Hoặc

Lưu ý: Sử dụng tiếng Việt có dấu...


Câu hỏi, hướng dẫn nổi bật
Khách hàng (Toan.pham@gmail.com)

So sánh công nghệ lọc RO với các công nghệ lọc khác

Ohido cho tôi hỏi về sự khác biệt giữa công nghệ lọc nước R.O và các công nghệ lọc nước khác hiện nay. Loại nào thì phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam.


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

Các bộ lọc thông thường trước đây như máy lọc nước nano thường dùng các cơ cấu của một màng lọc dạng lưới lọc với kích cỡ nhỏ để ngăn chặn các chất bẩn và cơ chế hấp phụ nhưng hạn chế của nó là không thể loại bỏ được các thành phần độc hại, chất ô nhiễm vì cấu trúc phân tử của quá bé mà chỉ dùng nguyên lý lọc thông thường này thì không ngăn chặn được nên không tạo ra được một nguồn nước sạch tuyệt đối. Các bộ lọc dạng này chỉ giúp xử lý khâu lọc thô các cặn bẩn lớn trước khi xử lý tinh bằng màng RO.

Sự khác biệt giữa công nghệ lọc RO và các công nghệ lọc khác hiện nay:

Công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO lọc theo một cơ chế ngược lại với các cơ chế thẩm thấu thông thường nhờ lực hấp dẫn của trái đất để tạo ra sự thẩm thấu của các phân tử nước qua các mao mạch của lõi lọc (chẳng hạn như lõi lọc dạng gốm Ceramic). Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực) đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất...có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải (giống như nguyên lý hoạt động của thận người). Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

cơ chế hoạt động của công nghệ thẩm thấu ngược ro

Nguyên lý hoạt động của công nghệ thẩm thấu ngược RO

Màng lọc thẩm thấu ngược RO (Reverse osmosis membrane) sử dụng trong máy lọc nước RO là một màng mỏng làm từ vật liệu Cellulose Acetate, Polyamide hoặc màng TFC có những lỗ nhỏ tới 0.0001 micron hoạt động theo một nguyên lý thẩm thấu ngược giúp không chỉ loại bỏ các phần tử rất nhỏ mà còn loại hết các chất độc hại gây ung thư và mùi vị của nước .Loại bỏ >95% các thành phần chất ô nhiễm từ nước. 

màng lọc ro dùng trong máy lọc nước Ohido

Màng Lọc R.O TW 30 - 1812 – 50 được dùng trong máy lọc nước T8080 Ohido

Các màng RO bao gồm nhiều lớp mỏng hoặc các tấm phin được gắn chặt, cuộn lại với nhau và trong một cấu hình dạng xoắn ốc quanh một bồn tắm bằng nhựa (Điều này cũng được biết đến như một màng mỏng hoặc hợp chất TFC). Khi các nguồn cấp vượt qua dòng nước trên bề mặt của các màng (phải đủ áp lực duy trì lọc của màng) các phân tử nước xâm nhập ngang theo bề mặt lớp màng xung quanh bề mặt xoắn ốc. Đồng thời dồn các chất ô nhiễm lại và tự rửa từ bề mặt của các lớp màng đẩy các chất ô nhiễm xuống mương, đẩy theo đường thải ra ngoài.

cấu tạo của màng lọc ro

Cấu tạo của màng thẩm thấu ngược RO

Công nghệ lọc RO được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước và phát triển hoàn thiện vào thập niên 70 sau đó. Đầu tiên nó nó được nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kỳ. Được phát minh bởi nhà khoa học Oragin. Sau này công nghệ RO được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống và sản xuất, như sản xuất nước uống, cung cấp nước tinh khiết cho sản xuất thực phẩm, dược phẩm hay phòng thí nghiệm...

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Xem thêm: Máy lọc nước loại nào sử dụng với nguồn nước nhiễm chì hiệu quảThông tin về câu hỏi

Được tạo lúc: 10:35 | 14/11/2015

583 Lượt xem

1 trả lời

Trả lời mới nhất: 2168 Ngày trước

Nội dung liên quan
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày