Loại bỏ được khuẩn "amip ăn não" bằng máy lọc nước R.O

Cập nhật: 09:10 | 24/09/2012
Vừa qua, tại Việt Nam, sau khi xuất hiện 2 ca tử vong liên tiếp được xác định do nhiễm khuẩn amip ăn não đã gây sợ hãi và hoang mang cho rất nhiều người. Tuy được Bộ y tế và các bác sĩ đầu ngành trấn an, đây là loại khuẩn rất hiếm gặp, nhưng việc cần tìm ra biện pháp tự phòng và tránh rủi ro bị amip ăn não xâm nhập cũng là điều cần thiết để chúng ta tự bảo vệ bản thân cũng như gia đình mình.

Theo BS Nguyễn Hoan Phú, Phó khoa Nhiễm Việt - Anh, BV Bệnh nhiệt đới trả lời phỏng vấn báo Lao Động cho biết: “Naegleria fowleri còn được gọi là "amíp ăn não" là một loại sinh vật đơn bào excavata sinh sống tự do, thường được tìm thấy trong các khu vực nước ngọt ấm như ao, hồ, sông, suối nước nóng. Nó cũng được tìm thấy trong đất gần khu nước thải có độ ấm của các nhà máy công nghiệp và bể bơi không được xử lý bằng hóa chất chlor trong giai đoạn ký sinh trùng amíp hoạt động. Loại amíp Naeglera fowleri có thể có khả năng xâm nhập và tấn công vào hệ thống thần kinh của con người để ký sinh và gây bệnh.

amip Naegleria fowleri

Amip ăn não người Naegleria fowleri gây nguy cơ tử vong ở người đến 98% nếu mắc phải

Mặc dù điều này hiếm khi xảy ra nhưng nếu bị nhiễm ký sinh trùng trùng thì gần như đa số người bệnh đều bị tử vong, tỷ lệ tử vong có thể chiếm đến 98%. Khi xâm nhập vào cơ thể người, loại amip Naegleria fowleri sẽ sinh sôi phát triển rất nhanh sau đó di chuyển lên não. Từ đây nó sẽ bắt đầu ăn các tế bào thần kinh gây nên chứng đau đầu khủng khiếp, bệnh nhân bị sốt, có ảo giác và thậm chí mất khả năng kiểm soát hành vi. Các nhà khoa học mô tả loại amíp này gây tử vong nhanh đến nỗi rất khó nghiên cứu chúng tại phòng thí nghiệm. Điều nguy hiểm là amip này có thể vượt qua mọi khâu lọc cơ bản.

Một số phương pháp loại bỏ amip ăn não người:

Vào tháng 10 năm 2011, Sau khi phát hiện một số trường hợp tử vong do nhiễm khuẩn “amip ăn não”, Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ khuyến cáo người dân không nên súc rửa mũi bằng nước muối tự pha. Nên sử dụng nước đã qua một bộ lọc với kích thước lỗ lọc không quá 0,001 Micron để làm nước rửa mặt cho an toàn. Có thể sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược R.O để loại bỏ hoàn toàn khuẩn amip ăn não ra khỏi nguồn nước. Máy lọc nước R.O OHIDO model T8080 có khả năng loại bỏ amip triệt để.

máy lọc nước Ohido loại bỏ amip ăn não người

Máy lọc nước Ohido có khả năng loại bỏ hoàn toàn Amip ăn não người

Về nguyên lý hoạt động của máy lọc nước R.O Ohido, sau khi đi qua 3 cấp lọc thô, nhờ áp lực của máy bơm sẽ đẩy nước đi qua màng R.O tại lõi số 4 với kích thước khe hở màng nhỏ cỡ 0.0001 μm tất cả các vi khuẩn, virus có kích thước lớn hơn 0.001 μm sẽ bị giữ lại trước bề mặt màng và đi theo đường nước thải ra ngoài, chỉ có những phân tử nước nhỏ hơn 0.0001 μm mới đi qua được màng RO trở thành nước hoàn toàn tinh khiết. Màng R.O sử dụng trong máy lọc nước R.O Ohido được nhập khẩu tại Mỹ do hãng DOW FILMTEC cung cấp.

Theo các nhà khoa học thuộc trung tâm kiểm soát và ngăn chặn bệnh dịch Mỹ nghiên cứu, ở giai đoạn trưởng thành amip ăn não có đường kính 10 – 15μm, các nang bào có hình cầu và đường kính từ 8μm đến 12μm. Các bào nang cũng có thể biến đổi thành một dạng trùng lông roi. Như vậy với kích thước từ 10 – 15 μm, lớn hơn nhiều lần so với kích thước khe hở màng R.O khuẩn amip có thể loại bỏ hoàn toàn khi đi qua máy lọc nước R.O Ohido.

Máy lọc nước ohido loại bỏ hoàn toàn vi sinh trong nước

Máy lọc nước Ohido có thể loại bỏ hoàn toàn vi sinh trong nước

Viện y học lao động và vệ sinh môi trường, trung tâm dịch vụ khoa học kỹ thuật sức khỏe và môi trường khi phân tích vi sinh chứng nhận: Nước qua máy lọc R.O Ohido model T8080 có thể loại bỏ được hoàn toàn những vi khuẩn rất nhỏ cỡ 0.1 đến 1 μm như Coliform, Fecal Coliform, Streptococci Fecal, Ps.aeruginosa… nhỏ hơn rất nhiều lần so với kích thước của con amip.

Về cơ bản khuẩn amip ăn não người không đi qua đường ăn uống mà chỉ đi qua đường mũi nên ngoài sử dụng nước tinh khiết cho ăn uống, các bạn có thể sử dụng nước tinh khiết sau khi đi qua máy lọc nước R.O OHIDO để rửa mặt cho an toàn.

Sử dụng máy lọc nước R.O OHIDO không những giúp bạn và gia đình yên tâm không bị nhiễm khuẩn amip ăn não người mà qua đó có thể loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn và virus, xử lý nước cứng, chất độc hại trước tình trạng nguồn nước ngày càng ô nhiễm như hiện nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Xem thêm: Cách uống nước tốt cho sức khỏe

  
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày