Hoặc

Lưu ý: Sử dụng tiếng Việt có dấu...


Máy lọc nước RO Ohido gia đình
Khách hàng (Phuongbui86@yahoo.com)

Máy lọc nước R.O sử dụng điện để làm gì

Xin hỏi máy lọc nước R.O tại sao phải dùng điện và điện dùng cho bộ phận nào. Nếu sử dụng trong 1 tháng cho 1 gia đình 6 người thì máy ngốn hết bao nhiêu điện.


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Ohido. Hiện nay trên sản phẩm lọc nước dùng cho gia đình sử dụng phổ biến với 3 loại sản phẩm bao gồm:

- Máy lọc nước sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược R.O cho ra nước tinh khiết có thể uống ngay tại vòi.

- Máy lọc nước nano với hệ thống lọc từ 3 lõi với 1 lõi thô lọc cặn bẩn còn 1 hoặc 2 lõi than hoạt tính dùng khử độc tố và clo dư thừa.

- Bình gốm lọc nước.

Trong 3 loại sản phẩm kể trên thì máy lọc nước sử dụng công nghê R.O là phải dùng điện.

Tại sao máy lọc nước R.O phải dùng điện:

Điện năng sử dụng trong máy lọc nước RO không có tác dụng với bộ lọc mà sử dụng cho bộ phận bơm áp suất nước do máy lọc nước R.O sử dụng màng R.O với khe hở màng vô cùng nhỏ (0.0001 micron, bằng 1/10 kích thước của con vi khuẩn nhỏ nhất). Máy bơm có tác dụng hỗ trợ áp lực nước để các phân tử nước có kích thước < 0.0001 micron lọt qua được khe hở màng R.O trở thành nước tinh khiết. Các phân tử nước lớn hơn kích thước khe hở màng sẽ đi theo đường nước thải đi ra ngoài.

Điện năng trong máy lọc nước ro ohido sử dụng cho máy bơm

Điện năng sử dụng cho máy bơm tạo áp suất lớn đẩy các phân tử nước chui qua khe màng RO

Các loại lọc nước bằng than hoạt tính, bằng lõi gốm hay thủ công hơn là lọc bằng bể cát và giàn phun... có thể không cần dùng điện. Điểm khác biệt khi sử dụng điện chỉ là các thiết bị này có thể sử dụng nguồn nước dưới thấp và nhờ bơm điện hút lên tạo áp lực đẩy nước qua các lớp lọc. Điều này khiến quá trình lọc diễn ra mạnh và nhanh hơn, còn nếu không có điện thì nguồn nước đầu vào phải được bố trí cao hơn màng lọc để nước có thể chảy xuống và thẩm thấu từ từ qua các bộ phận lọc.

Máy lọc nước không dùng điện sử dụng lọc thô và than hoạt tính với khe hở chỉ có 0.5 – 5 micron (lớn hơn rất nhiều so với kích thước khe hở của máy lọc nước R.O dùng điện sử dụng màng R.O là 0.0001 micron) nên áp suất nước cần có để đẩy nước đi qua các lõi lọc sẽ thấp hơn do đó không cần sử dụng điện nước cũng có thể đi qua được bộ lọc này. Đây cũng là một điểm mạnh nhưng cũng đồng thời là điểm yếu của nó vì kích thước khe hở lớn nên máy lọc nước không dùng điện không thể loại bỏ toàn bộ chất độc hại, vi khuẩn và virus trong nước.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược do có sử dụng màng R.O nên ngoài tính năng lọc thông thường như bộ lọc dùng than hoạt tính, bình gốm còn có thể lọc được một số độc chất và chất hữu cơ, cặn bẩn, vi khuẩn tùy theo từng bộ lõi lọc và màng lọc khác nhau.

Máy lọc nước R.O Ohido sử dụng màng RO chính hãng DOW - USA

Máy lọc nước R.O Ohido sử dụng màng RO chính hãng DOW - USA

Máy lọc nước R.O Ohido sử dụng màng RO chính hãng DOW được sản xuất từ Mỹ, chất lượng màng tốt nên có khả năng tách nước hoàn toàn khỏi các vật chất như: virus, vi khuẩn, kim loại nặng: thạch tín, chì, mangan, Amoni và các chất độc hại khác có kích thước < 0.0001 Micron.

Theo các chuyên gia chia sẻ: "Điều đầu tiên cần xem xét khi mua máy lọc nước phải là máy lọc hiệu quả đến đâu, lọc được chất gì, chất bẩn giữ lại sẽ đi đâu, giá thành khi thay những phụ kiện này..."

Máy lọc nước R.O Ohido dùng hết bao nhiêu điện trong 1 tháng:

Máy lọc nước tinh khiết R.O Ohido dòng T8080 sử dụng thiết bị điện duy nhất là máy Bơm Headon để cung cấp đủ nước giữ cho hệ thống lọc thẩm thấu ngược (R.O) đạt được hiệu suất tốt và ổn định.

adaptor chuyển nguồn cho máy bơm headon

Bộ chuyển nguồn 24V cho máy bơm Headon

Máy bơm Headon sử dụng điện áp 24V nên công suất rất nhỏ là 7w/giờ. Nếu máy hoạt động liên tục suốt 24 giờ/ngày thì điện năng sẽ tốn là: 7w/h * 24 giờ = 168 wh. Nếu dùng liên tục trong 1 tháng thì điện năng sẽ tốn là 168 wh * 30 ngày = 5.040wh 5,04 kw (5 số điện).

Trung bình giá điện tiêu thụ nhà nước quy định là 1.500đ/số điện, do đó số tiền điện tối đa bạn phải trả trong 1 tháng là: 1.500 * 5 = 7.500 đồng.

Tuy nhiên, máy bơm chỉ hoạt động khi cần bơm nước để tiếp tục quá trình lọc bù lại lại lượng nước bạn lấy ra sử dụng. Do đó nếu gia đình sử dụng nhiều nước thì trong 1 tháng 1 máy lọc nước R.O Ohido dòng T8080 cũng chỉ tốn khoảng 3-4 số điện.

Trên đây là một số thông tin về tính năng lọc của một số loại máy lọc nước dùng cho gia đình. Rất hi vọng những kiến thức Ohido chia sẻ sẽ giúp cho các khách hàng thông thái có những quyết định mua sản phẩm máy lọc nước phù hợp cho gia đình.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.comThông tin về câu hỏi

Được tạo lúc: 16:05 | 19/11/2015

1744 Lượt xem

0 trả lời

Trả lời mới nhất: 2133 Ngày trước

Nội dung liên quan
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày