Hoặc

Lưu ý: Sử dụng tiếng Việt có dấu...


Máy lọc nước RO Ohido gia đình
Khách hàng (Haian728@yahoo.com)

Máy lọc nước công nghệ RO hoạt động như thế nào

Tôi đang tìm hiểu về máy lọc nước công nghệ RO. Xin hỏi ai là người đã phát minh ra màng RO, quá trình thẩm thấu ngược diễn ra như thế nào. Trên thị trường loại màng RO nào có chất lượng tốt và thông dụng nhất. Tôi xin cảm ơn.


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến. Ohido xin trả lời lần lượt các câu hỏi của bạn như sau:

Ai là người đã phát minh ra màng RO

RO là viết tắt của hai chữ Reverse Osmosis (Thẩm thấu ngược). Công nghệ này ra đời vào những năm cuối thập kỷ 40 của thế kỷ 20, phát triển hoàn thiện vào thập niên 70 do nhà khoa học Oragin phát minh. Ban đầu nó được nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu cho lĩnh vực hàng hải, vũ trụ Hoa Kỳ. Ngày nay công nghệ RO được sử dụng rộng rãi vào trong đời sống như sản xuất nước uống, cung cấp nước tinh khiết cho sản xuất thực phẩm, dược phẩm hay phòng thí nghiệm…

Thẩm thấu ngược:

Để hiểu được thẩm thấu ngược trước tiên phải hiểu thế nào là thẩm thấu. Thẩm thấu là một thuật ngữ chỉ sự chuyển dịch của nước từ nơi có nồng độ muối thấp đến nơi có nồng độ muối cao hơn thông qua một màng bán thấm cho đến khi nồng độ giữa hai màng cân bằng.

Thẩm thấu ngược là hiện tượng ngược lại với quá trình trên. Quá trình này sử dụng áp lực tối thiểu 40psi để đảo ngược dòng chảy tự nhiên của nước buộc nước phải đi từ nơi có nồng độ cao đến nơi có nồng độ thấp hơn. Màng bán thấm cho phép nước tinh khiết đi qua và sẽ giữ lại các phân tử muối, khoáng lớn hơn trên mặt màng.

so sánh thẩm thấu và thẩm thấu ngược

Minh họa quá trình thẩm thấu và quá trình thẩm thấu ngược

Quá trình diễn ra thẩm thấu ngược

Trong công nghệ lọc nước vấn đề mà chúng ta nói đến ở đây không phải giữ lại muối khoáng mà giữ lại phần nước tinh khiết và loại bỏ phần nước chứa tạp chất, các chất độc hại. Để làm được điều này người ta sử dụng loại màng có tên gọi là màng RO.

Màng RO được làm từ vật liệu Cellulose Acetate, Poliamide hay màng TFC, cấu tạo bao gồm nhiều lớp mỏng hoặc các tấm phin được gắn chặt cuộn lại với nhau trong một cấu trúc hình dạng xoắn ốc. Màng RO có các khe lọc với kích thước cực nhỏ, chỉ 0,0001 micro tức là bằng 1/10 con vi khuẩn. Nhờ tốc độ và áp lực cực lớn dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng, một phần trong số những phân tử nước “chui” qua được các lỗ lọc, phần nước còn lại chứa những tạp chất có kích thước lớn hơn 0,0001 micro sẽ bị cuốn trôi và “thải” ra ngoài bao gồm cả các loại virus, vi khuẩn, kim loại nặng, các chất độc hại như chì, thủy ngân, dioxin, thuốc trừ sâu, amoni, arsen…

cơ chế hoạt động của màng ro

Cơ chế hoạt động của màng lọc RO

Hiện nay trên thị trường rất nhiều hãng sản xuất màng RO. Có màng RO thuộc loại siêu tinh khiết nhưng người ta không dùng cho việc lọc nước dân dụng vì nó loại trừ hoàn toàn các chất cần thiết chỉ áp dụng cho những ngành sản xuất kỹ thuật cao đòi hỏi sự tinh khiết tuyệt đối. Nói về khả năng chịu chất rắn – tổng lượng chất rắn hòa tan đầu vào (TDS) cũng có nhiều loại, phổ biến nhất là các màng chịu TDS chủ yếu <250ppm. Về những hãng sản xuất màng RO nổi tiếng trước hết phải kể đến các thương hiệu như Down (Màng RO Filmtec), Pentair (Màng RO Pentair), hãng Nasa...

Màng RO Filmtec của hãng Down trong máy lọc nước Ohido được sản xuất tại Mỹ là màng RO thông dụng, phù hợp với hầu hết mọi nguồn nước đầu vào. Vì là màng chính hãng DOWN FILMTEC nên khách hàng khi mua sản phẩm của OHIDO sẽ được áp dụng chế độ bảo hành 1 năm cho màng RO – điều mà hầu như rất ít nhà phân phối cùng ngành trên thị trường làm được

Màng ro dow filmtec dùng trong máy lọc nước ohido

Máy lọc nước OHIDO sử dụng màng lọc RO Filmtec chính hãng Down được sản xuất tại Mỹ

Máy lọc nước RO OHIDO sử dụng 1 cốc lọc thô và hai cốc lọc than hoạt tính, nhờ vậy trước khi đi qua màng RO một phần các chất độc hại, kim loại nặng, bùn đất, rỉ sét, cặn bẩn, màu sắc, mùi vị không tốt của nước đã bị loại bỏ. Màng RO sẽ hoạt động tốt hơn, lâu bị tắc. Nước sau khi qua màng RO đi lên cấp lọc số 5 CLT33 làm mềm tạo vị ngon, ngọt tự nhiên của nước đồng thời chống tái khuẩn gấp ba lần, có thể uống được luôn mà không cần đun sôi. Người tiêu dùng có thể nâng cấp thêm các lõi lọc số 6 Mineral Filter bổ sung khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, lõi lọc số 7 Alkaline – tạo nước kiềm tính trung hòa axit trong dạ dày, có lợi cho những người bị các bệnh về đường tiêu hóa, Gout… và lõi lọc số 8 Oxi bóng gốm giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, tốt cho trẻ em và người cao tuổi.

Máy lọc nước RO OHIDO Model T8080 giải pháp an toàn mang lại nguồn nước sạch cho ngôi nhà của bạn

Máy lọc nước RO OHIDO Model T8080 giải pháp an toàn mang lại nguồn nước sạch cho ngôi nhà của bạn

Có thể nói công nghệ RO từ khi ra đời đã nhanh chóng trở thành “Tác phẩm kinh điển” của ngành lọc nước. Trên thế giới cho đến nay chưa có một công nghệ mới nào có thể thay thế cho tính hiệu quả, đơn giản, tiện dụng, an toàn của công nghệ này.

Trên đây là một số thông tin mà Ohido chia sẻ. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm tư liệu để tìm hiểu thêm về máy lọc nước RO cũng như phục vụ tốt hơn cho công cuộc đi tìm giải pháp cung cấp nước sạch an toàn, tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Để được tư vấn cụ thể hơn hay cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về công nghệ RO hay sản phẩm lọc nước Ohido, mời bạn gọi điện tới số 024.22.012345 hoặc trực tiếp liên hệ với công ty theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Xem thêm: Tư vấn chọn mua lõi lọc cho máy lọc nước R.O gia đìnhThông tin về câu hỏi

Được tạo lúc: 09:16 | 20/11/2015

600 Lượt xem

0 trả lời

Trả lời mới nhất: 2140 Ngày trước

Nội dung liên quan
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày