Người con xứ Nghệ làm giàu từ dây chuyền lọc nước đóng bình

Cập nhật: 10:45 | 10/01/2014
Theo đoàn công tác của Ohido dự hội nghị chuyên đề về bảo vệ môi trường biển sau lũ 2013, chúng tôi gặp lại anh Nguyễn Hồng Quang – giám đốc Công ty TNHH Mizuvina vào buổi chiều mùa hè tháng 8 trong khuôn viên công ty của anh tại Diễn Hồng, Diễn Châu, Nghệ An đầy nắng và gió.

Trên mái tóc đã điểm sương và gương mặt toát lên vẻ cương nghị, rắn rỏi của một người đàn ông từng trải, anh cất giọng trầm ấm, đặc trưng của người dân miền biển, đưa chúng tôi ngược dòng thời gian tìm về quá khứ, kể về câu chuyện Chàng thanh niên bôn ba nơi đất khách quê người, trở lại quê hương gặp Ohido và làm nghề lọc nước như một cơ duyên.

Chặng đường phát triển của nước uống đóng bình Mizuvina trên mảnh đất xứ Nghệ: 

Sinh ra trên mảnh đất vốn không được thiên nhiên ưu đãi cho ruộng đồng phì nhiêu, mưa thuận gió hòa, người dân miền biển quê Anh quanh năm sống chung với hạn hán, bão lũ nên Anh được “thừa hưởng” tinh thần của người dân xứ Nghệ: Chịu thương, chịu khó, cần cù, ham học và ý chí vượt qua khó khăn nổi tiếng… Gia đình làm nông, quanh năm gắn bó với ruộng đồng, nhà lại đông anh em, chứng kiến cảnh Mẹ Cha tần tảo nuôi các con ăn học bằng những bữa cơm độn khoai, độn sắn, trong anh càng quyết tâm học thật giỏi, đậu đại học để sau này có công ăn việc làm để “thoát nghèo”.

Năm 2005 sau bao nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi Anh nhận bằng tốt nghiệp loại ưu của trường Đại học công nghiệp Hà Nôi. Niềm vui có nghề ngắn chẳng tày gang. Ra trường đúng vào thời điểm nền kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, mặc dù có trong tay tấm bằng đại học song với sinh viên mới tốt nghiệp lại “thân cô thế cô” nên để xin được một công việc phù hợp không hề đơn giản. Tưởng chừng như bước vào ngõ cụt thì lúc đó anh được bạn bè cưu mang bảo lãnh sang Nhật xuất khẩu lao động dưới hình thức tu nghiệp sinh. Anh nghĩ: “Muốn làm nghề gì, công việc gì cũng phải có tiền và đi lao động xuất khẩu vài năm, tiết kiệm dành tiền khi về lại Việt Nam rồi tính tiếp”. Anh đồng ý theo bạn sang xứ người mang theo đầy ắp ước mơ và dự định của tuổi trẻ.

Tiếp xúc với tác phong làm việc chuyên nghiệp, tinh thần kỷ luật và luôn đề cao hiệu quả trong lao động của nền sản xuất công nghiệp hiện đại Nhật Bản, Anh càng nuôi ý chí quyết tâm làm việc và học hỏi để sau này trở về làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

dây chuyền lọc nước do ohido chế tạo

Dây chuyền lọc nước tinh khiết sản xuất nước đóng bình do Ohido thiết kế, chế tạo và chuyển giao công nghệ cho MIZUVINA

Ý tưởng về một cơ sở sản xuất nước đóng chai đóng bình do Ohido lắp đặt, chế tạo tình cờ đến với anh nơi đất khách vào những buổi tối trên internet, anh kể: “Tôi tìm hiểu rất nhiều về nghề này, tôi chọn ngành nước vì bên đấy tôi cũng làm cho một nhà máy sản xuất thực phẩm đông lạnh có liên quan đến nước và được chia sẻ nhiều kinh nghiệm của đồng nghiệp Nhật Bản”. Về Việt Nam, qua tìm hiểu Anh càng nhận ra rằng đây là một ngành kinh doanh mang lại hiệu quả cao, bền vững, thu hồi lợi nhuận khá nhanh anh quyết định chọn Ohido làm nhà thầu thi công: Nhà máy dây chuyền lọc nước đóng bình cho mình.

Là người được tiếp xúc với nền công nghệ hiện đại, lại được làm đúng nghề khi còn ở bên Nhật, Anh nói thẳng: “Tôi chỉ chọn Ohido khi Ohido đáp ứng được những tiêu chí do Tôi đề ra về chất lượng và các vấn đề khác đảm bảo cho một nhà máy sản xuất nước tinh khiết ở Việt Nam nhưng tiêu chuẩn như Nhật Bản”. Một cuộc họp giữa cán bộ kỹ sư chế tạo, chuyên viên kỹ thuật, cán bộ thiết kế của phòng marketing và phát triển thương hiệu với Nguyễn Hồng Quang được triệu tập. Những yêu cầu khắt khe của anh được Ohido tiếp thu và triển khai từng bước một qua sự giám sát của Anh.

thương hiệu nước uống đóng bình mizuvina

Thương hiệu nước uống đóng bình Mizuvina câu chuyện thành công minh chứng cho 40 năm quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản

Song song với việc tư vấn xây dựng nhà xưởng dây chuyền lọc nước theo đúng quy định của luật Vệ sinh ATTP, nghị định 38CP của chính phủ và các thông tư hướng dẫn cách làm đảm bảo an toàn vệ sinh cho một nhà máy sản xuất nước, lắp đặt dây chuyền, chuyển giao công nghệ, tư vấn pháp lý, hướng dẫn đào tạo cho công nhân trong cơ sở sản xuất, Anh và Ohido đã cùng xây dựng ý tưởng, lựa chọn tên và xây dựng thương hiệu. Biết bao nhiêu cái tên, biết bao nhiêu bản vẽ thiết kế được Ohido đưa ra mà anh vẫn chưa ưng ý. Anh cho rằng: “Thương hiệu mà anh chọn phải khác biệt, nó phải mang thông điệp về sản phẩm, ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng, chứng tỏ được chất lượng của sản phẩm… do đó phải làm sao để cái tên thương hiệu của mình thật nổi bật, ý nghĩa, không bị chìm trong muôn vàn thương hiệu nước uống đóng bình khác”.

Cái tên MIZUVINA đã ra đời sau một thời gian dài suy nghĩ, cân nhắc. Nó không chỉ khác biệt trong thiết kế mà còn gắn liền với nhiều kỷ niệm của anh trong những năm tháng sống và làm việc tại Nhật Bản. Anh giải thích: “Mizu theo tiếng Nhật nghĩa là tinh khiết, trong lành, còn Vina là viết tắt của nước Việt Nam thân thương, trìu mến”. Nước uống đóng bình MIZUVINA sản xuất tại Việt Nam thực sự tinh khiết an toàn, đáp ứng kể cả những yêu cầu khắt khe tương đương nước tinh khiết sản xuất tại Nhật Bản. Mizuvina trở thành thương hiệu kỷ niệm đặc biệt như lời tri ân của anh với quê hương nơi anh sinh ra và Nhật Bản nơi chắp cánh cho ước mơ của anh thành hiện thực.

nước uống mizuvina chất lượng khi đến tay người tiêu dùng

Các loại kích cỡ sản phẩm nước uống đóng bình, đóng chai MizuVina

Anh tâm sự: “Tôi đã bị thuyết phục bởi thái độ, sự sáng tạo và trình độ tay nghề chuyên sâu của các bạn”. Chúng tôi hiểu anh thật sư hài lòng và vui sướng khi sản phẩm của mình được khách hàng ghi nhận. Ngược lai đội ngũ cán bộ công nhân viên Ohido cũng học được ở anh nhiều điều khi tiếp xúc, làm việc cùng Anh, càng thêm nể phục Anh bởi ý chí quyết tâm “Thoát nghèo” đúng chất Nghệ và tầm nhìn xa trông rộng khi chọn lựa nhà thầu thi công công trình cho mình.

Thiết nghĩ Không có thành công nào dễ dàng mà nó đều phải trải qua quá trình phấn đấu gian khổ, hi sinh, và đôi khi để làm được việc lớn trong đời ngoài lòng quyết tâm và các nguồn lực khác còn phải kể đến sự may mắn. Nguyễn Hồng Quang đã may mắn được học, được đi, được làm việc một cách chăm chỉ có đồng vốn để đầu tư cho tương lai, Anh kết thúc cậu chuyện: “Tôi may mắn được gặp Ohido, nhờ những tư vấn của các bạn Tôi tự tin làm chủ đứng vững trên đôi chân của mình”.

Chúng tôi thầm chúc cho Anh và Mizuvina sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong sứ mệnh mang đến cho người dân nguồn nước tinh khiết có lợi cho sức khỏe, đáp ứng niềm tin yêu của quý khách hàng đã dành cho Anh và Mizuvina.

Bài viết là câu chuyện thành công minh chứng và kỷ niệm 40 năm quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Xem thêm: TRƯỜNG SƠN 88 - Nước uống đóng bình của người biết nghề​

  
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày