Phương pháp đơn giản loại bỏ 4 loại vi sinh vật đặc biệt nghiêm trọng có trong nước uống

Cập nhật: 10:27 | 18/09/2014
Nước là dung môi lý tưởng dễ hòa tan nhiều loại khoáng chất, dinh dưỡng, tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển nên khi để ở môi trường bình thường nước rất dễ bị nhiễm khuẩn, đó chính là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh chúng ta mắc phải.

Nước cực kỳ quan trọng nhưng nếu nguồn nước chúng ta uống hàng ngày không sạch, bị ô nhiễm thì đó chính là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh chúng ta mắc phải.

1. Những loại vi sinh vật gây bệnh thường xuất hiện trong nước

• Vi khuẩn:

Là các sinh vật đơn bào có cấu tạo tế bào nhưng chưa có cấu trúc nhân phức tạp, thuộc nhóm Prokaryotes và thường không màu. Vi khuẩn có kích thước cực nhỏ chỉ khoảng 0,5 – 5,0 μm, có khả năng tự tổng hợp nguyên sinh chất từ môi trường xung quanh. Vi khuẩn tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau nhưng thường là dạng que – trực khuẩn (bacillus), dạng hình cầu – cầu khuẩn (cocci) và dạng hình xoắn – xoắn khuẩn (spirillum). Một nhóm khác nữa là phẩy khuẩn có hình dấu phẩy (vibrios). Các loại vi khuẩn gây bệnh trong nước thường gây nên những bệnh về đường ruột như dịch tả (do khuẩn Vibrio cholerae, Kommabacillus, Cryptosporidium, E.coli 0157:H7…), bệnh thương hàn (do khuẩn Salmonella Typhi, Salmonella paratyphi gây nên).

Phẩy khuẩn Vibrio cholerae

Phẩy khuẩn Vibrio cholerae là nguyên nhân gây nên bệnh tả ở con người

• Virus:

Virus còn có nhiều tên gọi khác như siêu vi, siêu vi khuẩn hay siêu vi trùng - là một tác nhân truyền nhiễm chỉ nhân lên được khi ở bên trong tế bào sống của một sinh vật khác. Virus thuộc nhóm vi sinh vật chưa có cấu tạo tế bào kích thước vô cùng nhỏ bé và có cấu trúc sinh học nhỏ nhất được biết đến vì vậy chỉ có thể quan sát được virus qua kính hiển vi điện tử. Virus tồn tại trong nước có thể gây nhiều bệnh liên quan đến sự rối loạn hệ thần kinh trung ương, viêm tủy xám, đau mắt đỏ, viêm gan, viêm ruột, viêm dạ dày...

Virus có kích thước siêu nhỏ

Virus có kích thước siêu nhỏ nên chỉ có thể nhìn thấy qua kính hiển vi

• Động vật đơn bào

Động vật đơn bào là dạng động vật sống nhỏ nhất có cấu tạo đơn bào nhưng chức năng hoạt động phức tạp hơn vi khuẩn và virus. Động vật đơn bào có thể sống độc lập hoặc ký sinh có thể thuộc loại gây bệnh hoặc không, có loại kích thước cực nhỏ nhưng cũng có loại kích thước lớn nhìn thấy được. Các loại động vật đơn bào dễ dàng thích nghi với điều kiện bên ngoài nên chúng tồn tại rất phổ biến trong tự nhiên nhưng chỉ có một số ít thuộc loại sinh vật gây bệnh.

khuẩn amip ăn não người gây tử vong ở người

“Amip ăn não” khi xâm nhập vào cơ thể có khả năng gây tử vong cao

Những loại động vật đơn bào trong nước gây nguy hiểm đến con người như đơn bào Cryptosporidium, Amip Naegleria fowleri (Amip ăn não), Amip Entamoeba Histolytica (bệnh lỵ, tiêu chảy, mệt mỏi, sút cân), Amip Acanthamoeba (viêm giác mạc, viêm não), Plasmodium knowlesi (ký sinh trùng sốt rét).

• Giun sán:

Giun sán là những sinh vật đa bào sống tự do hay ký sinh trên cơ thể người và động vật. Chất thải của người và động vật chính là nguyên nhân đưa giun sán vào nước vì nước là môi trường vận chuyển giun sán lý tưởng. Khi vào trong cơ thể đa số giun sán sống trong ống tiêu hóa như dạ dày, ruột nhưng cũng có thể di chuyển đến các cơ quan khác như gan, phổi, cơ, não... Chúng ký sinh ở cơ quan nào sẽ gây ra bệnh lý cho cơ quan đó.

2. Phương pháp loại bỏ vi sinh vật gây bệnh trong nước an toàn và hiệu quả nhất

Lọc nước theo những phương pháp truyền thống không thể tiêu diệt được hết các loại vi sinh vật trong nước đặc biệt là virus, vi khuẩn. Do đó để loại bỏ chúng cách phổ biến nhất là đun nước sôi ở nhiệt độ 100oC sau đó để nguội và uống dần. Tuy nhiên nước đun sôi để nguội không nên sử dụng quá 24 giờ bởi khả năng dễ bị tái nhiễm khuẩn cao đồng thời sinh ra nhiều hợp chất có hại cho sức khỏe. Hơn nữa trong các gia đình hiện đại có quá nhiều công việc thì đun nước thường xuyên đôi khi lại trở thành vấn đề khó khăn dẫn đến nước đun sôi xong để 2 – 3 ngày thậm chí cả tuần mới uống hết. Có một phương pháp mang lại hiệu quả cao hơn để cung cấp nguồn nước sạch an toàn cho sức khỏe mà không cần tốn kém thời gian cho việc đun nước mỗi ngày đó là sử dụng máy lọc nước RO như máy lọc nước RO OHIDO T8080.

máy lọc nước tinh khiết ohido loại bỏ vi khuẩn, virus hiệu quả

Sử dụng máy lọc nước RO Ohido T8080 là phương pháp hiệu quả loại bỏ hoàn toàn vi sinh vật gây bệnh trong nước mà không tốn kém thời gian đun nấu

Máy lọc nước RO Ohido T8080 loại bỏ vi sinh vật, virus, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng gây bệnh trong nước như thế nào:

Máy lọc nước RO Ohido T8080 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Malaysia bao gồm tối thiểu 5 cấp lọc, trong đó màng lọc RO là bộ phận quan trọng nhất đóng vai trò quyết định đến độ tinh khiết của nước. Màng RO trong máy lọc nước RO Ohido T8080 là màng chính hãng Dow Filmtech được sản xuất tại Mỹ được làm từ vật liệu đặc biệt (Thin Film Composite – TFC) cuộn chặt với nhau thành hàng ngàn lớp theo cấu hình dạng xoắn ốc, tạo ra các khe hở cực nhỏ kích cỡ chỉ 0,0001 micro (tương đương bằng 1/1000 kích cỡ con vi khuẩn). Chính vì kích thước các khe lọc nhỏ như vậy nên khi chịu áp lực từ máy bơm chỉ có nước tinh khiết mới chui lọt qua được và chứa trong bình áp để cách ly với môi trường, chống sự tái nhiễm khuẩn. Toàn bộ vi sinh vật gây bệnh sẽ bị giữ lại trên mặt màng và theo đường nước thải bị loại bỏ ra ngoài. (Virus, vi khuẩn, giun sán, nấm, ký sinh trùng gây bệnh có kích thước từ 0,5 – 5 micro không thể đi qua được khe lọc của màng RO).

màng lọc ro loại bỏ virus, vi khuẩn

Màng lọc RO là rào cản mà virus, vi khuẩn không thể vượt qua

Mặt khác các tạp chất hữu cơ gây màu sắc, mùi vị không tốt trong nước, Clo dư, chất hóa học độc hại, thuốc trừ sâu, dioxin, các ion kim loại nặng, asen, amoni, chì, thủy ngân... cũng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn qua quá trình hấp phụ của bộ lọc thô gồm lõi PP, lõi than hoạt tính dạng hạt, lõi than hoạt tính dạng ép và màng RO.

Nguồn nước qua máy lọc nước RO Ohido đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ Y tế đề ra, xử lý nước cứng, loại bỏ hoàn toàn chất độc hại và vi sinh, nước lọc xong uống được luôn không cần đun sôi. Sản phẩm còn được bổ sung thêm nhiều chức năng cao cấp để nâng cao chất lượng nước như tạo khoáng, cân bằng pH, trung hòa axit dư thừa, làm giàu Oxi trong nước để thúc đẩy quá trình lưu thông máu tốt cho trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, hỗ trợ hiệu quả với những bệnh nhân bị dạ dày, các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh Gout...

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

  
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày