Hoặc

Lưu ý: Sử dụng tiếng Việt có dấu...


Máy lọc nước RO Ohido gia đình
Khách hàng (Thuyhanh174@gmail.com)

Tư vấn bí quyết lựa chọn nước pha cafe ngon

Mình nghe các chuyên gia chia sẻ bí quyết pha café ngon không chỉ nằm ở nguyên liệu cafe mà còn phụ thuộc vào nguồn nước dùng để pha. Vậy xin hỏi loại nước nào pha cafe sẽ giúp giữ hương vị cafe tốt nhất. Mình xin cảm ơn nhiều.


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Ohido.

Đúng như các chuyên gia đã chia sẻ, để có được một tách cafe ngon giữ nguyên được hương vị đặc trưng thì ngoài việc sử dụng hạt cà phê hảo hạng thì nước dùng để pha là rất quan trọng, dùng nước chất lượng không cao hay trạng thái không tốt đều làm hỏng hương vị của cà phê.

Ohido xin chia sẻ bạn một số thông tin để lựa chọn được nguồn nước và cách sử dụng nước đúng cách giúp pha chế cafe ngon nhất.

Nước thích hợp với pha cafe là loại nước nào

Nước có hai loại là nước cứng và nước mềm. Nước cứng là loại nước tự nhiên chứa trên ba milligram cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) trong một lít, nếu nước chứa nhiều Mg2+ sẽ có vị đắng. Tổng hàm lượng ion Ca2+ và Mg2+ đặc trưng cho tính chất cứng của nước. Nước cứng không thích hợp cho pha chế cafe vì các ion Ca2+ và Mg2+ ngăn cản sự chiết xuất các chất vốn có trong cafe như cafein, tanin. Sử dụng nước cứng để pha café sẽ làm mất đi vị ngon đặc trưng của cafe.

nước cứng không nên dùng pha chế

Bảng chỉ số phân định nước cứng, nước mềm

Thông thường nước máy thành phố là nước cứng vì được lấy từ nguồn nước mặt của các sông, hồ chỉ được xử lý sơ bộ qua hệ thống lọc của các nhà máy nước. Bạn có thể nhận rõ sự xuất hiện của nước cứng qua các lớp cặn dưới đáy ấm xoong, nồi khi đun nấu. Sử dụng nước cứng làm nguyên liệu pha chế trong các quán cafe không chỉ làm giảm vị ngon của đồ uống mà còn gây khó khăn trong khâu vệ sinh đồ dùng pha chế.

- Nước mềm là nước không chứa muối (Ca2+) và (Mg2+). Sử dụng nước mềm pha chế đồ uống sẽ giúp giữ lại được các thành phần nguyên chất trong nguyên liệu tự nhiên. Nước thích hợp để pha cafe là nước mềm không chứa khoáng, tạp chất, không màu, không mùi và không vị.

Nước từ nguyên thủy ở trên trời rơi xuống là nước mềm. Tuy nhiên khi xuống tới lòng đất, đi vào trong các mạch ngầm thì dòng nước bắt lấy những thứ khoáng chất của đất, nhiều hơn cả là Calcium (vôi) và Magnesium. Những chất muối khoáng này thường để cặn vôi lại trên các đồ vật mà chúng chảy qua nên khi con người khai thác nước ngầm lên để sử dụng, nước là nước cứng. Để sản xuất nước mềm dùng nguyên liệu pha chế café và các loại thức uống chúng ta cần sử dụng hệ thống lọc theo công nghệ lọc thẩm thấu ngược (R.O).

Máy lọc nước R.O Ohido cung cấp nước hoàn toàn tinh khiết thích hợp sử dụng trong quán cafe:

Tùy vào số lượng nước cần sử dụng bạn có thể lựa chọn loại máy lọc nước cho quán cafe công suất 10l/h hoặc máy lọc nước R.O Ohido bán công nghiệp 30 – 50 lit/h.

máy lọc nước ohido cho pha chế cafe

Máy lọc nước R.O Ohido model T8080 công suất 10l/h 
Kích thước: 440x330x250mm 
Giá tiền:
3.100.000đ

máy lọc nước 30-50 l/h

Máy lọc nước R.O Ohido công suất 30 -50l/h 
Kích thước 880x450x320 mm 
Giá tiền:
9.000.000đ - 13.000.000đ

Dưới đây Ohido xin giới thiệu quy trình hoạt động của máy lọc nước R.O Ohido để cho ra sản phẩm nước mềm tinh khiết thích hợp sử dụng làm nguyên liệu pha chế trong các quán cafe:

nguyên lý hoạt động của máy lọc nước

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của máy lọc nước 5 cấp lọc

Về cơ bản máy lọc nước R.O Ohido trải qua 5 cấp lọc chính: Đầu tiên nước nguồn được cung cấp vào máy sẽ đi qua Cột lọc số 1 (chứa Lõi lọc thô PP) có tác dụng ngăn chặn các tạp chất, bùn đất, rỉ sét kích thước lớn hơn 5 Micron. Sau đó nguồn nước sẽ được máy bơm của hệ thống bơm hút từ cột lọc số 1 sang Cột lọc số 2 (Chứa lõi lọc UDF - GAC). Than hoạt tính dạng hạt và các hạt cation hấp thụ hoàn toàn các chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật… và khử độ cứng của nước nhờ quá trình trao đổi ion giúp bảo vệ màng R.O tăng tuổi thọ cho các thiết bị phía sau. Tiếp theo nước sẽ được đẩy sang Cột lọc số 3 (Chứa lõi lọc CTO). Than hoat tính ở thể rắn có nhiệm vụ hấp thụ mùi vị chất hữu cơ, chất diệt côn trùng, kim loại nặng, Clo trong nước.

Nước được lọc qua cột lọc số 3 sẽ tiếp tục được đẩy lên cột lọc thứ 4 chứa Màng lọc RO. Tại đây với hỗ trợ của bơm sẽ tạo ra tốc độ và áp lực nước cực lớn giúp dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng RO với kích thước 0.0001 micron, vì thế chỉ một phần trong số những phân tử nước “chui” qua được những khe hở màng là nước tinh khiết. Phần nước không chui qua được khe hở màng sẽ cuốn theo các tạp chất bao gồm các chất rắn, ion Ca2+ Mg2+ , khí hòa tan trong nước, các ion kim loại, kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ và đi theo vòi nước thải đi ra ngoài.

nước tinh khiết qua màng lọc ro

Chỉ nước tinh khiết có thể chui lọt qua màng lọc RO để sử dụng

Sau khi đi qua màng R.O, nếu chưa vặn vòi sử dụng ngay thì nước tinh khiết được chứa trong bình áp dự trữ, khi người dùng vặn vòi sử dụng nước tiếp tục đi qua lõi số 5. Tại lõi lọc này (Cacbon CL-T33) nước tinh khiết một lần nữa được hấp thụ các vòng xoắn đơn và đa vòng nảy sinh trong quá trình lọc giúp chống tái khuẩn, cân bằng độ PH giúp cho nguồn nước có vị ngọt tự nhiên.

Như vậy sau khi đi qua 5 cấp lọc, máy lọc nước R.O Ohido - model T8080 đã cho ra sản phẩm nước hoàn toàn tinh khiết, nước mềm, không màu, không mùi, không vị, không tạp chất đạt tiêu chuẩn NSF (Mỹ) và QCVN: 1-2009 đối với nước ăn uống, thích hợp sử dụng cho pha chế đồ uống, giữ nguyên được mùi vị và hương vị đặc trưng vốn có của đồ uống.

Để được tư vấn cụ thể và lựa chọn loại máy theo công suất phù hợp với quy mô và nhu cầu sử dụng nước trong quán cafe của mình, mời bạn gọi điện tới Ohido theo số 024.22.012345 hoặc đến trực tiếp Ohido theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Ohido luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ.

Xem thêm: 5 bước đơn giản để mở cửa hàng kinh doanh máy lọc nướcThông tin về câu hỏi

Được tạo lúc: 15:26 | 18/11/2015

684 Lượt xem

0 trả lời

Trả lời mới nhất: 2163 Ngày trước

Nội dung liên quan
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày