Hoặc

Lưu ý: Sử dụng tiếng Việt có dấu...


Máy lọc nước Ohido 30 - 50 lít/h
Khách hàng (Duchai897@gmail.com)

Lựa chọn máy lọc nước nào hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho nhà hàng

Tôi đang quản lý nhà hàng hải sản. Tôi muốn tư vấn giải pháp sản xuất nước tinh khiết cho khách, cho phòng bếp vừa cung cấp cho máy làm đá cho nhà hàng. Tôi xin chân thành cảm ơn.


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

Cám ơn bạn Đức Hải đã gửi câu hỏi tư vấn tới Ohido.

Về giải pháp xử lý nước bạn đang nghiên cứu ứng dụng cho nhà hàng của mình, Ohido xin được phân tích và tư vấn bạn như sau:

Máy lọc nước sản xuất nước tinh khiết cho nhà hàng:

Theo yêu cầu bạn, Ohido có thể chia mục đích xử lý nước và sử dụng nước hiện nay của nhà hàng bạn làm 2 yêu cầu:

Yêu cầu 1: Hệ thống lọc lại nước thuỷ cục (nước máy thành phố) cung cấp nước sạch cho phòng bếp đạt tiêu chuẩn yêu cầu nước dành cho sinh hoạt của Bộ y tế.

Yêu cầu 2: Máy lọc nước sản xuất ra nước tinh khiết sử dụng làm nước uống trực tiếp cho thực khách, cung cấp nguyên liệu cho máy làm đá và các đầu bếp nấu nướng. 

Ohido xin tư vấn bạn xây dựng một hệ thống lọc hoàn chỉnh giải quyết đúng, đủ và hiệu quả 2 yêu cầu trên cho nhà hàng của bạn. Hệ thống lọc bao gồm 2 thiết bị như sau:

Thiết bị lọc đầu nguồn: Hệ thống lọc nước đầu nguồn hay hệ thống lọc lại nước thủy cục (nước máy thành phố) cung cấp nước đạt tiêu chuẩn nước dành cho sinh hoạt.

hệ thống lọc đầu nguồn xử lý nước sinh hoạt ohido

Hệ thống lọc nước đầu nguồn xử lý nước sinh hoạt Ohido

Cấu tạo của hệ thống gồm:

- 02 hoặc 03 bồn sợi thủy tinh chịu nhiệt, chịu lực Composite 1054 hoặc 1252 (hoặc lớn hơn tùy vào công suất sử dụng nước nhà hàng cần dùng).

- Vật liệu lọc: Cát thạch anh tiêu chuẩn, sỏi đệm, Mangan, than hoạt tính có tính năng lọc tốt.

- Hạt Cation (Wales) của Anh hoặc Hàn Quốc dạng phân tử Polystyrene.

- Hệ thống van hút muối thông minh tự động lọc, rửa hạt lọc, súc xả nhanh, rửa chậm tiện dụng.

- Bơm hỗ trợ áp lực.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN02 hoạt động như sau:

Trước tiên nhờ sự hỗ trợ của máy bơm, nước sẽ được hút từ bể ngầm hoặc từ đường ống dẫn nước của thành phố đi đến bồn composite số 1 xử lý kim loại nặng và Cacbon. Ở đây dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc cho phép loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng đồng thời xử lý một phần hàm lượng sắt và Mn, Mn2+ còn trong nước nguồn, giữ lại các cặn bẩn và bùn đất.

Tiếp theo nước được chuyển sang cột lọc số 2 chứa than hoạt tính. Hệ thống này cho phép lọc triệt để các chất hữu cơ, huyền phù, lá cây, rong tảo đồng thời loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ có trong nước giúp nước trong và an toàn hơn.

Cuối cùng nước từ cột số 2 sẽ được đẩy sang cột lọc số 3 (Nếu là hệ thống 3 cột) chứa các hạt cation làm mềm nước. Tại đây các thành phần làm cứng nước như Ca, Mg, một số các cation…bị giữ lại. Vật liệu được xử lý sau một chu kỳ hoạt động sẽ bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên bởi van tự động.

Tại thiết bị lọc thứ 1 này Ohido sẽ tính toán giúp bạn lựa chọn công suất lọc sao cho đảm bảo công suất lọc đi qua hệ thống lọc đầu nguồn đủ để sử dụng trong phòng bếp và cấp nước cho thiết bị thứ 2. Nước sau khi lọc qua hệ thống lọc nước sẽ được chứa vào bồn Inox. Bạn nên đầu tư bồn Inox lớn một chút vì đây sẽ là nguồn cung cấp nước sạch cho phòng bếp sử dụng để rửa rau củ, sơ chế thức ăn và rửa dụng cụ nhà bếp, xoong nồi. Nước từ bồn chứa đã được lọc qua hệ thống đầu nguồn sẽ là nguồn nước cấp đầu vào cho hệ thống sản xuất nước tinh khiết.

Như vậy ở giai đoạn thứ nhất sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn Ohido đã giúp bạn giải quyết được yêu cầu lọc nước thứ 1 đồng thời giải quyết được ½ yêu cầu thứ 2 chuẩn bị cho quá trình tự sản xuất nước tinh khiết cho nhà hàng sử dụng.

Thiết bị lọc thứ 2: Máy lọc nước sản xuất ra nước tinh khiết trong phạm vi nhà hàng nhờ sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược R.O.

Yêu cầu số 2 của nhà hàng là tự sản xuất ra nước tinh khiết đảm bảo tiêu chuẩn nước dành cho ăn uống của Bộ y tế cung cấp nước cho máy làm đá, uống trực tiếp và nấu nướng. Ohido tư vấn bạn sử dụng module R.O với công nghệ lọc thẩm thấu ngược nhờ khe hở màng vô cùng nhỏ có thể loại bỏ tới 99% vi khuẩn và virus trong nước.

Điểm hiệu quả và linh hoạt trong giải pháp Ohido tư vấn đó là nhà hàng sẽ tận dụng nguồn nước đã được lọc đạt tiêu chuẩn dành cho nước sinh hoạt tại giai đoạn 1 làm nước đầu vào cho giai đoạn thứ 2. Nhờ sự kết hợp này mà để sản xuất ra nước tinh khiết nhà hàng chỉ cần sử dụng một module R.O riêng biệt giúp tiết kiệm khâu lọc đa chất so với dây chuyền sản xuất nước tinh khiết thông thường.

modun ro trong hệ thống lọc nước cho nhà hàng

Module R.O giúp nhà hàng tự sản xuất được nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn nước ăn uống

Cấu tạo của module R.O gồm:

- Màng lọc R.O chuyên dụng nhập khẩu nguyên chiếc tại Mỹ.

- Vỏ màng R.O làm bằng Inox.

- Hệ thống van điện từ, van 1 chiều, bơm cấp.

- Đồng hồ volke, ampeke, đồng hồ lưu lượng nước thải, nước tinh khiết.

Qúa trình sản xuất ra nước tinh khiết của module R.O như sau:

Màng RO được làm từ vật liệu Cellulose Acetate, Poliamide hay màng TFC cấu tạo bao gồm nhiều lớp mỏng hoặc các tấm phin được gắn chặt cuộn lại với nhau trong một cấu trúc hình dạng xoắn ốc. Màng RO có các khe lọc với kích thước cực nhỏ chỉ 0,0001 micro tức là bằng 1/10 con vi khuẩn.

Nhờ tốc độ và áp lực cực lớn do bơm trục đứng hỗ trợ hút nước từ bồn chứa nước ở hệ thống 1, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng. Một phần trong số những phân tử nước “chui” qua được các lỗ lọc, phần nước còn lại chứa những tạp chất có kích thước lớn hơn 0,0001 micro sẽ bị cuốn trôi và “thải” ra ngoài bao gồm cả các loại virus, vi khuẩn, kim loại nặng, các chất độc hại như chì, thủy ngân, dioxin, thuốc trừ sâu, amoni, asen…

Sau khi đi qua module R.O nước sẽ được tách thành 2 phần: Một phần nước gồm các phân tử nước chui được qua khe hở màng R.O trở thành nước hoàn toàn cung cấp. Bạn sẽ sử dụng 1 bồn chứa nước tinh khiết để cấp nước cho máy làm đá sạch, nước uống cho khách hàng và nước nấu ăn cho các đầu bếp. Một phần nước không đi qua được màng R.O sẽ đi theo đường nước thải ra ngoài.

Tùy theo nhu cầu sử dụng nước tinh khiết của nhà hàng bạn có thể chọn mức công suất: Máy lọc nước 125 lit/h, máy lọc nước 250 lit/h, máy lọc nước 500 lit/h…

Như vậy Ohido đã vừa giới thiệu và tư vấn cho bạn một hệ thống lọc nước linh hoạt vừa đảm bảo đáp ứng cung cấp nguồn nước theo đúng tiêu chuẩn của nhà hàng vừa tiết kiệm chi phí xây dựng hệ thống vừa không lãng phí chi phí sử dụng nước. Hai hệ thống là hai giai đoạn khác biệt nhưng nhờ được cấu trúc bố trí công suất hợp lý đã có thể hỗ trợ nhau trong hoạt động hiệu quả.

Để được tư vấn cụ thể hơn và sắp xếp một cuộc khảo sát thực tế tại nhà hàng, mời bạn liên hệ trực tiếp tới Ohido hoặc gọi điện trao đổi với chuyên gia tư vấn Ohido theo số Hotline: 0914.530.420 (Mr. Sơn).

Cám ơn bạn rất nhiều vì sự yêu mến, tin tưởng dành cho Ohido, rất mong sớm có cơ hội được trực tiếp tư vấn để giúp bạn và nhà hàng có được một giải pháp lọc nước hiệu quả, đảm bảo và tiết kiệm tối đa chi phí.

Qúy khách hàng và bạn đọc có nhu cầu tư vấn về các giải pháp lọc nước gia đình, nhà hàng, khách sạn, máy lọc nước cho quán cafe, khu công nghiệp vui lòng gửi câu hỏi về Ohido theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Ohido luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ!

Xem thêm: Máy lọc nước nào dùng cho trường mầm non, mẫu giáoThông tin về câu hỏi

Được tạo lúc: 10:01 | 20/11/2015

690 Lượt xem

0 trả lời

Trả lời mới nhất: 2132 Ngày trước

Nội dung liên quan
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày