Mẹo đơn giản giúp bạn phân biệt than hoạt tính gáo dừa chất lượng

Cập nhật: 14:54 | 22/03/2017
Than hoạt tính là dòng sẩn phẩm được hoạt hóa ở nhiệt độ cao thường được sử dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề khác nhau như lọc nước, xử lý khí thải, sử dụng trong công nghệ làm sạch...

Khi nhắc đến than hoạt tính người ta thường nói đến than hoạt tính làm từ gáo dừa bởi độ phổ biến của nó. Đây là loại than tốt, không chứa kim loại nặng, chất độc hại như các loại than đá, than bùn.

Quy trình sản xuất của than hoạt tính gáo dừa:

Gáo dừa sau quá trình lựa chọn sẽ được cho vào lò nung trong điều kiện thiếu Oxi ở nhiệt độ cao khoảng 1200oC. Do thiếu oxi nên quá trình cháy diễn ra không hoàn toàn và tạo thành than. Than ở giai đoạn này là dạng tiền hoạt tính ở dạng vảy, mảnh, thường dùng lọc nước, lọc nước thải.

Để có than hoạt tính với cấu trúc xốp và nhẹ hơn, than phải trải qua quá trình hoạt hóa bằng hơi nước ở nhiệt độ 800 - 900oC. Trong quá trình hoạt hóa than bị thiêu đốt tiếp tạo ra các lỗ hổng có kích thước rất nhỏ trong than, các lỗ hổng tạo ra một cách vô định, chằng chịt trong than tạo nên cấu trúc xốp. Với cùng 1 thể tích than như nhau nhưng sau khi hoạt hóa, diện tích bề mặt riêng của than hoạt tính tăng lên gấp hàng ngàn lần.

than hoạt tính gáo dừa Ohido

Than hoạt tính gáo dừa được hoạt hoá ở nhiệt độ cao

Chính vì cấu trúc than hoạt tính rất xốp nên than hoạt tính là vật liệu lọc nước có khả năng hấp thụ mùi, khí độc trong không khí rất cao, giữ cặn, ion kim loại nặng trong nước rất tốt.

Cách phân biệt than hoạt tính gáo dừa chất lượng:

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại than thông thường gắn mác than hoạt tính gáo dừa mà nếu quan sát bằng mắt thì chúng ta khó lòng phân biệt được. Giá thành các loại than thông thường này rẻ hơn rất nhiều so với than hoạt tính gáo dừa chất lượng với giá bán dao động trong khoảng 5.000 – 20.000 vnđ/kg, còn giá của than hoạt tính gáo dừa chất lượng có giá từ 40.000 – 50.000 vnđ/kg tùy từng thời điểm. Mua nhầm tiền mất đã đành mà quan trong hiệu quả nếu dùng để xử lý nước sinh hoạt để đảm bảo cho sức khoẻ gia đình thì hầu như không có tác dụng. Dưới đây là 2 phương pháp giúp các bạn phân biệt than hoạt tính gáo dừa chất lượng một cách đơn giản nhất.

1. Thả trực tiếp than hoạt tính vào trong nước:

Lấy một ít than hoạt tính gáo dừa cho vào trong ly nước, nên sử dụng ly thủy tinh trong suốt để dễ dàng quan sát. Nếu thấy hiện tượng bong bóng khí sủi lên rất nhiều (giống như khi cho viên vitamin C vào nước) thì chứng tỏ đây là than đã được hoạt hóa. Mao mạch bên trong càng lớn, bong bóng khí càng nhiều thì than hoạt tính đó càng tốt.


2. Kiểm tra bằng thiết bị thông mạch điện:

Than đã hoạt hóa tốt thì hàng lượng carbon > 95% chính vì vậy than hoạt tính có tính dẫn điện nên khi thử bằng thiết bị thông mạch thì đèn phát sáng còn than gáo dừa chưa hoạt hóa thì không có hiện tượng này.

Đây là 2 cách đơn giản nhất giúp bạn dễ dàng nhận ra được sản phẩm than hoạt tính chất lượng. Để được tư vấn thêm thông tin hay tìm hiểu và đặt mua các vật liệu lọc nước gia đình khác, bạn vui lòng liên hệ với Ohido theo số điện thoại: 02422.012345 hoặc hotline 0982.56.8080 hoặc trực tiếp đến văn phòng của Ohido mua hàng tại địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán - Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Xem thêm: Cát thạch anh - Vật liệu lọc nước dễ tìm mà hiệu quả​

  
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày