Hoặc

Lưu ý: Sử dụng tiếng Việt có dấu...


Câu hỏi, hướng dẫn nổi bật
Khách hàng (Hoack@gmail.com)

Nên dùng nước đun sôi hay máy lọc nước

Các bạn cho mình hỏi có nên uống nước đun sôi để nguội không hay cần trang bị máy lọc nước, máy lọc nước so với đun sôi nước sử dụng có điểm gì khác biệt.


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

Về câu hỏi nên uống nước đun sôi hay nước qua máy lọc nước chúng tôi xin chia sẻ với bạn như sau:

Uống nước đun sôi có an toàn không

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng thì việc đun sôi nước sẽ tiêu diệt được các vi sinh có trong nước nhưng yêu cầu phải đun đủ thời gian và nhiệt độ, nước sử dụng để đun sôi phải là nước sạch không nhiễm các chất độc hại và kim loại nặng. Tức là việc đun sôi nước chỉ có tác dụng diệt các vi sinh vật gây bệnh không thể chịu được ngưỡng nhiệt độ 100oC còn với siêu vi khuẩn và các kim loại nặng hòa tan trong nước thì việc đun sôi là không có tác dụng. Ngoài ra thì việc đun sôi nước để uống cũng mang lại những nhược điểm sau:

Thứ nhất: Ở nhiệt độ đun sôi đã tiêu diệt được không ít vi khuẩn và các chất độc hại nhưng đồng thời cũng làm biến đổi cấu trúc tự nhiên của nước, làm mất oxy và một số nguyên tố vi lượng cần cho cơ thể. Do đó khi con người uống loại nước này sẽ khó tiêu hơn.

nước đun sôi làm mất oxy

Nước đun sôi làm mất oxy và biến đổi cấu trúc của nước

Thứ hai: Là nguy cơ tái nhiễm khuẩn trong nước đun sôi để nguội rất cao. Càng để lâu, nước càng bẩn. Nước sôi để nguội lâu ngày sẽ làm cho oxy trong nước bốc đi gần hết, những vật hữu cơ bị phân giải và những vật cô cơ lắng xuống. Thời gian lưu giữ càng lâu càng là điều kiện tốt để vi khuẩn trong môi trường sống xâm nhập vào phát triển trong nước. Nước sôi để nguội được đổ vào nước cũ là thói quen của nhiều người lại càng làm vi khuẩn phát triển sinh ra nấm mốc.

Thứ 3: Nước đun sôi không loại bỏ được các kim loại nặng mà còn sinh ra lượng muối acid nitrat và một số kim lại nặng như chì, cadimium… Sau khi đun nước nóng trong thời gian dài, do quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi nên nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên đặc biệt là một số gia đình thường lấy nước đã đun sôi để nguội trong bình ra đun lại cho ấm nhất là vào mùa đông, khi thói quen này được kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thứ 4: Sau khi đun sôi thì việc bảo quản nước đúng cách sẽ khá khó khăn, để nước không bị tái nhiễm khuẩn, các bạn cần lưu ý bảo quản như sau:

+ Nước đun sôi để nguội cần phải được đảm bảo trong khu vực sạch sẽ, dụng cụ chứa nước phải là những dụng cụ đạt tiêu chuẩn của y tế đã quy định, tránh sử dụng các loại nhựa tái sinh để chứa nước.

+ Để đảm bảo an toàn tốt nhất nên bảo quản nước sôi để nguội trong bình kín có vòi xả mỗi lần lấy nước.

+ Trường hợp nước đóng chai sau khi đã chạm vào miệng người dùng nhưng không uống hết nên bỏ đi hoặc vệ sinh chai sau đó cho nước vào uống tiếp.

+ Cách bảo quản tốt nhất là nên uống hết trong vòng 24h vì nước đun sôi để nguội được bảo quản tốt đến đâu vi khuẩn vẫn có khả năng xâm nhập trở lại.

Uống nước qua máy lọc nước có hơn uống nước đun sôi không:

Với thực trạng nguồn nước ô nhiễm ngày càng nhiều kể cả nước máy tại Việt Nam thì trước khi tính tới yếu tố tốt ta nên giải quyết vấn đề an toàn.

Khi sử dụng công nghệ lọc nước R.O nhờ sự hỗ trợ của 3 lõi lọc thô có tác dụng lọc chăn và hấp thụ mùi, tạp chất hữu cơ dư cùng màng R.O thẩm thấu ngược có kích thước khe hở màng vô cùng nhỏ cỡ 0.0001 micron sẽ cho ra nước tinh khiết, an toàn cho người sử dụng và phù hợp với nhiều nguồn nước đầu vào, có thể lọc nước máy và cả nước giếng khoan rất tốt.

máy lọc nước ro tốt hơn nước đun sôi

Máy lọc nước RO có khả năng lọc ra nước tinh khiết đảm bảo

Sử dụng máy lọc nước RO Ohido sẽ khắc phục hoàn toàn nhược điểm của nước đun sôi đó là không mất thời gian đun sôi rồi để nguội, không làm thay đổi cấu trúc của nước, có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, virus, kim loại nặng, không bị tái nhiễm khuẩn và không mất công bảo quản nước thành phẩm sau lọc vì toàn bộ hệ thống là hệ kín cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, việc bổ sung thêm các lõi lọc nâng cấp sẽ tăng cường thêm các tính năng thần kỳ giúp tăng cường sức khỏe cho cả nhà như bổ sung thêm khoáng chất bằng lõi lọc tạo khoáng, trung hòa axit trong dạ dày bằng lõi lọc tạo kiềm, bổ sung thêm oxy trong nước bằng lõi lọc tạo oxy...

lõi lọc nâng cấp trong máy lọc nước Ohido

Bổ sung các lõi lọc nâng cấp giúp tăng cường tính năng lọc hoàn hảo

Kinh tế Việt Nam đang phát triển từng ngày, đô thị hóa nhanh chóng khiến nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. Để chăm sóc tốt gia đình trước khi lựa chọn nguồn nước uống tốt bạn cần quan tâm đến nguồn nước an toàn cho cơ thể. Một số tư vấn của Ohido trên hi vọng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nên sử dụng nước đun sôi để nguội hay nước qua máy lọc nước.

Để được tư vấn lựa chọn máy lọc nước tốt cho sức khỏe mời bạn gọi điện tới Ohido theo số Chăm sóc khách hàng: 024.22.012345 hoặc đến trực tiếp Ohido tại địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Xem thêm: Máy lọc nước nào đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đìnhThông tin về câu hỏi

Được tạo lúc: 16:01 | 17/11/2015

13587 Lượt xem

0 trả lời

Trả lời mới nhất: 2143 Ngày trước

Nội dung liên quan
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày