Ohido giới thiệu dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết

Cập nhật: 11:07 | 05/08/2012
Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết công nghệ lọc RO đang là một công nghệ quan trọng trong các nhà máy sản xuất nước tinh khiết, được sử dụng rộng rãi để cung cấp nước cho ngành công nghiệp lọc nước uống ngay, làm nguyên liêu cho nước giải khát có đường... không chỉ tại Việt Nam mà trên khắp các Quốc gia trên toàn thế giới.

Đây là thiết bị có khả năng thích ứng cao với mọi nguồn nước, hoạt động đơn giản, dễ vận hành, đầu tư thấp, hiệu quả cao và tiết kiệm lao động mà cộng nghệ này mang lại.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết gồm 3 hệ thống chính:

1. Hệ thống tiền xử lý

Hệ thống tiền xử lý bao gồm: các thiết bị lọc thô, lọc hữu cơ, hệ thống làm mềm nước, lọc an toàn…

hệ thống tiền xử lý dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Hệ thống tiền xử lý dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết

Tại vị trí cung cấp nước đầu vào, bơm đẩy có nhiệm vụ tạo áp lực nước đưa vào bộ sơ cấp. Bộ lọc sơ cấp có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nguồn nước như: Bùn đất, cặn lơ lửng, các rỉ sét có kích thước lớn >= 5 micron.

Sau khi đi qua bộ lọc sơ cấp, nước tiếp tục được đẩy qua bồn Composite. Với sự tham gia của các vật liệu lọc, các kim loại nặng như Fe, Mg, Mn…, các khoáng chất độc hại, Clo, và các mùi vị lạ trong nước sẽ được loại bỏ,amoniac bị hấp thụ giải phóng hidrocacbon thơm và đa vòng.

Tiếp đó nước được đưa qua trao đổi Composite. Lọc trao đổi ion (các hạt Cation dạng ion Na+). Công đoạn nàycó tác dụng loại bỏ thành phần làm tăng độ cứng của nước như: Ca, Mg, các chất ô nhiễm có trong nước, các kim loại nhẹ khác, làm tan vỡ các liên kết gốc, loại bỏ hàm lượng asen, giảm các gốc muối Cl (Clorua) làm mềm nước.

Sau công đoạn làm mềm trên nguồn nước tiếp tục được dẫn qua bộ lọc an toàn. Bộ lọc này có chức năng loại bỏ các loại cặn và tạp chất còn lại trong nước mà các công đoạn lọc ở trên còn sót lại, các thành phần cặn hoặc nguyên liệu bị phá vỡ các liên kết sinh ra trong các công đoạn ở trên (nếu có).

Hệ thống làm mềm nước: Với sự góp mặt của bộ trao đổi cation có tác dụng loại bỏ tới 97% các hợp chất muối canxi cacbonat, magie cacbonat, các tạp chất hữu cơ và clo dư trong nước đầu vào.

2. Hệ thống R.O

modun ro trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Hệ thống RO bao gồm hệ thống bơm cấp và Màng RO FILMTEC

Sau khi đi qua hệ thống tiền xử lý, nguồn nước được nối với máy bơm chuyên dụng đẩy vào hệ thống màng lọc R.O. Ở đây nước được đi qua màng lọc thẩm thấu ngược R.O với kích thước khe hở màng 0,0001 micron. Với kích thước nhỏ như vậy, màng R.O chỉ cho phép các các phân tử nước < 0,0001 micron đi qua và mang theo một phần khoáng chất có lợi. Các phân tử nước còn lại sẽ đi theo đường nước thải ra ngoài, nhờ đó bề mặt màng R.O luôn được tự rửa và làm sạch. Nước qua công đoạn trên hoàn toàn đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ y tế ban hành.

Cuối cùng nước tinh khiết được đưa vào bồn chứa inox. Từ bồn chứa Inox nguồn nước sẽ được hút bởi 1 máy bơm chân không đẩy qua bộ Lọc an toàn Catrix 0.2micron. Tại đây nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn thành phần tạp chất lạ có trong nước và các vi khuẩn còn lại trong quá trình lọc.

3. Hệ thống khử khuẩn

modun khử khuẩn trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Module vi sinh dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết

Hệ thống khử khuẩn trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết với sự góp mặt của Đèn UV 220 vac và Máy trộn Ozon. Đây là phương pháp xử lý nước duy nhất diệt khuẩn mà không sử dụng hóa chất và nhiệt. Nó đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm và an toàn trong sử dụng.

Hệ thống UV diệt khuẩn và máy trộn Ozon cho chất lượng nước không có mùi và các vấn đề ăn mòn không xảy ra.

Thành phần của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết công suất 1.000 l/h

Dàn chiết rót bao gồm các khâu: Súc rửa, chiết rót, đóng nắp tạo, thành một dây chuyền tự động liên hoàn tiết kiệm hơn so với thiết bị cùng loại mua của nước ngoài, nhờ đó chi phí đầu tư sẽ thấp, là nhân tố thu hồi vốn nhanh mang lại hiệu quả kinh tế cao.Để bổ sung cho dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình, OHIDO còn chế tạo dàn chiết rót bán tự động tiện lợi và tiết kiệm chi phí và nhân công.

dàn chiết rót bán tự động trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Dàn chiết rót bán tự động sử dụng trong dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình OHIDO

Không chỉ là đơn vị thiết kế, cung cấp vật tư, chuyển giao công nghệ mà Ohido còn tư vấn cho chủ đầu tư các vấn đề pháp lý khác như: Hồ sơ phân tích mẫu, hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ sở hữu thương hiệu (tem nhãn), tư vấn chọn loại bình, chai đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo QCVN: 1- 2010 của Bộ Y Tế Việt Nam quy định.

Hiện nay ở nước ta nguồn nước sinh hoạt đang trở nên báo động về tình trạng ô nhiễm và khan hiếm, đặc biệt là các vùng nông thôn vùng sâu, vùng xa…Vì thế đầu tư hệ thống lọc R.O công nghiệp là cách làm hiệu quả giải quyết công ăn việc làm cho chủ đầu tư và người dân địa phương, góp phần chăm lo sức khỏe từ nguồn nước cho cộng đồng.

Để được tư vấn cụ thể về kế hoạch kinh doanh và đầu tư dây chuyền lọc nước uống tinh khiết với các công suất từ 125 l/h, 500 l/h, 750 l/h, 1.000 l/h, 1.500 l/h… xin quý vị vui lòng liên hệ với OHIDO theo số: 0914.530.420 (Mr. Sơn)

Chúng tôi sẽ tư vẫn cặn kẽ giúp nhà đầu ra quyết định đúng đắn nhất

  
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày