Hoặc

Lưu ý: Sử dụng tiếng Việt có dấu...


Hệ thống lọc nước
Khách hàng (Vanthang79@yahoo.com)

Xử lý nước nhiễm cặn đen Mangan bằng hệ thống lọc nước nào của Ohido

Tôi sống ở khu vực Gia Lâm, tôi để ý nước nhà tôi thỉnh thoảng hay có cặn màu nâu đen, thành bể có một lớp cặn bám dày đặc lẫn màng nhớt. Nhờ Ohido tư vấn giúp tôi một hệ thống lọc nước để xử lý tình trạng trên.


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Ohido. Chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Như hiện tượng bạn mô tả nước có cặn màu nâu đen, thành bể xuất hiện lớp cặn bám dày đặc lẫn màng nhớt cho thấy nguồn nước nhà bạn bị nhiễm kim loại Sắt và Mangan. Các chất này vẫn thường xuất hiện trong nước sinh hoạt kể cả do các nhà máy nước cung cấp nhưng bằng mắt thường người dân khó phát hiện ra nếu nồng độ thấp. Khi dùng bể chứa vô hình chung đã giúp lớp cặn lắng và tích lũy dần ở đáy bể, riêng lớp nhớt có thể do bể lâu ngày không vệ sinh dẫn đến nước bị nhiễm vi sinh vật từ bên ngoài lẫn chất nhớt do Sắt và Mangan tạo ra.

Hiện nay Bộ Y Tế đang cho phép mức tồn dư trong nước sinh hoạt của sắt là 0,3mg/l còn mangan là 0,5mg/l. Khi vượt quá tiêu chuẩn này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước và không tốt cho sức khỏe con người nếu sử dụng thường xuyên. Về cảm quan nước có tỷ lệ nhiễm sắt và mangan cao gây ố vàng quần áo làm cho hệ thống cấp nước nhanh bị xuống cấp.

Giải pháp xử lý nước sinh hoạt bị nhiễm Sắt và Mangan:

Để xử lý cũng như loại bỏ hoàn toàn Sắt và Mangan trong nước Ohido khuyên bạn nên dùng hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt DN01 của Ohido.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 do Ohido chế tạo sử dụng các vật liệu lọc bao gồm: Mangan, than hoạt tính, cát thạch anh, sỏi… Trong đó hạt mangan là vật liệu chính có tác dụng khử Mn trong nước.

hệ thống lọc nước đầu nguồn ohido chế tạo

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 do Ohido thiết kế và chế tạo

Cát Mangan là loại quặng có khối lượng nhẹ được phủ bằng một lớp vỏ bọc bên ngoài, thành phần hóa học cơ bản là Mn(OH)4 hoặc KMnO4. Đây là vật liệu trung gian được thiết kế và sản xuất theo công nghệ mới của hiệp hội xử lý nước Hoa Kỳ, dùng để khử Sắt, Mangan hay Hydrogen sulfide trong nước nhờ vào quá trình oxy hóa, kết tủa và khả năng lọc của tầng hạt. Cát Mangan có nhiều ưu điểm như: Khả năng khử sắt trong khoảng pH rộng, Oxy hóa được sulfide nên hạn chế tối đa ảnh hưởng của sulfide lên quá trình khử Sắt và Mangan, không bị ảnh hưởng bởi chlorine trong nước cấp, Tuổi thọ cao nhờ vào khả năng chống mài mòn cao, giá thành thấp, vận hành đơn giản. Sau thời gian sử dụng khoảng 2 năm (tùy thuộc chất lượng nước) cần thay thế hoặc tái sinh bằng dung dịch KMnO4 .

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 của Ohido xử lý nguồn nước bị nhiễm Sắt và Mangan như thế nào:

Ban đầu nước nguồn được hút trực tiếp vào cột lọc chứa hạt Mangan và các loại vật liệu bao gồm cát, than, sỏi... Tại đây sẽ xảy ra phản ứng hấp phụ ion Mn2+ nhờ lớp vật liệu Mn(OH)4 và phản ứng oxy hóa theo phương trình:

Mn(OH)4 + Mn(OH)2 = 2Mn(OH)3 
4Mn(OH)3 + O2 + 2H2O = 4Mn(OH)4 4Fe2+ + 8OH- + O2 + 2H2O = 4Fe(OH)3

Lớp phủ Mn(OH)4 mới tạo thành lại tham gia vào phản ứng mới và cứ như vậy tạo ra một chu trình phản ứng liên tục. Fe(OH)3 được giữ lại nhờ lớp vật liệu xử lý.

Các lớp vật liệu lọc trong hệ thống lọc nước đầu nguồn có tác dụng bổ trợ, nâng cao chất lượng nước:

- Than hoạt tính: Có khả năng hấp phụ tốt chất gây màu, mùi trong nước, các hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, dioxin, chất diệt côn trùng...

- Cát thạch anh, sỏi: Dùng để lọc cơ học, loại bỏ cặn bẩn, huyền phù, cặn lơ lửng. 

Sau khi xử lý qua vật liệu lọc, nước được đi vào bể chứa nước sạch. Lúc này Sắt và Mangan trong nước đã được khử hết do đó hoàn toàn đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt do Bộ Y Tế đề ra. Bạn có thể sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày trong gia đình mà không lo ngại vấn đề về sức khỏe hay ảnh hưởng đến hệ thống cấp nước. Một lưu ý nhỏ đó là bạn nên thường xuyên sục rửa bể cũng như hệ thống lọc nước đầu nguồn theo thời gian quy định để làm tăng hiệu quả lọc của vật liệu cũng như tăng khả năng oxy hóa của cát Mangan.

các lớp vật liệu lọc

Các lớp vật liệu lọc giúp hệ thống xử lý nước mangan triệt để

Trên đây là một số tư vấn mà Ohido gửi tới bạn. Mọi vấn đề còn thắc mắc về phương pháp xử lý nguồn nước cho nước máy hay nước giếng khoan, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 024 22 012345 hoặc mang mẫu nước đến trụ sở Ohido tại địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Xem thêm: Hệ thống lọc nước đảm bảo cho công nhân nhà máy ăn uốngThông tin về câu hỏi

Được tạo lúc: 17:05 | 23/11/2015

2580 Lượt xem

0 trả lời

Trả lời mới nhất: 2129 Ngày trước

Nội dung liên quan
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày