Xử lý nước nhiễm Amoni có khó như bạn nghĩ

Cập nhật: 07:15 | 04/03/2016
Hoạt động và tập quán canh tác nông nghiệp lạc hậu lạm dụng quá nhiều thuốc tăng trưởng, thuốc trừ sâu và phân bón đã đầu độc môi trường sống của chính chúng ta. Trong tất cả những hiểm họa đó, phải kể đến tiền độc tố Amoni.

Hiện nay môi trường nước mặt đang bị ô nhiễm nặng nề do việc con người xả trực tiếp các chất thải độc hại từ các khu công nghiệp, nhà máy, nước thải sinh hoạt thậm chí là chất thải từ bệnh viện và các lò giết mổ...xả ra ngoài môi trường mà chưa qua xử lý.

Amoni nhiễm trong nguồn nước do đâu:

Sự cố vỡ đường ống nước của các nhà máy nước sạch thường xuyên xảy ra đã kéo theo việc giải phóng các hợp chất xâm nhập trong nguồn nước và đó là lý do tại sao hàm lượng Amoni trong nước ngầm tăng cao.

sự cố vỡ đường ống nước là nguyên nhân làm amoni nhiễm trong nước

Tình trạng vỡ đường ống nước sạch thường xuyên xảy ra gây hoang mang cho không ít cho người dân các khu vực

Theo đánh giá của nhiều báo cáo và hội thảo Khoa học thì tình trạng ô nhiễm Amoni trong nước ngầm được phát hiện ở rất nhiều địa phương trong cả nước đặc biệt ở khu vực Đồng bằng Bắc Bộ. Theo kết quả khảo sát của Trung tâm nghiên cứu thuộc trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ Quốc gia kết hợp với trường Đại học Mỏ địa chất thì phần lớn nước ngầm đang được sử dụng cho sinh hoạt của các địa phương: Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, phía Nam Hà Nội đang nhiễm Amoni rất nặng. Hàm lượng có nơi lên tới 111,8 mg/l, vượt 74 lần so với tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y tế.

Amoni gây hại cho con người như thế nào:

Amoni là chất khí không màu, có mùi hăng khai và nhẹ hơn không khí, dễ tan trong nước. Tuy Amoni không trực tiếp gây độc cho con người nhưng sản phẩm chuyển hóa từ Amoni thành Nitorit, Nitorat là yếu tố gây độc. 

Nhiễm độc amoni ở Đồng Nai

100 nữ công nhân Công ty Amanda, Đồng Nai ngất xỉu đồng loạt do tiếp xúc với Amoni

Khi cơ thể không may ăn phải đồ ăn hay thức uống có chứa Nitorit thì cơ thể sẽ hấp thu Nitorit vào máu, chất này ngay lập tức tranh Oxy của hồng cầu làm Hemoglobin mất khả năng lấy Oxy dẫn tới tình trạng thiếu máu, xanh da.

Đối với trẻ mới sinh < 6 tháng tuổi  có thể làm trẻ chậm phát triển, gây bệnh về đường hô hấp. Đối với người lớn Nitorit kết hợp với axit amin trong thức ăn tạo thành một hợp chất Nitrosamin gây tổn thương di truyền tế bào - nguyên nhân dẫn tới ung thư.

Có cách nào loại bỏ Amoni ra khỏi nguồn nước:

Để loại bỏ Amoni ra khỏi nguồn nước người ta thực hiện hàng loạt các phương pháp như: Phương pháp Clo hóa, phương pháp kiềm hóa, phương pháp Crom hóa xúc tác Bromua, phương pháp trao đổi ion và phương pháp sinh học, sử dụng máy lọc nước. Trong đó phương pháp trao đổi ion là phương pháp đơn giản, hiệu quả và có khả năng áp dụng đại trà cao nhất được bà con ủng hộ hơn cả.

Xây bể lọc và bể lắng giúp loại bỏ amoni hiệu quả

Xây bể lọc và bể lắng giúp loại bỏ amoni hiệu quả

Ngoài biện pháp xây bể lọc kết hợp với vòi phun mưa, bể lắng thì hệ thống lọc tổng sinh hoạt của Ohido hoạt động theo cơ chế trao đổi ion là phương pháp sử dụng hạt Cation để khử Amoni trong nước đang được bà con các địa phương đánh giá cao khi kết quả thu về hết sức khả quan. Không những thế hạt Cation còn đồng thời loại bỏ hàm lượng lớn các ion kim loại nặng có hại trong nước: Sắt, vôi, magie...giúp nguồn nước thực sự an toàn cho nhu cầu sinh hoạt.

Ưu điểm của phương pháp lọc tổng sinh hoạt:

- Bồn lọc cấu tạo từ sợi thủy tinh: Chịu nhiệt, chịu lực, siêu cứng, siêu bền ngay cả trong môi trường axit, môi trường kiềm, nước mặn... Đặc biệt không dẫn điện, dẫn nhiệt nên hết sức an toàn trong quá trình sử dụng.

- Lọc bỏ hầu hết các chất độc hại: Màu mùi khó chịu có trong nước: Amoni, Clo, Sắt, Magie...cho nguồn nước thực sự đảm bảo. Ohido sử dụng các vật liệu lọc: than hoạt tính, cát thạch anh, sỏi thạch anh, cát mangan, hạt Cation có tỉ lệ thích hợp với từng chất nước.

- Hệ thống lọc nước DN02 gọn nhẹ: có thể lắp đặt trong nhà tắm, trong góc bếp hay bất cứ vị trí nào nhỏ hẹp nhất, cung cấp nguồn nước sạch dùng trong sinh hoạt tại chỗ của từng gia đình.

hệ thống lọc nước đầu nguồn DN02 của Ohido

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN02 do Ohido chế tạo

Chỉ với chi phí không quá lớn bạn đã có được một nguồn nước sinh hoạt sạch như mong đợi. Hãy để Ohido trở thành bác sĩ trị bệnh cho nguồn nước nhà bạn ngay lúc này để bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc từng thành viên trong gia đình bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc đăng ký mua máy, tư vấn xử lý nước cứng mời quý vị liên hệ theo số điện thoại hotline của chúng tôi : 0982.56.8080 hoặc trực tiếp tới địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Xem thêm: Máy lọc nước uống trực tiếp loại nào tốt​

  
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày