Hoặc

Lưu ý: Sử dụng tiếng Việt có dấu...


Câu hỏi, hướng dẫn nổi bật
Khách hàng (Vikha123@gmail.com)

Hướng dẫn quy trình lấy mẫu nước xét nghiệm

Tôi muốn mang mẫu nước nhà mình đang dùng đi xét nghiệm xem có đủ tiêu chuẩn nước ăn uống không. Nhờ Ohido hướng dẫn cách lấy mẫu nước chính xác. Xin cám ơn!


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

Chào bạn. Ohido xin giới thiệu bạn tham khảo Quy trình lấy mẫu nước để kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao.

1. Chai chứa mẫu:

Sạch, bằng nhựa hoặc thủy tinh. Nút bằng nhựa (không được lót giấy) hoặc thủy tinh.

2. Vị trí lấy mẫu: 

- Nước giếng: bật bơm giếng cho nước chảy xả bỏ 5 – 10 phút. 
- Nước mặt: chọn vị trí giữa dòng, lấy mẫu ở độ sâu cách mặt nước 0,1m.

3. Lấy mẫu xét nghiệm hóa lý: 

- Rửa sạch chai nhiều lần bằng nước nguồn. 
- Cho nước vào đầy chai, đậy kín nắp.

4. Lấy mẫu xét nghiệm vi sinh, BOD, nitrit: 

- Nên chọn chai và nút thủy tinh, sấy tiệt trùng cả chai lẫn nút trước khi lấy mẫu. 
- Khử trùng bên trong và ngoài vòi lấy mẫu và tay của người lấy mẫu bằng cồn. 
- Cho nước vào gần đầy chai (chừa một khoảng không khí). Đậy kín nắp. 
- Bảo quản ở nhiệt độ 0 – 5oC trong khi đưa đến phòng xét nghiệm.

5. Dung tích mẫu: 

Tùy theo các chỉ tiêu xét nghiệm mà tính toán lượng mẫu cần lấy. 
- Xét nghiệm hóa lý 13 chỉ tiêu: 1 lít nước mẫu. 
- Xét nghiệm vi sinh: 0,5 lít mẫu giữ lạnh (không quá 24 giờ). 
- Xét nghiệm nước uống đóng chai: 4 lít nước mẫu để xét nghiệm hóa lý và 2 lít nước mẫu giữ lạnh để xét nghiệm vi sinh, chứa trong chai thành phẩm. Tất cả đều lấy đầy chai và đậy kín.

6. Bảo quản mẫu:

Mẫu phải được chuyển ngay đến phòng thí nghiệm để tránh các phản ứng sinh hóa xảy ra làm sai lệch kết quả.

Trong trường hợp đặc biệt, cần gọi điện thoại đến Phòng xét nghiệm để được tư vấn thêm về hóa chất bảo quản mẫu tùy theo từng chỉ tiêu xét nghiệm.

cách lấy mẫu nước xét nghiệm

Lấy mẫu nước xét nghiệm gửi đến các trung tâm Y tế dự phòng thành phố

Địa chỉ xét nghiệm mẫu nước:

Bạn có thể mang mẫu nước đến kiểm tra tại các Trung tâm y tế dự phòng của thành phố, tỉnh hoặc huyện có điều kiện phân tích, xét nghiệm mẫu nước.

Tại Hà Nội:

Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam
Đ/c: Số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

Viện Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh
Đ/c: Số 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Trên đây là một số thông tin Ohido chia sẻ cùng bạn về quy trình lấy mẫu nước thử nghiệm. Tùy vào mục đích lấy mẫu, bạn cần làm đúng các yêu cầu và thao tác trong quy trình thử trên thì mẫu nước sẽ cho ra kết quả chính xác nhất đặc biệt là các mẫu phân tích xét nghiệm vi sinh, Nitrat.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Ohido, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ.

Để được tư vấn trực tiếp và chia sẻ kinh nghiệm xử lý nước trong ăn uống, sinh hoạt và công nghiệp mời bạn liên hệ với Ohido theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Xem thêm: Hệ thống lọc nước đầu nguồn đối với việc xử lý nước sinh hoạt
Bấm vào đây để thay đổi mã hiển thị

Gửi Làm lại

Bình luận và hỏi thêm
Nga Hoàng
Chào bạn. bên đơn vị mình có đi xét nghiệm nước uống qua lọc tại trung tâm Y tế dự phòng xét nghiệm lí hóa, thì trong đó có 2 chỉ tiêu là chưa đạt là Clotridium perfringens và Pseudomonas aeruginosa mà bên đơn vị của mình có hệ thống xử lí nước bằng tia cực tím và lọc. Bạn có thể cho mình xin ý kiến để khắc phục ah. Cảm ơn bạn
Trả lời

Admin_Ohido
Chào bạn. 2 chỉ tiêu trong nguồn nước của bạn liên quan đến 2 loại vi khuẩn. Trước tiên bạn nên kiểm tra lại hệ thống lọc nước của đơn vị mình và xem máy sử dụng công nghệ gì để lọc, nên sử dụng công nghệ lọc RO để đảm bảo chất lượng nước cũng như loại bỏ vi khuẩn tốt nhất. Bên cạnh đó, do vi khuẩn có thể theo đường không khí bên ngoài xâm nhập vào nước khi bạn lấy nước ra khỏi thiết bị nên để đảm bảo bạn nên khử trùng tốt khu vực xung quanh để đảm bảo bạn nhé !
Trả lời

Trịnh
Add cho e hỏi chỉ số TDS nước đầu nguồn là 297 ppm sau khi lọc là 0,57 ppm thì có đạt không? có cách nào làm giảm tối đa chỉ số này xuông không?
Trả lời

Admin_Ohido
Chào bạn. Chỉ số TDS sau lọc của bạn đã đạt yêu cầu, hoàn toàn có thể uống trực tiếp bạn nhé. Bạn lưu ý không hẳn chỉ số TDS quá thấp là sẽ tốt đâu vì nếu chỉ số TDS = 0 thì nước là dạng tinh khiết hoàn toàn hay còn gọi là nước cất nếu dùng để uống về lâu dài sẽ không tốt cho sức khoẻ. Bởi vậy nước TDS = 0 chỉ dùng trong các lĩnh vực đặc thù như trong y tế. Ohido hoàn toàn có thể đưa chỉ số TDS về 0 nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ với Ohido nhé.
Trả lời

Lê trung thuận
Cho em hỏi , tại sao khi lấy mẫu nước máy phải lấy đầy bình hoặc chai , giải đáp giúp em với ạ
Trả lời

Admin_Ohido
Chào bạn. Trong quá trình xét nghiệm nước cần một lượng nước đủ nên bạn nên lấy đầy chai nhé !
Trả lời

Thủy Nguyễn
cho em hỏi em muốn xét nghiệm nước uống tại nhà xem có đủ chỉ tiêu nước uống trực tiếp không thì mình kiểm tra hóa lý hay ktra vi sinh và các đọc chỉ tiêu như thế nào ạ
Trả lời

Admin_Ohido
Chào bạn ! Tốt nhất bạn nên kiểm tra cả vi sinh và hóa lý thì mới chính xác và yên tâm sử dụng bạn nhé. Bạn đến trung tâm kiểm nghiệm nước và yêu cầu xét nghiệm nước uống trực tiếp thì họ sẽ hướng dẫn các chỉ tiêu và có báo giá cho bạn nhé. Các chỉ tiêu sau khi kiểm tra sẽ có phiếu kết quả trả về, trên phiếu sẽ có mục tên, phương pháp thử, đơn vị, kết quả và giới hạn tối đa. Bạn sẽ so sánh mục kết quả với mục giới hạn tối đa. Nếu các chỉ tiêu mục kết quả < giới hạn tối đa thì nước của bạn đã đạt yêu cầu và yên tâm sử dụng bạn nhé !
Trả lời

Phan Linh
Ad ơi, tại sao phải xả nước 5 - 10 phút trước khi lấy mẫu nước ạ?
Trả lời

Admin_Ohido
Chào bạn. Việc xả nước như vậy khiến việc lấy mẫu được chính xác nhất vì thường có các tạp chất khác lẫn trong đường ống nước mà các thiết bị xét nghiệm rất nhạy nên nước mẫu cần chuẩn để kết quả xét nghiệm đúng nhất. Đối với vòi nước ngoài trời hoặc lâu ngày không sử dụng thì bạn có thể xả lâu hơn để rửa đường ống, còn nếu vòi lấy nước hay sử dụng thì bạn chỉ cần xả 1 lượng nhỏ rồi lấy nước là đảm bảo rồi !
Trả lời

Võ Hạnh
mình muốn xét nghiệm nước xem nước có độc hay không và nước có thể lọc lại sử dụng trong sinh hoạt được hay không? thì giá bao nhiêu vậy bạn?
Trả lời

hieuohido
Chào bạn! Giá xét nghiệm nước tùy thuộc vào các chỉ tiêu bạn cần xét nghiệm. Giá trung bình khoảng 100-200.000/1 chỉ tiêu. Còn nếu bạn chỉ muốn xét nghiệm xem nước có thể dùng được không hay có thể lọc lại được không thì bạn chỉ cần mang mẫu nước nhà bạn tới Ohido. Chúng tôi sẽ kiểm tra miễn phí giúp bạn nhé !
Trả lời

Sỳ Thúy Vi
cần chuẩn bị giấy tờ gì hoặc thủ tục để xét nghiệm không b ?
Trả lời

admin
Chào bạn. Xét nghiệm nước thì bạn chỉ cần lấy mẫu nước nhà mình cho vào chai sạch rồi tới các địa chỉ trong bài viết. Bạn hỏi nhân viên tư vấn sẽ được xét nghiệm mà không cần giấy tờ gì bạn nhé ! Chi phí thì tùy thuộc vào chỉ tiêu bạn yêu cầu xét nghiệm !
Trả lời

Thành
câu trả lời rất đầy đủ nhưng cho tôi hỏi thêm 1 khoản nữa là chi phí từng chỉ tiêu xét nghiệm :V
Trả lời

hieuohido
Chào bạn! Chi phí tùy thuộc vào chỉ tiêu bạn yêu cầu xét nghiệm ! Giá có thể thay đổi theo từng thời điểm nhưng thông thường thì khoảng: 100.000 - 200.000/ chỉ tiêu !
Trả lời

HANH THAI
Ad cho mình hỏi.Mình ơ Quangr Nam.mình tới địa chỉ nào để xet nghiệm nước.Do nhà mình ở gần khu nghĩa địa.minh rất lo lắng về nguồn nước.Và cho mình biết chi phí làm xét nghiệm
Trả lời

admin
Chào bạn ! tại Quảng Nam bạn có thể gửi mẫu nước cho các trung tâm nói trên là đảm bảo nhất. Hoặc bạn có thể hỏi trung tâm y tế dự phòng ở tỉnh vì thường thì các trung tâm y tế dự phòng cũng có nhận xét nghiệm nước bạn nhé !
Trả lời

Nguyễn Hồng Tính
Cho mình hỏi: sao phiếu kiểm nghiệm nước của các máy lọc nước không thấy có kết quả của kiểm nghiệm vi sinh. Chi có kiểm nghiệm lý hóa. Đang muốn mua máy lọc nước mà còn lo sợ . Mong ohido giải đáp thắc mắc giúp tôi
Trả lời

Admin_Ohido
Chào bạn! Các chỉ tiêu xét nghiệm nước sau lọc thì tùy vào yêu cầu của người xét nghiệm thì đơn vị xét nghiệm sẽ phân tích các chỉ tiêu khác nhau. Thông thường thì khách hàng thường xét nghiệm các chỉ tiêu độc hại trong nước. Còn vi sinh thì loại bỏ khá dễ dàng bằng máy lọc nước nên khách hàng ít xét nghiệm. Bạn có thể tới Ohido để xem các mẫu xét nghiệm cả vi sinh và các chỉ tiêu khác qua máy lọc nước Ohido do khách hàng trực tiếp mang đi xét nghiệm bạn nhé !
Trả lời

nguyen van viet
tôi muốn kiểm tra mẫu nước để kinh doanh lên làm thế nào bây giờ
Trả lời

Admin_Ohido
Chào bạn ! Để kiểm tra sơ bộ mẫu nước để kinh doanh, bạn chỉ cần mang mẫu nước sang hoặc gửi mẫu nước cho Ohido. Chúng tôi sẽ xét nghiệm miễn phí giúp bạn nhé !
Trả lời

Vũ Thị Lan Hương
Tôi ở TP Nam Định. Hiện gia đình tôi sử dụng nguồn nước máy đã qua bể chứa ( bể xây xi măng cát). Tuy nhiên tôi vẫn thấy không yên tâm cho lắm vì thi thoảng trong nước vẫn ngửi thấy nhiều mùi Clo, ngoài ra, bể để trên sân thượng, không thuận tiện cho việc vệ sinh bể. Trên thị trường có rất nhiều máy lọc nước và các chức năng khác nhau. Tôi rất đang bối rối không biết nên mua loại nào và cần những chức năng nào. Xin nhờ Ohido tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn !
Trả lời

hieuohido
Chào bạn . Hiện tượng clo dư xuất hiện trong nước gây khó chịu khi sử dụng. Bạn có thể thực hiện cách đơn giản là dùng bể phơi. Hoặc trang bị hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01, DN02 hoặc DN03 và máy lọc nước RO Ohido từ 5 đến 9 cấp lọc. Chắc chắn lượng clo dư nhà bạn sẽ được giảm đi đáng kể !
Trả lời

Thông tin về câu hỏi

Được tạo lúc: 10:54 | 18/11/2015

21945 Lượt xem

24 trả lời

Trả lời mới nhất: 2163 Ngày trước

Nội dung liên quan
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày