểm nhà chùa tổ chức nhiều dịp lễ, vấn đề nhanh chóng có nước sạch để các tăng ni, phật tử sử dụng là hết sức cấp bách. Vì vậy để chạy đua với thời gian, toàn bộ lực lượng kỹ thuật của OHIDO đều được huy động làm việc hết công suất cho kịp tiến độ. Chưa đầy một tháng, hệ thống lọc nước giếng khoan 5m3/h được hoàn thành và bàn giao.

hệ thống lọc nước 5m3 Ohido lắp đặt cho chủa Đại Từ Ân

Di chuyển các thiết bị để chế tạo hệ thống lọc nước giếng khoan công suất 5m3/h cho chùa Đại Từ Ân

Hệ thống lọc nước giếng khoan công suất 5m3/h do OHIDO lắp đặt cho Chùa Đại Từ Ân cấu tạo bởi những linh kiện được nhập khẩu có chất lượng cao cấp. Bộ phận Autoval giúp tự động sục rửa vật liệu theo định kỳ, bộ phận bơm nhập khẩu từ Italia giúp động cơ vận hành êm, ổn định, không gây ra tiếng ồn khó chịu. Cột lọc được làm từ vật liệu composite siêu bền, không bị han gỉ, có khả năng chống chịu sự ăn mòn hay các ảnh hưởng do thời tiết. Ngoài ra, hệ thống sử dụng vật liệu lọc chuyên dụng nhập khẩu từ nước ngoài giúp xử lý triệt để các kim loại nặng như Sắt, Mangan, Canxi, lọc trong, khử mùi, loại bỏ cặn, làm mềm nước hiệu quả gấp đôi so với vật liệu thông thường.

Một niềm vinh hạnh lớn hơn nữa là sau khi hệ thông lọc nước giếng khoan công suất 5m3/h đi vào hoạt động, phát huy tối đa hiệu quả của nó. OHIDO lại được sự tín nhiệm, tin tưởng của nhà chùa lắp đặt thêm một hệ thống lọc nước tinh khiết công suất 125l/h, cung cấp nước sạch, đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn do Bộ Y Tế quy định để sử dụng uống trực tiếp và nấu ăn cho các vị tăng ni, hòa thượng cũng như các phật tử đến thăm chùa.

hệ thống lọc nước 5m3 được ohido lắp đặt

Hệ thống lọc nước sạch OHIDO cung cấp cho Chùa Đại Từ Ân được chế tạo từ những linh kiện nhập khẩu có chất lượng cao cấp

Về thăm chùa Đại Từ Ân vào những ngày cuối thu. Sau gần một năm hệ thống lọc nước đi vào hoạt động, chúng tôi những người làm việc tại OHIDO lại càng thêm hoan hỉ, vui mừng vì đã đóng góp một phần công sức nhỏ bé trong việc cung cấp nước sạch cho nhà chùa. Thiết nghĩ với việc lắp đặt thành công hệ thống lọc nước này, một lần nữa đã khẳng định thêm truyền thống nhập thế của nhà Phật, là sự quan tâm lớn lao, tình yêu thương vô bờ bến mà những vị Trụ trì nói riêng và các Tăng ni, Hòa thượng nói chung tại chùa Đại Từ Ân danh cho các phật tử thành tâm, luôn hướng về cõi phật.

Để tìm hiểu thêm hay cần tư vấn về dây chuyền lọc nước tinh khiết, hệ thống lọc nước cho gia đình, trường học, công sở quý khách vui lòng liên hệ với Ohido theo số Hotline 0914.530.420 (Mr. Sơn) hoặc đến trực tiếp Ohido tại địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán - Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn

Xem thêm: Hệ thống lọc nước giếng khoan 10m3/h Ohido lắp đặt cho công trình xây dựng bệnh viện đa khoa Kiên Giang

  
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày