Hoặc

Mẹo: Làm sao để được trả lời nhanh

Dây chuyền lọc nước tinh khiết Ohido
Thúy Anh (Thuyanh78@yahoo.com)

Quy trình xử lý nước của dây chuyền sản xuất nước đóng chai ?

Xin chào, tôi là Thúy Anh, hiện công ty tôi đang có kế hoạch làm một dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai và đóng bình, phục vụ cho khách du lich đi tours và có thể phát triển thêm mảng bán lẻ. Tôi cũng có tìm hiểu một số dây chuyền qua hình ảnh, nhưng chưa có nhiều kiến thức. Ohido có thể tư vấn cho tôi, quy trình xử lý nước cho một dây chuyền sản xuất nước đóng chai diễn ra như thế nào và tôi nên chọn công suất là bao nhiêu? Xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được tư vấn của các anh chị .


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

Máy lọc nước Ohido trả lời

Chào chị Thúy Anh, với câu hỏi chị gửi Ohido xin tư vấn như sau:

Quy trình xử lý của dây chuyền sản xuất nước đóng chai như sau:

Trước tiên, khi tiến hành lắp đặt dây chuyền, chị phải lựa chọn được nguồn nước ngầm có chất lượng ổn định. Sau đó, để có được nước tinh khiết sử dụng trong sản phẩm nước đóng chai, chị phải trải qua một số công đoạn xử lý sau:

1. Khử sắt, mangan:

hệ thống khử sắt, mangan

Nước được chảy qua bộ lọc sơ cấp với vật liệu lọc là các chất có khả năng ô xy hóa mạnh để chuyển sắt 2 thành sắt 3, kết tủa và được xả ra ngoài. Quá trình này cũng đồng thời xử lý mangan và mùi hôi của khí H2S (nếu có). Sau đó, nước tiếp tục được xử lý tiếp qua hệ thống làm mềm.

2. Làm mềm, khử khoáng:

Sau khi đi qua bộ lọc sơ cấp, nước được đưa qua trao đổi Composite - lọc trao đổi ion (Cation-Anion), có tác dụng lọc những ion dương (Cation): Mg2+, Ca2+, Fe3+, Fe2+, … và những ion âm (Anion) như: Cl-, NO3-, NO2-,... Nước được xử lý qua hệ thống này sẽ được đưa vào bồn chứa hoặc tiếp tục được xử lý.

3. Lọc thô, khử mùi khử màu

Bộ lọc an toàn có chức năng loại bỏ các loại cặn và tạp chất còn lại trong nước mà các công đoạn lọc ở trên còn sót lại, các thành phần cặn hoặc nguyên liệu bị phá vỡ các liên kết sinh ra trong các công đoạn ở trên (nếu có)

Các giai đoạn trên thực chất là để bảo vệ, tăng tuổi thọ của hệ thống màng RO trong công đoạn sản xuất chính sau đây.

4. Lọc thẩm thấu ngược:

hệ thống lọc thẩm thấu ngược

Nước được bơm (cao áp) qua hệ thống màng thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis).Ở đây nước được đi qua màng lọc thẩm thấu ngược R.O với kích thước khe hở màng 0,0001 micron. Với kích thước nhỏ như vậy, màng R.O chỉ cho phép các các phân tử nước < 0,0001 micron đi qua và mang theo một phần khoáng chất có lợi.

Phần nước còn lại, có chứa những tạp chất, những ion kim loại ... sẽ được xả bỏ ra ngoài theo đường nước thải. Phần nước tinh khiết không còn vi khuẩn, virus và các loại khoáng chất đạt tiêu chuẩn nước đóng chai sẽ được tích trữ trong bồn chứa kín.

5. Tái diệt khuẩn bằng tia cực tím:

tái diệt khuẩn bằng tia cực tím

Trong quá trình lưu trữ, nước tinh khiết có khả năng bị nhiễm khuẩn từ không khí nên trước khi đóng chai rất cần tái tiệt trùng bằng tia UV (Ultra-violet light) để diệt khuẩn. Sau đó đưa qua hệ thống lọc tinh 0,2µm để loại bỏ xác vi khuẩn (nếu có).

6. Giai đoạn cuối cùng là đóng chai:

hệ thống đóng chai nước tinh khiết

Sau khi qua tất cả các quy trình trên, nước được bơm ra hệ thống chiết rót để đóng chai

Lựa chọn công suất dây chuyền lọc nước:

Tùy vào dự kiến nhu cầu thị trường, nếu kế hoạch chị chỉ sản xuất phục vụ cho khách du lịch đi theo tours của công ty với dòng sản phẩm nước đóng chai từ 250 – 500ml thì có thể lựa chọn dây chuyền sản xuất nước tinh khiết từ 750 - 1.000 l/h , còn để phân phối rộng rãi khắp thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận bổ sung sản phẩmnước đóng bình 19.8l , chị nên lựa chọn dây chuyền 1.000 – 1.500l/h. Như vậy với mức đầu tư ban đầu chị có thể tiết kiệm chi phí nâng cấp công suất của hệ thống sau này.

Để được tư vấn cụ thể về quy trình thực hiện dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai, các thủ tục pháp lý và công bố sản phẩm chị có thể gọi điện tới số 04.22.012345 hoặc hotline 0914.530.420 (Mr.Sơn) , Ohido luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ để mang tới cho khách hàng giải pháp ưu việt nhất, tạo dựng lợi thế cạnh tranh trong ngành công nghiệp sản xuất nước tinh khiết.

Xem thêm: Aquadona - Nước uống tinh khiết của người có tâm


Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày