Nước uống đóng bình Tuấn Đạo – Câu chuyện về người lính trên mặt trận kinh tế

Cập nhật: 08:38 | 29/09/2016
Nhiệt huyết khi tham gia hoạt động trong quân đội, luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong công tác. Điều đáng tự hào hơn đó là khi trở về phục viên, anh bộ đội cụ Hồ năm xưa vẫn phát huy được những phẩm chất cao đẹp của mình và một lần nữa lại trở thành người lính xung kích trên mặt trận phát triển kinh tế phục vụ gia đình, phục vụ xã hội.

Người mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là cựu quân nhân Nguyễn Đức Minh, bác nguyên là chủ nhiệm Hậu cần công tác tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh, hiện đang là chủ nhiệm hợp tác xã ong mật hữu cơ Sơn Động, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống đóng bình Tuấn Đạo tại thôn Chủa, xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

bác Nguyễn Đức Minh - chủ cơ sở sản xuất nước đóng bình Tuấn Đạo

Đại tá Nguyễn Đức Minh –  Chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đóng bình Tuấn Đạo

Được học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội, sau khi tốt nghiệp Học viện Hậu Cần bác công tác tại bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh. Đầu năm 2014, bác rời quân ngũ với quân hàm đại tá và trở về quê nhà tại Sơn Động, Bắc Giang để an dưỡng tuổi già, sum vầy cùng con cháu. Tuy nhiên với ý chí, nghị lực của một quân nhân và tinh thần “chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường” luôn mong muốn cống hiến hết mình cho quê hương, đất nước, lại đúng dịp huyện Sơn Động đang phát động phong trào thi đua xây dựng vùng nông thôn mới nên bác quyết định thành lập “Hợp tác xã ong mật hữu cơ Sơn Động” cùng 29 thành viên tham gia là những hộ nuôi ong có kinh nghiệm trên địa bàn xã với mục đích phát triển, tạo thương hiệu cho đặc sản quê nhà có chỗ đứng trên thị trường. Cho đến nay tất cả những niềm tin, tâm huyết của bác đã được đền đáp, thương hiệu bác gây dựng đã đem lại nguồn thu hàng tỷ đồng mỗi năm cho xã viên.

Hợp tác xã ong mật do bác Minh làm chủ nhiệm

Hợp tác xã ong mật do bác Minh làm chủ nhiệm

Cũng trong thời gian này, nhận thấy người dân quê mình vẫn giữ thói quen dùng nước mưa để uống trong khi người dân tại thành phố đã chuyển sang sử dụng sản phầm nước đóng bình từ lâu, hơn nữa đây lại là khu vực trọng điểm của dự án phát triển du lịch vùng. Vậy là ý tưởng đầu tư cơ sở sản xuất nước sạch đóng bình của bác bắt nguồn từ đây.

Thương hiệu nước uống đóng bình Tuấn Đạo được hình thành:

Nghĩ là làm, sau khi tìm hiểu kỹ càng trên internet, bác cùng anh trai đã quyết định lựa chọn Ohido làm nhà thầu thi công cơ sở lọc nước đóng bình tinh khiết cho mình. Bác chia sẻ: “Tôi đã tìm hiểu kỹ về ngành này và lựa chọn các bạn làm nhà thầu thi công bởi chỉ các bạn mới cho thấy các bạn có thể đáp ứng được tất cả những tiêu chí, những vấn đề liên quan đến cơ sở sản xuất nước tinh khiết nhất là về chất lượng theo yêu cầu của Bộ Y Tế đã ban hành mà tôi đã tìm hiểu”.

Những yêu cầu và tiêu chí khắt khe của một Đại tá quân đội được Ohido tiếp thu và tiến hành triển khai đúng theo tiến độ. Bên cạnh việc tư vấn xây dựng nhà xưởng theo đúng quy định của luật Vệ sinh ATTP - NĐ 38CP của chính phủ, lắp đặt dây chuyền lọc nước, chuyển giao công nghệ, tư vấn về pháp lý, hướng dẫn đào tạo cho công nhân trong cơ sở sản xuất, bác và Ohido đã cùng xây dựng ý tưởng phát triển thương hiệu.

Bác tâm niệm “ Tôi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất xinh đẹp giàu văn hóa này, có được ngày hôm nay cũng nhờ nguồn gốc ấy. Cũng vì tình yêu quê hương mà tôi quyết tâm trở về quê quán sinh sống và lập nghiệp, hơn nữa tôi muốn khi mọi người sử dụng nước luôn nhớ đến quê hương hay bất kì người khách du lịch nào khi uống nước cũng khắc ghi dấu ấn về quê hương của tôi”.  

Cái tên “Cơ sở sản xuất – kinh doanh nước uống đóng bình Tuấn Đạo” ra đời từ đó, cũng chính là lời tri ân bác dành cho quê hương mình – xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

nước uống đóng bình tuấn đạo

Thương hiệu nước uống tinh khiết đóng bình Tuấn Đạo của Đại tá Nguyễn Đức Minh

Hoạt động từ tháng 12 năm 2014, nhờ nguồn nước trong suốt từ mạch nước ngầm trên núi đá trắng, với kinh nghiệm quản lý từ công tác trong quân đội,  kinh nghiệm làm chủ nhiệm hợp tác xã bác đã nhanh chóng tổ chức sắp xếp công việc quản lý và sản xuất. Chỉ trong một thời gian ngắn sản phẩm đã được thâm nhập vào thị trường một cách ngoạn mục ngoài sức tưởng tượng.

Giờ đây sau gần hai năm đi vào hoạt động, nước đóng bình Tuấn Đạo đã trở thành nhãn hiệu tin cậy đang dần quen thuộc với người dân Tuấn Đạo, huyện Sơn Động cung cấp 80 - 90% lượng tiêu thụ nước uống đóng bình tại địa phương và đang phát triển mở rộng thị trường ra toàn tỉnh.

Hình ảnh dây chuyền sản xuất nước tinh khiết Ohido chuyển giao công nghệ cho bác Minh:

dây chuyền lọc nước Tuấn Đạo công suất 500 l/h

Dây chuyền lọc nước tinh khiết Tuấn Đạo có công suất lọc 500 l/h

nhà máy lọc nước được thiết kế gọn gàng ngăn nắp

Xưởng sản xuất nước đóng bình được thiết kế gọn gàng ngăn nắp, đảm bảo vệ sinh

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai, đóng bình do Ohido chế tạo và lắp đặt cho bác Minh áp dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược R.O tiên tiến nhất hiện nay. Nước nguồn sau khi qua các công đoạn xử lý phức tạp sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn tinh khiết đáp ứng đầy đủ những quy định khắt khe về tiêu chuẩn nước ăn uống của Bộ Y Tế Việt Nam ban hành.

Phòng chiết rót dây chuyền lọc nước Tuấn Đạo

Khu vực chiết rót và kiểm tra, xử lý khử trùngnghiêm ngặt trước khi đưa bình nước đến tay người tiêu dùng

hệ thống chiết rót con lăn

Dàn chiết rót con lăn trong hệ thống dây chuyền lọc nước đóng bình

kho chứa thành phẩm nước uống đóng bình Tuấn Đạo

Kho chứa sản phẩm hoàn chỉnh được bày biện quy củ, vệ sinh chuẩn bị đến tay người tiêu dùng mỗi ngày

Quyết định kinh doanh sản xuất nước uống đóng bình giúp bác tìm được niềm vui tinh thần cho mình lúc tuổi già đồng thời góp phần giải quyết công ăn việc làm cho gia đình và người dân địa phương.

Chúng tôi thầm cảm ơn bác đã lựa chọn Ohido để trao niềm tin và cũng xin chúc mừng những thành công nhờ bản lĩnh, sự quyết tâm và tấm lòng của một quân nhân giàu ý chí.

Tâm huyết trong công việc, sáng tạo và quyết đoán trong cách làm. Dù khởi nghiệp ở tuổi xế chiều nhưng những gì bác đã và đang làm được góp phần rất lớn vào việc gây dựng, phát triển quê hương, phục vụ cho nhân dân và xã hội. Người cựu quân nhân “hưu” nhưng không nghỉ - Đại tá Nguyễn Đức Minh sẽ là tấm gương sáng về người lính Cụ Hồ làm kinh tế giỏi, xứng đáng cho mọi người noi theo. 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Tìm hiểu thêm về: Dây chuyền lọc nước tinh khiết R.O Ohido 500 l/h

  
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày