Hoặc

Lưu ý: Sử dụng tiếng Việt có dấu...


Câu hỏi, hướng dẫn nổi bật
Khách hàng (Hienthu172@yahoo.com)

Nguyên nhân máy lọc nước ra ít nước tinh khiết so với ban đầu

Tôi đang dùng máy lọc nước RO. Trước kia máy chạy tốt, nước tinh khiết ra đều nhưng gần đây tôi thấy lượng nước lọc được rất ít chỉ bằng 1/2 so với ban đầu. Nhờ Ohido tư vấn giúp. Tôi cảm ơn.


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Ohido. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện nay máy lọc nước RO được rất nhiều gia đình ưa chuộng và tin dùng vì khả năng lọc tốt, không kén nguồn nước, thiết bị này đã trở thành một giải pháp vừa an toàn, hiệu quả mà giá thành cũng không quá đắt đỏ.

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước đôi khi bạn gặp phải một vài sự cố, nếu biết cách xử lý bạn hoàn toàn có thể đưa thiết bị hoạt động trở lại bình thường.

Khắc phục hiện tượng máy lọc nước ra ít nước tinh khiết hơn ban đầu:

Theo như mô tả, máy lọc nước nhà bạn vốn hoạt động tốt, nước tinh khiết ra đều nhưng sau một thời gian có hiện tượng nước thành phẩm chỉ bằng 1/2 so với lúc mới mua về. Tình trạng trên có thể do những nguyên nhân sau:

1. Do áp lực không khí trong bình áp yếu.

2. Do tắc các lõi lọc thô hoặc tắc màng lọc RO.

3. Do vật lạ chui vào ống dẫn nước.

Nguyên nhân thường gặp nhất là nguyên nhân thứ 2 tức là bị tắc các lõi lọc thô hoặc màng lọc RO.

bộ lõi lọc thô trong máy lọc nước RO Ohido

Bộ lõi lọc thô trong máy lọc nước RO Ohido

Một bộ lọc thô trong máy lọc nước RO Ohido bao gồm ba lõi là lõi số 1 (Sợi bông PPE), lõi số 2(than hoạt tính dạng hạt) và lõi số 3 (than hoạt tính dạng ép) có tác dụng loại bỏ cặn bẩn, rong rêu, thuốc trừ sâu, hóa chất, một phần kim loại nặng bằng cách hấp phụ chúng trên bề mặt chỉ cho nước sạch đi qua.

Ban đầu mới mua sản phẩm các lõi lọc thô còn mới, khả năng lọc tốt, có thể hấp phụ tối đa những tạp chất độc hại trong nước nên lượng nước thành phẩm thu được ổn định. Sau khi sử dụng một thời gian khả năng hấp phụ này bị kém đi gây tắc lọc khiến cho màng RO phải hoạt động nhiều hơn, lượng nước tinh khiết thu được cũng ít đi. Nếu bạn đã thay lõi lọc thô thường xuyên thì có thể do màng lọc RO bị tắc cũng gây ra hiện tượng này.

Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần thay thế ba lõi lọc đầu tiên, số 1, số 2, số 3 hoặc lõi số 4 là màng lọc RO thì lượng nước tinh khiết thu được sẽ nhiều hơn. Bạn cũng lưu ý khi sử dụng máy lọc nước RO nên nhớ thời gian thay các lõi lọc định kỳ hoặc đăng ký dịch vụ nhắc nhở thời gian thay thế lõi lọc nước của Ohido để nâng cao tuổi thọ cho màng RO, đảm bảo chất lượng nước. Thông thường thời gian thay của lõi số 1 (PPE) từ 3 - 6 tháng, lõi số 2, số 3 là than hoạt tính dạng hạt và dạng ép thay sau 6 - 9 tháng. Nếu nhà bạn dùng nước giếng khoan thì cần thay sớm hơn một chút.

Ngoài ra, nguyên nhân khác khiến nước thành phẩm thu được khi qua máy lọc RO chỉ bằng một nửa so với thời gian ban đầu như bình áp chứa nước thiếu áp, vật lạ chui vào ống dẫn nước thì bạn nên gọi điện trực tiếp cho hãng để họ cử kỹ thuật đến tìm ra biện pháp khắc phục sự cố.

bình áp thiếu áp suất khiến nước chảy yếu

Bình áp thiếu áp suất cũng là một nguyên nhân khiến nước tinh khiết ra yếu và ít hơn

Bạn có thể gọi điện cho Ohido, chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn cách khắc phục chi tiết cho bạn. Nếu máy lọc nước nhà bạn là máy lọc nước RO Ohido còn hạn bảo hành theo đúng quy định bạn sẽ được bảo hành hoàn toàn miễn phí.

Để được tư vấn về lọc nước hay dịch vụ thay lõi lọc nước mời bạn gọi điện tới số 0422.012345 hoặc trực tiếp tới địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Xem thêm: Hỏi về hiện tượng máy lọc nước xuất hiện bọt khí li tiThông tin về câu hỏi

Được tạo lúc: 15:37 | 21/11/2015

19933 Lượt xem

0 trả lời

Trả lời mới nhất: 2161 Ngày trước

Nội dung liên quan
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày