Hoặc

Lưu ý: Sử dụng tiếng Việt có dấu...


Khách hàng (Hienthu172@yahoo.com)

Nguyên nhân máy lọc nước ra ít nước tinh khiết so với ban đầu ?

Xin chào Ohido. Tôi ở ngoại thành Hà Nội. Do khu nhà tôi chưa có nước máy nên vẫn phải dùng nước giếng khoan. Để đảm bảo tôi mua máy lọc nước RO về cho cả gia đình dùng được gần 6 tháng. Trước kia máy chạy tốt, nước tinh khiết ra đều. Tuy nhiên gần đây tôi thấy lượng nước lọc được rất ít, chỉ bằng 1/2 so với ban đầu. Tôi không hiểu nguyên nhân tại sao. Nhờ Ohido tư vấn giúp. Tôi cảm ơn.


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

máy lọc nước ohido trả lời

Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Ohido. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện nay máy lọc nước RO được rất nhiều gia đình ưa chuộng và tin dùng vì khả năng lọc tốt, không kén nguồn nước, ngoài sử dụng cho nước máy còn phù hợp với cả nước mưa hay nước giếng khoan. Do đó thiết bị này đã trở thành một giải pháp vừa an toàn, hiệu quả mà giá thành cũng không quá đắt đỏ.

máy lọc nước mang lại nguồn nước an toàn

Máy lọc nước mang lại nguồn nước an toàn, đảm bảo sức khỏe

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, đôi khi bạn gặp phải một vài sự cố liên quan đến kỹ thuật hoặc do sai sót trong quá trình sử dụng từ phía người dùng. Hỏng hóc trong máy lọc nước là một điều bình thường, nếu biết cách xử lý bạn sẽ không còn lo lắng và hoàn toàn có thể đưa thiết bị hoạt động trở lại như ban đầu.

Theo như mô tả, máy lọc nước nhà bạn vốn hoạt động tốt, nước tinh khiết ra đều nhưng sau gần 6 tháng có hiện tượng nước thành phẩm chỉ bằng 1/2 so với lúc mới mua về. Tình trạng trên có thể do những nguyên nhân sau:

1. Do áp lực không khí trong bình áp yếu

2. Do tắc các lõi lọc thô

3. Do vật lạ chui vào ống dẫn nước

Qua những gì bạn chia sẻ, Ohido đánh giá sự cố máy lọc nước nhà bạn do hiện tượng thứ hai gây nên, tức là bị tắc các lõi lọc thô. Một bộ lọc thô trong máy lọc nước RO Ohido bao gồm ba lõi, lõi số 1 (Sợi bông PPE), lõi số 2(than hoạt tính dạng hạt), lõi số 3 (than hoạt tính dạng ép) có tác dụng loại bỏ cặn bẩn, rong rêu, thuốc trừ sâu, hóa chất, một phần kim loại nặng bằng cách hấp phụ chúng trên bề mặt chỉ cho nước sạch đi qua.

Ban đầu, mới mua sản phẩm, các lõi lọc thô còn mới, khả năng lọc tốt, có thể hấp phụ tối đa những tạp chất độc hại trong nước, cho nên lượng nước thành phẩm thu được ổn định. Sau khi sử dụng một thời gian, khả năng hấp phụ này bị kém đi, gây tắc lọc, khiến cho màng RO phải hoạt động nhiều hơn, lượng nước tinh khiết thu được cũng ít đi.
 

tắc lõi lọc khiến máy lọc nước hoạt động chậm


Tắc lõi lõi lọc thô là một trong những nguyên nhân làm cho nước tinh khiết chỉ bằng 1/2 so với lúc mới mua về

Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần thay thế ba lõi lọc đầu tiên, số 1, số 2, số 3 là lượng nước tinh khiết thu được sẽ nhiều hơn. Bạn cũng nên lưu ý, khi sử dụng máy lọc nước RO bạn nên nhớ thời gian thay các lõi lọc định kỳ để nâng cao tuổi thọ cho màng RO, đảm bảo chất lượng nước. Thông thường, thời gian thay của lõi số 1 (PPE) từ 3 - 6 tháng, lõi số 2, số 3 là than hoạt tính dạng hạt và dạng ép thay sau 6 - 9 tháng. Tuy nhiên nhà bạn dùng nước giếng khoan thì cần thay sớm hơn một chút, sau khoảng 5 -6 tháng sử dụng bạn thay luôn cả ba lõi lọc thô là tốt nhất.

Ngoài ra với những nguyên nhân khác khiến nước thành phẩm thu được khi qua máy lọc RO chỉ bằng một nửa so với thời gian ban đầu như bình áp chứa nước thiếu áp, vật lạ chui vào ống dẫn nước, lúc này bạn nên gọi điện trực tiếp cho hãng để họ cử kỹ thuật đến tìm ra biện pháp khắc phục sự cố.

Bạn có thể gọi điện theo số 04 22 012345, Ohido sẽ tư vấn và hướng dẫn cách khắc phục chi tiết cho bạn. Nếu máy lọc nước nhà bạn là máy lọc nước RO Ohido còn hạn bảo hành theo đúng quy định, bạn sẽ được bảo hành hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những thông tin Ohido gửi tới bạn. Chúc bạn nhanh chóng khắc phục được sự cố của máy lọc nước để tiếp tục sử dụng trong gia đình.

Mọi thắc mắc tư vấn về máy lọc nước RO hay liên hệ sửa chữa máy lọc nước tại nhà, xin mời bạn gọi điện theo số 04 22 012345 hoặc trực tiếp tới địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Số 212, đường Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội 
Điện thoại: 04 3552 8080 | 04 3552 8123 | Fax: 04 3552 8181 
Hotline: 0422.012345 hoặc 0982.56.8080

Ohido.vn

Xem thêm chủ đề: Nguyên nhân, sửa máy lọc nướcmáy lọc nước ra ít nướcmay loc nuocdây chuyền lọc nướcnước đun sôi qua bình lọc nướcThông tin về câu hỏi

Được tạo lúc: 15:37 | 21/11/2015

1950 Lượt xem

0 trả lời

Trả lời mới nhất: 385 Ngày trước

Nội dung liên quan
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày