Hoặc

Lưu ý: Sử dụng tiếng Việt có dấu...


Câu hỏi, hướng dẫn nổi bật
Khách hàng (Vikhoa148@gmail.com)

So sánh bình lọc nước và máy lọc nước - Thiết bị nào tốt nhất

Mình chưa hiểu lắm về máy lọc nước của Ohido, bạn có thể so sánh cho mình máy lọc nước và bình lọc nước để mình chọn lựa được ko.


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

Nước máy không đảm bảo tại các khu đô thị, nước giếng khoan tại các vùng nông thôn thì bị ô nhiễm từ nguồn nước ngầm nên việc trang bị cho gia đình một thiết bị lọc nước trong nhà bếp là một nhu cầu thiết thực và rất cấp bách. Để có sự lựa chọn đúng đắn cho một thiết bị lọc nước phù hợp với gia đình mình bạn cần hiểu nguyên lý hoạt động của thiết bị lọc và cách sử dụng để có một nguồn nước ăn uống an toàn cho cả gia đình.

Nên sử dụng máy lọc nước hay bình lọc nước:

Ohido xin phân tích một số điểm khác biệt giữa hai công nghệ lọc phổ biến nhất hiện nay: Công nghệ lọc từ bình lọc nước và công nghệ lọc của máy lọc nước tinh khiết R.O Ohido.

1. Bình lọc nước:

Thông thường các loại bình lọc nước đều có kiểu dáng khá gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích với chiều cao từ 50cm đến 1,2m, đường kính khoảng 40cm. Bình lọc nước thường đặt trên giá hoặc mặt bàn bếp ga.

Bình lọc nước bán trên thị trường hiện nay

Bình lọc nước được bán trên thị trường

Nguyên lý hoạt động của bình lọc nước:

Chỉ cần đổ nước vào phía trên, nước sẽ qua một trụ sứ (có loại là thạch cao) chảy xuống các ngăn chứa những vật liệu dùng lọc nước (than hoạt tính, sỏi, đá) và cuối cùng chảy vào bình chứa. Khi cần người sử dụng chỉ việc vặn vòi là có nước để dùng.

Như vậy bình lọc nước cũng lọc được sơ bộ các chất cặn bẩn có kích thước lớn mắt thường có thể nhìn thấy. Tuy nhiên than hoạt tính trong các bình lọc nước cũng chỉ có tác dụng tốt trong một thời gian nhất định ( 3 - 6 tháng ). Sau khoảng thời gian này các loại tạp chất sẽ bám dày đặc quanh lớp than trở thành một ổ chứa các loại vi trùng, vi khuẩn. Nếu người tiêu dùng không thay kịp thời thì lớp than này sẽ làm nước sau khi lọc trở nên độc hơn. Vì vậy nếu bạn sử dụng không đúng cách bình lọc nước còn là hiểm họa chứa vi khuẩn, virus trong nguồn nước uống và nấu ăn của gia đình bạn.

2. Máy lọc nước tinh khiết R.O Ohido

Máy lọc nước tinh khiết R.O Ohido bao gồm 2 phần: hệ thống máy và bình áp chứa nước tinh khiết. Máy có kích thước nhỏ gọn 440x330x250mm, có thể tận dụng lắp đặt dưới gầm tủ bếp, bắt vòi lên trên để sử dụng gọn gàng và tiết kiệm diện tích.

máy lọc nước thẩm thấu ngược ro ohido

Máy lọc nước R.O Ohido sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược (R.O)

Máy lọc nước R.O Ohido được hoạt động theo quy trình sau:

Nước bắt đầu đi vào qua cột lọc số 1 – là lõi lọc thô làm từ sợi PP có tác dụng loại bỏ các chất bẩn, rỉ sắt có kích thước >= 5 micron . Qua lõi lọc thô số 1 nước tiếp tục được đẩy sang cột lọc số 2, cột lọc số 3 làm từ than hoạt tính. Than hoạt tính có nhiệm vụ trao đổi ion, loại bỏ các tập chất hữu cơ, clo và kim loại mạnh trong nước.

Sau khi đi qua lõi lọc than hoạt tính số 2 và số 3 nhờ hỗ trợ áp lực của máy bơm từng phân tử nước sẽ đi qua màng R.O với kích thước màng 0.0001 micron cho ra nước hoàn toàn tinh khiết, các chất bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn, virus có kích thước > 0.0001 micron sẽ đi theo nguồn nước thải ra ngoài . Nước tinh khiết sẽ được chứa trong bình áp có dung tích 10l. Trước khi ra vòi sử dụng nước còn được đi qua lõi lọc số 5 - Là lõi lọc cacbon dạng bền giúp làm tăng vị ngon ngọt tự nhiên của nước, chống tái khuẩn, hấp thụ màu, làm mềm nước.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc RO chỉ cho nước tinh khiết đi qua

Cũng như các thiết bị lọc khác, các lõi lọc số 1,2,3 cũng cần được thay thế thường xuyên để đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ và nâng cao tuổi thọ của màng R.O. Khách hàng sẽ thật sự yên tâm khi sử dụng sản phẩm máy lọc nước R.O Ohido bởi Ohido không chỉ phân phối các sản phẩm máy lọc nước tới tận tay người dùng mà còn theo chân khách hàng đi suốt chặng đường sử dụng máy. Cứ định kỳ 6-9 tháng một lần nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện nhắc nhở Qúy khách hàng định kỳ thay thế lọc, các lõi lọc được cung cấp sẵn do đó rất tiện lợi để khách hàng thay thế mà không phải hoàn nguyên muối, cọ rửa thủ công như bình lọc nước thông thường hay các thiết bị lọc khác.

Như vậy, qua so sánh một vài nét khác biệt chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa hai công nghệ lọc từ bình lọc nước và máy lọc nước tinh khiết R.O. Với việc áp dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược từ màng R.O với khe hở màng có kích thước bằng 1/10 con vi khuẩn – máy lọc nước R.O Ohido là một giải pháp an toàn hàng đầu trong ngành lọc nước hiện nay.

Xem thêm: Máy lọc nước RO có dùng được khi mất điện khôngThông tin về câu hỏi

Được tạo lúc: 15:14 | 14/11/2015

16225 Lượt xem

1 trả lời

Trả lời mới nhất: 2138 Ngày trước

Nội dung liên quan
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày