Máy lọc nước Ohido là giải pháp tối ưu để xử lý nước nhiễm canxi

Cập nhật: 02:49 | 20/12/2014
Nguồn nước nhà bạn bị nhiễm Canxi, bạn thường xuyên cảm thấy khó chịu khi mỗi lần đun nước thấy nhiều mảng cặn trắng bám chặt bên dưới đáy ấm rất khó để làm sạch. Những dấu hiệu như vậy cho thấy nguồn nước nhà bạn đang là nước cứng.

Nước cứng sẽ nhanh chóng làm hư hỏng các thiết bị phòng tắm trong gia đình như hệ thống đường ống, vòi sen, bồn tắm, bình nóng lạnh... Không chỉ vậy dùng nước cứng pha trà, cà phê, nấu ăn... sẽ làm cho thức ăn lâu chín, mất hết hương vị, trà và cà phê sẽ lâu tan trong nước. Nguy hiểm hơn nữa nước cứng còn là nguyên nhân làm cho một số căn bệnh ở con người thêm trầm trọng như sỏi thận, tắc động mạch.

nước nhiễm canxi làm các thiết bị bị đóng cặn

Nước nhiễm Canxi sẽ làm cho các thiết bị đun nước bị đóng cặn

Nước cứng thường chứa các tạp chất muối khoáng hòa tan như canxi, magie, sunphua, sắt, chì và đá vôi. Tùy theo độ cứng khác nhau, người ta chia chúng thành những cấp bậc nhiễm độ cứng như sau:

- Độ cứng từ 0 – 50mg/l: Nước mềm

- Độ cứng từ 50 – 150 mg/l: Nước hơi cứng

- Độ cứng từ 150 – 300 mg/l: Nước cứng

- Độ cứng > 300 mg/l: Nước rất cứng

Có nhiều phương pháp để xử lý nước cứng như làm nóng nước, làm nước lưu động liên tục, trao đổi ion, sử dụng hóa chất. Nhưng cách đơn giản mà mang lại hiệu quả cao nhất đó là sử dụng máy lọc nước công nghệ thẩm thấu ngược R/O.

Sử dụng máy lọc nước để xử lý nguồn nước cứng:

Máy lọc nước RO Ohido T8080 chứa lõi Cation vừa áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO vừa kết hợp với phương pháp trao đổi ion để làm mềm nước. Nhờ phương pháp này các tác nhân gây cứng nước như Magie, Canxi sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Nguồn nước được lọc sạch trở nên tinh khiết, uống được luôn không cần đun sôi và an toàn cho sức khỏe. Để xử lý nước cứng, các lõi lọc trong máy được làm từ những vật liệu chuyên dụng và có cấu tạo đặc biệt như sau:

Lõi lọc số 1: Là lõi lọc PP, kích cỡ 5 micro, có chức năng loại bỏ bùn đất, rong rêu, rỉ sắt, cặn bẩn trong nước.

Lõi lọc số 2: Thông thường lõi số 2 trong máy lọc nước Ohido là lõi than hoạt tính dạng hạt giúp hấp phụ tạp chất hữu cơ, Chlorine, màu sắc, mùi vị không tốt trong nước. Tuy nhiên với những nguồn nước cứng (chứa nhiều Canxi, Magie) lõi lọc số 2 sẽ được thay thế bằng lõi Cation là các hạt trao đổi ion (có chức năng làm mềm nước).

lõi số 2 cation xử lý nước cứng hiệu quả

Lõi số 2 Cation giúp xử lý nước cứng hiệu quả

Hạt Cation loại bỏ Canxi và Magie trong nước: Hạt Cation là hạt trao đổi ion dùng để thay thế các ion tự do có hại trong nước bằng các ion vô hại. Theo nguyên lý những hạt mang điện tích trái dấu sẽ hút nhau nên người ta dùng loại hạt tích Cation để hút ion âm và ngược lại. Mục đích của việc dùng hạt trao đổi ion trong xử lý nước uống là nhằm làm mềm nước hoặc loại bỏ chất khoáng không cần thiết trong nước. Nước được làm mềm bằng cách sử dụng một loại hạt có chứa ion Na+ liên kết với một Cation (ion âm) khác. Cation có khả năng liên kết với Ca2+ và Mg2+ mạnh hơn Na+. Khi cho hạt vào lõi trao đổi ion và để nước cần xử lý chảy qua, cation có trong hạt sẽ liên kết với Ca2+ hay Mg2+ và giữ chúng lại trong lõi đồng thời sẽ giải phóng Na+ vào nước, giúp loại bỏ ion Ca2+ và Mg2+, làm “mềm” nước hơn.

trao đổi ion làm mềm nước

Lõi lọc Cation trong máy lọc nước RO Ohido T8080 khử Canxi và Magie trong nước cứng nhờ phương pháp trao đổi ion

Lõi lọc số 3: Là lõi lọc bên trong chứa than hoạt tính dạng ép khối có khả năng hấp phụ các hóa chất độc hại trong nước như chất tẩy rửa, chất diệt côn trùng, thuốc trừ sâu, dioxin và một phần kim loại nặng.

Lõi lọc số 4: Là lõi bên trong chứa màng lọc RO, là bộ phận trọng nhất của máy lọc nước. Màng lọc R.O của Ohido là màng Dow Filmtech do Mỹ sản xuất được cấu tạo từ những vật liệu đặc biệt tạo ra các khe lọc có kích cỡ cực nhỏ chỉ 0,0001 micro. Khi hiện tượng thẩm thấu ngược xảy ra chỉ có những phân tử nước tinh khiết mới có thể chui lọt qua các khe lọc này, phần nước chứa các chất độc hại, kim loại nặng như chì, thủy ngân, asen, amoni và các loại virus, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng gây bệnh sẽ bị loại bỏ theo đường nước thải. Các cặn Canxi, Magie sau quá trình trao đổi ion ở lõi lọc Cation cũng đã không còn nữa. Nguồn nước thu được qua màng RO là nước hoàn toàn tinh khiết chứa trong bình áp kín nhằm cách ly với môi trường bên ngoài, chống sự tái nhiễm khuẩn.

Lõi lọc số 5: Là lõi lọc CLT33 được làm từ Cacbon dạng bền giúp làm mềm nước, tăng vị ngon ngọt tự nhiên cho nước.

Tại Hà Nội nguồn nước ở nhiều khu vực có dấu hiệu bị nhiễm Canxi cao như Gia Lâm, Long Biên, Minh Khai... Khách hàng ở đây thường than phiền rằng ấm đun nước hay đồ dùng nhà bếp của họ dùng để đun nước một thời gian bị đóng cặn dưới đáy, phải dùng đến các phương pháp như chanh hoặc giấm để loại bỏ những cặn bẩn cứng đầu đó. Cách này chỉ áp dụng được một thời gian sau đó cặn trắng tiếp tục xuất hiện trở lại. Tuy nhiên từ khi sử dụng máy lọc nước RO Ohido T8080 lõi lọc Cation tình trạng trên đã hoàn toàn biến mất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Xem thêm: Chọn máy lọc nước cao cấp loại nào làm quà tặng ý nghĩa​

  
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày