Hoặc

Lưu ý: Sử dụng tiếng Việt có dấu...


Hệ thống lọc nước
Khách hàng (Hathuhtm@gmail.com)

Xử lý nước nhiễm Mn trong nước máy và nước giếng khoan

Gần đây tôi thấy biểu hiện nước sinh hoạt nhà mình rất đục, mang mẫu nước đi xét nghiệm kết quả là do nước chứa nhiều mangan. Tôi muốn xử lý nước hết mangan để dùng cho sinh hoạt của gia đình thì nên làm như thế nào.


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Ohido. Mời bạn theo dõi một số thông tin sau:

Mangan là gì mà làm nước đục:

Theo Th.s Lê Quang Hân - trưởng phòng kiểm soát ô nhiễm nước, Viện Kỹ thuật nhiệt đới và bảo vệ môi trường cho biết: Do cấu tạo địa chất, Mangan (Mn) có thể có mặt trong nước. Thường thì hàm lượng Mangan có mặt trong nước ngầm cao hơn trong nước mặt. Ngoài ra mangan cũng là một kim loại do đó nó cũng có mặt trong thành phần cấu tạo của đường ống dẫn nước (bằng gang, thép) với một tỉ lệ nhỏ.

nước giếng khoan thường nhiễm mangan

Nước nhiễm Mangan gây nên hiện tượng vẩn đục

Mangan có mặt trong nước ở dạng ion hòa tan (Mn2+). Ở hàm lượng nhỏ dưới 0,1mg/lít thì mangan có lợi cho sức khỏe nhưng nếu mangan có hàm lượng cao từ 1-5mg/lít sẽ gây ảnh hưởng đến một số cơ quan nội tạng của cơ thể. Tương tự như đối với sắt nếu trong nước có nhiều mangan thì khi tiếp xúc với oxy, mangan sẽ bị oxy hóa và tạo nên dioxit mangan (MnO2) làm nước có màu nâu đen và gây mùi tanh kim loại. Ngoài ra khi mangan có mặt trong nước gặp clo thì cũng tạo kết tủa cặn bám dioxit mangan và có thể gây tắc đường ống.

Biểu hiện của nước nhiễm Mangan

- Nước có mùi tanh, đục.

- Nước có màu vàng.

- Nước có mangan thường tạo lớp cặn màu đen đóng bám vào thành và đáy bồn chứa.

Nguồn nước nhiễm Mangan xử lý như thế nào

Mangan thường tồn tại trong nước cùng với sắt nhưng với hàm lượng ít hơn. Khi trong nước có mangan thường tạo lớp cặn màu đen đóng bám vào thành và đáy bồn chứa. Mangan có độc tính rất thấp và không gây ung thư. Tuy nhiên ở hàm lượng cao hơn 0,15 mg/l có thể tạo ra vị khó chịu làm hoen ố quần áo. Tiêu chuẩn nước uống và nước sạch đều quy định hàm lượng mangan nhỏ hơn 0,5 mg/l.

Để xử lý nước nhiễm Mangan trong sinh hoạt gia đình bạn có thể sử dụng máy lọc nước giếng khoan DN01 hoặc DN02 của Ohido

hệ thống lọc nước đầu nguồn dn02 ohido

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN02 do Ohido chế tạo

Hệ thống DN02 do Ohido chế tạo sử dụng các vật liệu lọc như than hoạt tính, cát thạch anh, cation, sỏi, cát Mangan… Trong đó hạt Mangan là vật liệu chính có tác dụng khử Mn trong nước.

Tác dụng của các vật liệu xử lý nước trong hệ thống DN01, DN02:

- Than hoạt tính: Có khả năng hấp thụ tốt các chất gây màu, mùi có trong nước

- Cát Dioxit Mangan: Là dioxit Mangan có dạng thù hình (gamma) có tác dụng xúc tác mạnh cho phản ứng oxy hóa Mn2+ thành Mn4+. Sử dụng cho xử lý Mangan và các kim loại nặng như sắt, chì...

- Cát lọc nước thạch anh: Có tác dụng cơ học loại bỏ cặn bẩn, huyền phù, cặn lơ lửng.

- Hạt Cation giúp hấp thụ canxi giúp khử nước cứng.

Cát mangan:

- Thành phần hóa học cơ bản: Mn(OH)4, cát bọc KMnO4.

- Công dụng: Là chất xúc tác khử sắt và Mangan.

Cát Mn là hạt lọc trung gian được thiết kế và sản xuất theo công nghệ mới của hiệp hội xử lý nước Hoa Kỳ được sử dụng để tách Sắt, Manganeese và Hydrogen sulfide trong nước. Nó hoạt động như một chất oxi hóa bề mặt dung để kết tủa Sắt, Manganeese và Hydrogen sulfide. Các chất này được tách ra khỏi nước sau khi bị oxi hóa và tạo thành chất bẩn kết tủa bám vào bề mặt các hạt lọc.

cát mangan dùng trong hệ thống lọc nước

Cát Mangan dùng trong hệ thống lọc nước của Ohido

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước đầu nguồn:

Nước được hút từ giếng khoan vào cột lọc chứa hạt Mn và các loại vật liệu bao gồm, cát, than, sỏi… tại đây xảy ra phản ứng hấp thụ các ion Mn2+ nhờ lớp vật liệu Mn(OH)4 và phản ứng oxy hoá theo phương trình:

Mn(OH)4 + Mn(OH)2 = 2Mn(OH)3 
4Mn(OH)3 + O2 + 2H2O = 4Mn(OH)4 4Fe2+ + 8OH- + O2 + 2H2O = 4Fe(OH)3

Lớp phủ Mn(OH)4 mới tạo thành lại tham gia vào phản ứng mới và cứ như vậy tạo ra một chu trình phản ứng lên tục. Fe(OH)3 được giữ lại nhờ lớp vật liệu xử lý. Sau khi xử lý nước nước được đi vào vào bể nước sạch.

Nhờ sử dụng cát Mangan và các vật liệu lọc nước, hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 và DN02 do Ohido chế tạo có khả năng đưa tỷ lệ Mn trong nước về mức thấp nhất trong tỷ lệ an toàn cho nước ăn uống là không vượt quá 0.4 mg/l.

Bạn nên lưu ý hệ thống lọc nước đầu nguồn có thời hạn sục rửa, khi đến thời hạn bạn cần lưu ý hoàn nguyên theo quy định để làm tăng hiệu quả lọc của vật liệu đồng thời làm tăng khả năng oxy hóa của cát mangan.

Sau khi qua hệ thống lọc nước đầu nguồn nhờ loại bỏ được các cặn bẩn, tạp chất hữu cơ và clo dư, sắt và Mn nên nước rất trong, không mùi, không vị, an toàn cho bạn sử dụng cho sinh hoạt, bảo vệ đường ống dẫn nước và các thiết bị chứa nước.

Để được tư vấn cụ thể lắp đặt hệ thống lọc nước nhiễm Mangan trong nước máy và nước giếng khoan mời bạn liên hệ với Ohido theo số Hotline: 0914.530.420 (Mr. Sơn) hoặc mang mẫu nước nhiễm Mn đến Ohido theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Xem thêm: Hệ thống lọc nước đơn giản nào loại bỏ được Dioxin
Bấm vào đây để thay đổi mã hiển thị

Gửi Làm lại

Bình luận và hỏi thêm
Đạt
Mình muốn mua 1 cột chỉ xử lý mangan thì giá bao nhiêu vậy bạn?
Trả lời

Admin_Ohido
Chào bạn. Bạn có thể tham khảo hệ thống lọc nước đầu nguồn DN 01 của Ohido có giá 4tr bạn nhé: http://ohido.vn/he-thong-loc-nuoc-dau-nguon-dn01-pd10
Trả lời

Nguyễn Công Trịnh
cho e hỏi giếng nước nhà e nước vẫn trong bình thường nhưng lại xuất hiện mùi hôi nồng như mùi keo,có xuất hiện hạt màu nâu đen như hạt cafe xay,dưới đáy bồn chứa như vậy là nước bị nhiễm gì và cách khắc phục.e cám ơn.
Trả lời

Admin_Ohido
Chào bạn. Hiện tượng như bạn kể có thể là do nước nhà bạn bị nhiễm Mangan. Để chính xác nhất bạn có thể mang mẫu nước nhà mình đến để Ohido kiểm tra nước và tư vấn miễn phí giúp bạn khắc phục hiện tượng trên bạn nhé !
Trả lời

dinhtinh16@gmail.com
Làm sao biet nuoc nhà mình nhiem loai nao
Trả lời

Admin_Ohido
Chào bạn. Bạn có thể tham khảo bài viết Cách tự nhận biết nước ô nhiễm cực kỳ đơn giản do Ohido chia sẻ tại link sau nhé: http://ohido.vn/cach-nhan-biet-nuoc-o-nhiem-nd257.
Trả lời

Thông tin về câu hỏi

Được tạo lúc: 14:35 | 17/11/2015

7980 Lượt xem

6 trả lời

Trả lời mới nhất: 2164 Ngày trước

Nội dung liên quan
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày