Tác dụng của than hoạt tính dạng hạt và than ép khối trong máy lọc nước R.O Ohido

Cập nhật: 11:08 | 25/06/2013
Cùng với màng RO hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược loại bỏ vi khuẩn, virus trong nước, than hoạt tính dạng hạt (UDF –GAC) và than hoạt tính dạng bột ép khối (CTO) trong lõi số 2 và số 3 của máy lọc nước R.O Ohido có vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm, tạp chất hữu cơ, ion kim loại nặng, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và dioxin bị lẫn trong nước.

Than hoạt tính là carbon được nung ở nhiệt độ rất cao, tạo ra một mạng lưới cấu trúc rỗng với diện tích bề mặt rộng lớn. Dưới kính hiển vi điện tử một hạt than hoạt tính trông giống như tổ kiến. Vì mạng lưới cấu trúc rỗng của than hoạt tính rất lớn nên khả năng hấp phụ của than hoạt tính rất mạnh và lưu giữ tốt đối với các chất khí, chất lỏng và các phân tử hữu cơ khác.

Cấu trúc rỗng của bề mặt than hoạt tính

Cấu trúc rỗng của bề mặt than hoạt tính

Tác dụng của than hoạt tính trong máy lọc nước RO:

Trong máy lọc nước R.O Ohido than hoạt tính dạng hạt GAC (lõi số 2) được sử dụng loại bỏ ion kim loại nặng, tạp chất hữu cơ, clo dư, màu sắc, mùi vị không tốt trong nước. Sau một thời gian từ 6-9 tháng tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào ô nhiễm nhiều hay ít các khoảng không gian rỗng trong cấu trúc bề mặt của than sẽ bị lấp đầy dần và không thể hấp phụ thêm được nữa và khi đó lõi lọc cần được thay thế mới để đảm bảo khả năng lọc của lõi lọc.

Lõi lọc than hoạt tính dạng hạt UDF- GAC

Lõi lọc than hoạt tính dạng hạt UDF- GAC

Than hoạt tính dạng bột ép khối (CTO) nằm trong lõi lọc số 3 được hình thành từ các hạt than nghiền mịn và có những đặc tính hút bám như than hoạt tính dạng hạt. Việc bổ sung lõi lọc than hoạt tính dạng ép khối có thể nâng cao khả năng loại bỏ các tạp chất hữu cơ và góp phần loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại có trong nước như Dioxin, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và mùi hôi trong nước giúp bảo vệ an toàn cho màng R.O.

Lõi lọc than hoạt tính dạng ép khối CTO

Lõi lọc than hoạt tính dạng ép khối CTO

các loại than hoạt tính

Than hoạt tính dạng ép và than hoạt tính dạng hạt

Những lưu ý khi sử dụng lõi than hoạt tính trong lọc nước:

Than hoạt tính đóng vai trò rất quan trọng trong máy lọc nước R.O, không chỉ có tác dụng hấp thụ chất độc, màu, mùi trong nước mà còn là công cụ bảo vệ, nâng cao tuổi thọ của màng giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng máy lọc nước. Do vậy bạn nên sử dụng cả 2 lõi lọc nước than hoạt tính dạng hạt và than hoạt tính dạng rắn để phát huy tối đa khả năng hấp phụ các chất bẩn trong quá trình lọc nước.

Thời gian tiếp xúc giữa dòng nước và lõi lọc than hoạt tính càng lâu thì khả năng lọc càng hiệu quả. Điều này phụ thuộc vào tốc độ dòng nước và kích thước của ống lọc.

Than hoạt tính sau khi hấp thụ “no” lượng tạp chất sẽ bão hòa và do vậy không còn tác dụng lọc hiệu quả. Sau một thời gian nhất định lõi lọc cần phải được thay thế để bảo đảm hiệu quả lọc cao nhất. Thời gian sử dụng của lõi lọc tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước và số lượng nước gia đình bạn sử dụng, bạn nên chia sẻ với Ohido để chúng tối có thể tư vấn cho bạn thời gian thay thế phù hợp sau lần thay lọc đầu tiên.

Để đăng ký tư vấn, nhắc nhở thay lõi lọc định kỳ các bạn có thể liên hệ với Tổng đài Chăm sóc khách hàng Ohido theo số 024.22.012345 qua hệ thống quản lý khách hàng Ohido sẽ tư vấn bạn thời gian thay thế lõi lọc than định kỳ phù hợp.

Xem thêm: Địa chỉ mua máy lọc nước RO Ohido tại Đại Lộc, Quảng Nam​

Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày