Hoặc

Lưu ý: Sử dụng tiếng Việt có dấu...


Linh kiện - Phụ kiện lọc nước
Khách hàng (Phuc.purino@gmail.com)

Hỏi về đèn UV trong xử lý nước

Ohido cho tôi hỏi về công dụng của đèn UV trong việc xử lý nước gia đình, Có nhất thiết phải lắp đèn UV vào máy lọc nước để đảm bảo chất lượng nước không.


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

Ohido xin trả lời câu hỏi của bạn như sau.

Công dụng của đèn UV trong việc xử lý nước:

Đèn UV có cấu tạo gần giống như bóng đèn huỳnh quang thông dụng nhưng ánh sáng không giống ánh sáng thông thường mà là tia cực tím (tia UV). Tia UV có khả năng phá vỡ ADN của vi sinh vật. Khi nước đi qua một hệ thống UV, các sinh vật sống trong nước sẽ tiếp xúc với ánh sáng của tia cực tím và bị tấn công vào mã di truyền, sắp xếp lại các DNA/RNA, loại bỏ khả năng của vi sinh vật hoạt động và sinh sản khiến nó không thể tái tạo. Phương pháp này rất đơn giản mà hiệu quả cao, có thể tiêu diệt 99,99% vi sinh vật có hại mà không cần thêm bất kỳ hóa chất nào khác.

đèn uv dùng cho máy lọc nước gia đình

Cấu tạo của đèn UV cho máy lọc nước gia đình

Đèn UV thường là thiết bị được lắp đặt ở công đoạn cuối của máy lọc nước, hệ thống xử lý nước với tác dụng khử trùng, chống tái nhiễm khuẩn.

Ưu điểm của việc sử dụng đèn Uv trong lọc nước:

- Đèn UV có khả năng tiêu diệt 99.99% các vi sinh vật, nó không phải là chất hoá học gây độc hại nên có thể sử dụng để thay thế Clo khử trùng để bảo vệ môi trường.

- Đèn UV tiêu thụ điện năng thấp, thời gian hoạt động ngắn vì quy trình xử lý nhanh ( nước chảy qua hệ thống đèn là khử trùng được ngay mà không cần thời gian chờ xử lý ).

Nhược điểm:

- Đèn Uv không loại bỏ được các chất gây ô nhiễm khác trong nước như kim loại nặng, muối, clo hoặc các chất độc nhân tạo như xăng dầu, phụ phẩm. 

- Đèn UV thường không được sử dụng độc lập trong xử lý nước mà phải đi kèm với các thiết bị lọc khác vì nếu nước đục hoặc chứa một số chất đặc biệt thì tia cực tím sẽ bị chặn lại và không đạt hiệu quả.

- Tốn kém chi phí thay bóng đèn hàng năm.

Có nên sử dụng đèn UV lắp đặt trong máy lọc nước gia đình không:

Với những ưu điểm kể trên thì việc lắp đặt đèn uv trong máy lọc nước cũng mang lại nhiều hiệu quả trong việc chống tái nhiễm khuẩn. Nếu bạn có yêu cầu cao về chất lượng nước hoặc lắp đặt máy lọc nước trong các đơn vị đặc thù cần sự tinh khiết tuyệt đối như để khử trùng thiết bị y tế, nước tinh khiết cho máy chạy thận... thì việc lắp đặt sẽ mang lại sự yên tâm, tránh những rủi ro ngoài ý muốn.

Đối với gia đình sử dụng máy lọc nước để ăn uống thì cũng không nhất thiết phải lắp đặt thiết bị này vì qua máy lọc nước RO Ohido nước đã hoàn toàn đảm bảo chất lượng, toàn bộ quá trình lọc nước là hệ kín nên không có chuyện tái khuẩn như các thiết bị lọc đơn giản khác. Hơn nữa, một giải pháp đơn giản và hiệu quả không kém là việc sử dụng lõi lọc nâng cấp. Hiện nay Ohido cung cấp lõi lọc nước NanoSilver cũng có khả năng chống tái khuẩn hiệu quả tương tự như bạn dùng đèn UV nhưng lại lắp đặt, thay thế dễ dàng hơn, giá thành cũng rẻ hơn và không cần sử dụng điện.

lõi lọc nanosilver

Lõi lọc NanoSilver với khả năng chống tái khuẩn, có thể thay thế đèn UV cho máy lọc nước gia đình

Trên đây là một số tư vấn Ohido gửi đến bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến. Mọi thắc mắc, hỏi đáp, hay cần tư vấn về các vấn để xử lý nước, máy lọc nước, dây chuyền lọc nước, quý khác vui lòng liên hệ: 02422.012345 – Phòng CSKH của Ohido.

Xem thêm: Công nghệ Nano bạc trong lõi lọc Nano silver



Thông tin về câu hỏi

Được tạo lúc: 16:51 | 13/11/2015

2836 Lượt xem

0 trả lời

Trả lời mới nhất: 2168 Ngày trước

Nội dung liên quan
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày