Hoặc

Lưu ý: Sử dụng tiếng Việt có dấu...


Câu hỏi, hướng dẫn nổi bật
Khách hàng (Namtran76@gmail.com)

Lọc nước hồ cá cho hộ gia đình trong khu đô thị

Mình có bể cá cảnh ngoài sân đã tự mua san hô, sỏi và cá về nuôi nhưng chỉ được khoảng 2 tuần là cá bị chết, nước có mùi khó chịu nên muốn nhờ Ohido tư vấn giúp cách lọc nước hồ cá để đảm bảo môi trường sống cho cá cảnh.


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Ohido!

Hệ thống lọc nước thích hợp cho hồ cá cảnh trong nhà:

Ngày nay cuộc sống hiện đại cuốn con người luôn bận rộn với công việc do đó mong muốn được gần gũi với thiên nhiên, ngắm những đàn cá tung tăng bơi lội, thả hồn theo màu xanh mướt ngàn của cây cối sau những giờ làm giảm căng thẳng và áp lực của cuộc sống là ước muốn của tất cả mọi người. Như gia đình bạn tận dụng một góc nhà để thiết kế những hồ cá là đã thiết kế tạo ra một không gian thư giãn tinh tế.

Tuy nhiên, thích là vậy nhưng làm sao luôn duy trì bể cá trong bể nhà bạn luôn khỏe đẹp, làm thế nào để những chú cá cảnh đủ sắc màu tốn cả trăm, cả triệu bạc có thể sống khỏe mạnh, tung tăng bơi lội mới là điều cần trăn trở. Để cá sống khỏe, sống tốt bạn phải giữ cho nguồn nước trong bể luôn sạch, thoáng và không còn chất cặn bẩn, độc hại.

hồ cá cảnh chưa được xử lý

Hồ cá cảnh chưa được xử lý rất khó để nuôi cá cảnh khỏe mạnh

Để duy trì được môi trường sống cho cá cảnh bạn cần sử dụng tới hệ thống xử lý nước trong bể cá. Tùy vào khả năng tài chính, thực trạng nguồn nước, loại cá nuôi mà bạn có thể lựa chọn hệ thống phù hợp. Các nhà chuyên môn thường phân ra ba loại hệ thống lọc trong nuôi cá cảnh, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng bạn cần hiểu rõ và nhờ tư vấn để áp dụng vào bể nuôi cho gia đình cho phù hợp, hiệu quả lọc như mong muốn.

Hệ thống lọc cơ học:

Hệ thống này có mục đích chính là lấy đi những chất lơ lửng trong nước và những cặn bã dưới đáy hồ, làm cho nước trong về mặt thị giác chứ không hề tạo ra thay đổi lớn nào về tính lý hóa của nước. Đây cũng là dạng hệ thống lọc thường được bán ngoài thị trường tại các cửa hàng cá cảnh: dùng một motor bơm nước hồ qua lớp gòn không thấm nước để lọc các chất cặn.

hồ cá được xử lý cơ học

Hồ cá cảnh ngoài trời được sử dụng hệ thống lọc hóa học

Hệ thống lọc hóa học:

Hệ thống này là dùng những hóa chất hay những chất tương tự để trung hòa hoặc lấy đi thành phần hóa học có trong nước. Hệ thống này trong cá cảnh thường sử dụng than hoạt tính để hấp thu những thành phần hóa học có trong nước, hấp thu mùi và màu của nước. Than hoạt tính là carbon được nén ép ở áp lực cao và nhiệt độ lớn nên có nhiều lỗ hổng bên trong cấu trúc và có tính thấm hút rất mạnh. Hệ thống này có thể dùng liên tục trong giai đoạn lọc nước giúp lấy đi mùi màu và các thành phần hóa chất trong nước. Ngoài ra than hoạt tính còn được sử dụng để hút các thành phần thuốc sau thời gian điều trị, giúp loại bỏ thuốc kể cả màu sắc và mùi vị.

Hệ thống lọc sinh học:

Nguyên tắc hệ thống này là dựa vào chu trình chuyển hóa nitơ trong nước: thức ăn thừa và phân cá lắng tụ tạo nên môi trường cho các vi khuẩn biến đổi thành ammonia (NH3) và nitrite (NO2) cực kỳ độc hại cho cá; có một số loại vi sinh vật có lợi có khả năng biến đổi ammonia và nitrite thành nitrate là một hợp chất ít độc hơn, tương đối an toàn cho cá. Mục đích của hệ thống lọc sinh học này là làm sao nuôi dưỡng, sản sinh ra nhiều vi sinh vật có lợi để làm giảm lượng chất độc ammonia và nitrie trong bể nuôi.

Để tiết kiệm chi phí thử nghiệm và lựa chọn hệ thống lọc nước bể cá tốt nhất, bạn nên nhờ các chuyên gia xử lý nước như Ohido khảo sát nguồn nước, vị trí lắp đặt để có thể giúp bạn lựa chọn hệ thống lọc phù hợp.

Mời bạn gọi điện tới số 0914.530.420 ( Mr Sơn ) hoặc đến trực tiếp Ohido theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Ohido sẽ tư vấn, sắp xếp thời gian khảo sát và xây dựng cho gia đình bạn một hệ thống lọc nước bể cá đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01, DN02, Dn03 - Lựa chọn nào phù hợpThông tin về câu hỏi

Được tạo lúc: 14:47 | 18/11/2015

2401 Lượt xem

0 trả lời

Trả lời mới nhất: 2134 Ngày trước

Nội dung liên quan