Ngày Nước thế giới 2018: Thông điệp từ thiên nhiên

Cập nhật: 14:05 | 22/03/2018
Liên Hợp quốc đã chọn 22/3 hằng năm là ngày Nước thế giới. Nhân ngày 22/3 năm nay, hãy cùng dành ít phút để tìm hiểu về ngày Nước Thế giới và ý nghĩa trọng đại của nó.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hiệp quốc (LHQ) về Môi trường và Phát triển được tổ chức tại Rio de Janeiro từ ngày 3 đến 14/6/1992, LHQ đã ra nghị quyết lấy ngày 22/3 hàng năm là Ngày Nước thế giới và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993. Đây là một sự kiện quốc tế được tổ chức nhằm thu hút sự chú ý của người dân trên khắp trái đất để thấy được tầm quan trọng của tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước sạch và góp phần tăng cường quản lý bền vững nguồn tài nguyên quý giá này.

ngày nước thế giới 22/3/2018

Mỗi năm ngày Nước Thế Giới nhấn mạnh một khía cạnh cụ thể của nước ngọt. Trải qua 24 năm, ngày nước Thế giới đã qua rất nhiều các chủ đề như: Năm 2010: “Nước sạch cho một thế giới khỏe mạnh”. Năm 2011: “Nước cho phát triển đô thị”. Năm 2012: “Nước và an ninh lương thực”. Năm 2013: “Hợp tác vì nước”. Năm 2014: “Nước và Năng lượng”. Năm 2015: “Nước và phát triển bền vững”. Năm 2016: “Nước và Việc làm”. Năm 2017: “Nước thải”.

Năm 2018, Ngày Nước thế giới có chủ đề là “Nước với thiên nhiên” nhằm kêu gọi ý thức trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên nước, khuyến khích cộng đồng hiểu đúng mối quan hệ sống còn giữa nguồn nước và thiên nhiên từ đó thúc đẩy việc tìm kiếm các giải pháp dựa vào tự nhiên để bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước ngọt.

Một số thông điệp của quốc tế về Ngày Nước thế giới năm 2018:

2/3 diện tích đất ngập nước tự nhiên đã biến mất từ năm 1900

Bạn có biết có tới 2/3 diện tích đất ngập nước tự nhiên đã biến mất từ năm 1900?

1,9 tỷ người sống ở vùng khan hiếm nước

Bạn có biết khoảng 1,9 tỷ người đang sinh sống ở những vùng khan hiếm nước ?

21 tỉ người không tiếp cận được nguồn nước an toàn

Bạn có biết 2,1tỷ người không thể tiếp cận với dịch vụ cấp nước uống an toàn ?

80% nguồn nước thải ô nhiễm thải ra môi trường

Bạn có biết 80% lượng nước thải trên thế giới chưa qua xử lý hoặc xử lý chưa đạt quy chuẩn đang xả ra sông suối và đại dương ?

Chúng ta đều biết, lũ lụt, hạn hán và ô nhiễm tài nguyên nước đang ngày càng nghiêm trọng do các hoạt động khai thác, sử dụng nguồn nước chưa bền vững cùng với các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Dựa vào tự nhiên để quản lý và bảo vệ tài nguyên nước là một giải pháp hữu hiệu giúp giải quyết, ứng phó với các thách thức này đồng thời giúp đạt được mục tiêu phát triển bền vững “Đảm bảo nguồn cung cấp và quản lý bền vững tài nguyên nước và các điều kiện vệ sinh an toàn cho tất cả mọi người”.

Sức khỏe của con người thì cũng có sự liên hệ mật thiết tới nước. Theo kết luận của các nhà khoa học thì nước chiếm 70% khối lượng của cơ thể. Nước là dung môi của các phản ứng hóa học trong cơ thể, tham gia trực tiếp vào các phản ứng khác nhau của cơ thể, có tác dụng bôi trơn quan trọng của cơ thể, đặc biệt là nơi tiếp xúc các đầu nối, bao hoạt dịch và màng bao, tạo nên sự linh động tại đầu xương và sụn, màng phổi, cơ hoành, miệng… điều hòa nhiệt độ và là nguồn cung cấp khoáng chất cho cơ thể.

vai trò của nước đối với cơ thể

Chính vì vậy, nguồn nước cung cấp vào cơ thể rất quan trọng. Đó phải là nguồn nước sạch, đảm bảo để không những giúp cho cơ thể khỏe mạnh mà còn phòng tránh những bệnh tật đến từ nguồn nước chưa đảm bảo.

Ohido với trách nhiệm “Làm cho cuộc sống tinh khiết hơn” luôn mang tới cho khách hàng sản phẩm máy lọc nước tinh khiết, tư vấn giải pháp và chuyển giao công nghệ hệ thống lọc, xử lý nước công nghệ cao dân dụng và công nghiệp, đảm bảo chất lượng đáp ứng tối đa yêu cầu xử lý nguồn nước của quý khách hàng  - Đó cũng là cam kết về những sản phẩm và dịch vụ: “tốt nhất" mà chúng tôi đang và sẽ làm vì quý khách hàng.

Xem thêm: Nước máy ô nhiễm và sự cần thiết của máy lọc nước RO gia đình

  
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày