Hoặc

Lưu ý: Sử dụng tiếng Việt có dấu...


Câu hỏi, hướng dẫn nổi bật
Khách hàng (Thuylinhpst@gmail.com)

Nên dùng máy lọc nước hay nước mưa

Các bạn cho tôi hỏi liệu dùng nước mưa để ăn uống có đảm bảo không, nếu so sánh với nước lọc qua máy lọc nước thì loại nào an toàn hơn.


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Ohido, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn qua một số tư vấn sau.

Sử dụng nước mưa trong ăn uống có an toàn không:

Nước mưa ở các vùng nông thôn còn có thể tạm coi là sạch nhưng vẫn có thể có vi khuẩn và các vi sinh vật nên không thể uống ngay được mà vẫn phải lọc sơ bộ và đun sôi. Ở các vùng thành thị đặc biệt là những nơi tập trung đông các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp lớn thì nước mưa không còn là nước sạch do khói bụi và độc chất trong không khí và cả các chất thải công nghiệp thải ra ao hồ, vùng nước mặt khi bốc hơi cũng mang theo độc chất. Nước mưa ở những vùng này có nồng độ hóa chất độc hại, bụi bẩn đậm đặc và hoàn toàn không nên sử dụng.

nước mưa bị ô nhiễm

Nước mưa bị ô nhiễm do sự phát triển công nghiệp

Đứng trước nguy cơ nguồn nước mặt, nước ngầm ở nước ta đang bị ô nhiễm, suy thoái và cạn kiệt chúng ta có thể tận dụng nguồn nước mưa để phục vụ cho các mục đích sinh hoạt như tưới cây, lau rửa nhà, rửa xe, dự trữ nước chữa cháy và các mục đích khác... nhưng không nên sử dụng trong ăn uống đặc biệt là nước mưa đầu mùa vì những trận mưa này sẽ có phản ứng với các chất khí độc hại khác để tạo thành axit độc hại như H2SO3 hay H2SO4, đó chính là hiện tượng mưa Axit mà báo đài hay nói đến. Điều này lý giải vì sao đi ngoài đường hoặc tắm mưa ở những trận mưa đầu mùa sẽ có cảm giác rất ngứa, khó chịu.

Về cơ bản thì nước mưa có hàm lượng axit hay không cũng không có mùi gì khác lạ và không thể phân biệt được bằng cách ngửi. Muốn biết có phải là nước mưa axit hay không thì có thể thử bằng giấy quỳ: Nếu giấy quỳ khi nhúng vào nước mà biến thành màu đỏ hoặc hồng thì nước mưa có axit.

Máy lọc nước và nước mưa, nước nào an toàn hơn:

Hiện nay nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng máy lọc nước để lọc nước tinh khiết sử dụng trong gia đình đảm bảo. Vậy phương pháp này so với nước mưa như thế nào.

* Điểm giống nhau:

- Về bản chất của nước mưa có phần giống như nước qua máy lọc nước R.O:

+ Nước mưa là hơi nước ngưng tụ. Hơi nước từ mặt biển, sông, hồ... bốc lên nhập vào các tầng không khí, khi gặp lạnh ngưng tụ lại và rơi thành mưa. Về bản chất nước thì nước mưa khá sạch nếu trong điều kiện môi trường đảm bảo.

+ Nước qua máy lọc nước R.O nhờ công nghệ thẩm thấu ngược với kích thước khe hở màng R.O vô cùng nhỏ cỡ 0.0001micron sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn tinh khiết không còn chất độc hại, vi khuẩn và virus.

* Điểm khác nhau:

- Nước mưa: Là nước hình thành nhờ quá trình bốc hơi nước từ mặt ao hồ, sông suối, khi ngưng tụ rơi xuống thành mưa có đi qua các tầng khí quyển chứa nhiều bụi bẩn và chất độc từ không khí nên nước mưa không còn giữ lại được sự tinh khiết ban đầu nữa.

- Nước qua máy lọc nước R.O được sản xuất và hoạt động theo một quy trình khép kín. Sau khi đi qua màng R.O nước được coi là nước tinh khiết, được chứa vào bình áp được bảo quản trong điều kiện vô trùng cho tới khi người sử dụng vặn vòi ra lấy nước.

máy lọc nước an toàn hơn nước mưa

Máy lọc nước lọc ra nước tinh khiết an toàn hơn nước mưa rất nhiều

Bên cạnh đó trong quá trình ứng dụng thực nghiệm, Ohido đã bổ sung thêm các khoáng chất có lợi cho cơ thể từ nguyên liệu giúp giảm lượng axit dư trong nước đó là lõi tạo kiềm Alkaline giúp bạn sử dụng nước tinh khiết qua máy lọc nước R.O Ohido không chỉ là một sản phẩm an toàn mà còn có lợi cho sức khỏe.

Bạn có thể sử dụng nước mưa làm nước cung cấp đầu vào cho máy lọc nước, đối với các gia đình chưa có điều kiện mua máy lọc nước máy, nước giếng khoan thì có thể sử dụng nước mưa trong ăn uống nhưng trước khi sử dụng nên lọc qua bể lọc với than, cát, sỏi và tránh không nên hứng nước mưa đầu mùa.

Để được tư vấn cụ thể hơn về giải pháp sử dụng nước mưa an toàn, các bạn có thể liên hệ với Ohido theo số Chăm sóc khách hàng: 024.22.012345 hoặc gửi thông tin tới Ohido theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 043.552.8080 | 043.552.8123 | Fax: 043.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 0422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Xem thêm: Có nên sử dụng máy lọc nước R.O tại Việt Nam khôngThông tin về câu hỏi

Được tạo lúc: 14:47 | 17/11/2015

2291 Lượt xem

1 trả lời

Trả lời mới nhất: 2135 Ngày trước

Nội dung liên quan
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày