Hãy nhờ tư vấn ngay nếu nguồn nước nhà bạn gặp những hiện tượng này

Cập nhật: 14:57 | 10/02/2017
Nước bị ô nhiễm nghĩa là thành phần của nó tồn tại các chất khác mà các chất này có thể gây hại cho con người và cuộc sống các sinh vật trong tự nhiên. Nước ô nhiễm thường khó khắc phục mà phải phòng tránh từ đầu.

Hiện nay với việc sử dụng các thiết bị lọc nước như hệ thống lọc nước đầu nguồn thì có thể xử lý được nguồn nước theo tiêu chuẩn nước sinh hoạt, nhưng nếu nguồn nước nhà bạn có các hiện tượng sau sẽ khó xử lý hơn rất nhiều và có thể phải sử dụng hệ thống lọc nước cao cấp hơn, bạn nên nhờ đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để việc xử lý nước đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Nước chuyển sang màu vàng sau một thời gian:

Hiện tượng: Nước mới lấy ra nhìn trong nhưng để một thời gian thì chuyển sang màu vàng, có thể nổi váng. Hiện tượng này thường xảy ra đối với nguồn nước giếng khoan.

nước chuyển sang màu vàng

Hiện tượng nước chuyển sang màu vàng sau một thời gian

Nguyên nhân: Do nước bị nhiễm sắt hoá trị III. Trước khi bơm lên thì sắt ở dạng hóa trị 2 nên không có màu nhưng sau một thời gian tiếp xúc với không khí sắt sẽ chuyển sang hóa trị 3 có màu vàng và nổi váng.

Các hợp chất vô cơ của ion sắt hoá trị III thường là Fe(OH)3, FeCl3 …trong đó Fe(OH)3 là chất keo tụ dễ dàng lắng đọng trong các bể lắng và bể lọc do đó nếu sử dụng bể lắng, lọc thông thường thì hiện tượng trên không được khắc phục triệt để.

Công đoạn xử lý nước nhiễm sắt hoá trị III khá phức tạp và đòi hỏi phải có thời gian theo dõi mẫu nước cụ thể. Nếu nguồn nước nhà bạn có hiện tượng trên bạn cần gửi mẫu nước tới các trung tâm xét nghiệm nước hoặc gửi tới Ohido để được kiểm tra, tư vấn miễn phí giúp đưa ra phương án xử lý hiệu quả nhất.

2. Nước sử dụng luộc thịt, khi chín thịt có màu hồng đỏ:

Hiện tượng: Khi luộc thịt bằng nguồn nước này tuy luộc chín nhưng thịt vẫn có màu đỏ, hồng như thịt sống.

nước nhiễm amoni

Thịt luộc xong vẫn có màu hồng đỏ như thịt sống

Nguyên nhân: Do Nguồn nước bị nhiễm Amoni. Đây là chất khí không màu và có mùi khai. Trong nước Amoni tồn tại dưới 2 dạng là NH3 và NH4+.

Amoni không tồn tại lâu trong nước mà dễ dàng chuyển thành Nitrite. Nitrite trong nước sẽ ức chế men enzim trong thịt cản trở quá trình chuyển màu của thịt. Vì thế thịt khi nấu trong nước có nhiễm Amoni chín nhừ vẫn giữ màu như thịt sống. Ngoài ra với những mẫu nước nhiễm amoni từ 20mg/l trở lên có thể ngửi thấy mùi khai.

Bản thân Amoni không quá độc với cơ thể nhưng gây khó chịu trong quá trình sử dụng và nếu hàm lượng vượt quá tiêu chuẩn cho phép nó có thể chuyển hóa thành các chất gây ung thư và các bệnh nguy hiểm khác. Các nghiên cứu cho thấy 1g amoni khi chuyển hóa hết sẽ tạo thành 2,7 g Nitrit và 3,65 g Nitrat trong khi hàm lượng cho phép của Nitrit là 0,1 mg/lít và Nitrat là 10-50 mg/lít

Amoni trong nước thường khó nhận biết bằng cảm quan, vì vậy việc xác định sự có mặt của nó chỉ có cách là đưa mẫu nước đến các trung tâm xét nghiệm uy tín và được cấp phép để làm các thí nghiệm phân tích và tham khảo ý kiến các chuyên gia để lựa chọn cho gia đình mình một công nghệ lọc nước phù hợp nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người thân trong gia đình.

3. Nước đun sôi bị đục, có cặn trắng ở đáy ấm

Hiện tượng: Bạn có thể dễ dàng nhận ra nguồn nước gia đình đang dùng có cặn trắng ở dưới đáy ấm, phích nước khi đun sôi, các đường ống nước, trên vòi hoa sen và trong đường ống của bình nóng lạnh, hay vòi cấp nước của máy giặt...

nước đóng cặn trắng ở đáy ấm

Hiện tượng cặn trắng ở đáy ấm khi đun sôi nước

Nguyên nhân: Nguồn nước bị “cứng” do chứa nhiều Canxi và Magiê hòa tan. Hầu hết các giếng khoan ở khu vực có đá vôi đều gặp phải. Nó không chỉ xuất hiện trong các gia đình tự khoan giếng mà còn ở cả các hộ gia đình dùng nước máy của thành phố nhưng khâu xử lý nước của nhà máy không đảm bảo. Nếu không xử lý nguồn nước này, thì đây sẽ là nguyên nhân làm tắc đường ống nước do cặn gỉ sét, gây hư hại và giảm tuổi thọ các thiết bị nước nóng lạnh, máy rửa chén, máy giặt, máy pha cà phê,… và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, đặc biệt là các bệnh liên quan đến sỏi thận, sỏi mật, rụng tóc…

Để xử lý nước cứng bạn có thể trang bị hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt để làm mềm nước ngay trước khi vào bể chứa. Hệ thống này mang lại hiệu quả cao tuy nhiên hệ thống này không chế tạo hàng loạt theo một mẫu chung mà tuỳ vào tình trạng từng nguồn nước, hệ thống sẽ được thiết kế các lớp vật liệu riêng biệt. Bởi vậy việc xét nghiệm nước trước khi lắp đặt là thực sự cần thiết.

4. Nước làm đường ống, thiết bị chứa nước bị ăn mòn:

Hiện tượng: Là sự xuất hiện của các vết ố màu xanh lá cây trên đường ống nước, vòi sen, bồn tắm, vòi nước, cống rãnh và rò rỉ các ống nước bằng đồng… các vết nâu đỏ trên các vật liệu bằng sắt, các dụng cụ chứa nước bằng sắt bị ăn mòn.

Nguyên nhân: Độ PH trong nước thấp ( Ph < 7 ) làm nước mang tính axit.

nước axit không tốt cho sức khoẻ

Nước có Ph thấp không tốt cho sức khoẻ

Nước mang tính axit dẫn tới việc hòa tan đồng vào nước. Mặc dù cơ thể con người luôn cần một lượng nhỏ đồng như một chất dinh dưỡng thiết yếu nhưng việc tiếp xúc với đồng trong nước ở nồng độ cao có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Nếu tiếp xúc với đồng ở nồng độ cao trong thời gian ngắn sẽ gây các vấn đề về tiêu hóa, nôn mửa, còn việc phơi nhiễm đồng trong thời gian dài có thể gây suy gan, suy thận.

Việc xác định độ Ph thì có thể dùng các bút thử Ph. Nước có độ pH <7 được coi là mang tính axit, độ PH lớn hơn 7 thì mang tính kiềm, giới hạn bình thường của PH trong hệ thống nước mặt là 6.5 - 8.5 và giới hạn cho nước ngầm là 6.0 - 8.5. Cái khó là làm sao để độ Ph được cân bằng về ngưỡng an toàn vì nếu không có kinh nghiệm xử lý mà sử dụng các vật liệu nâng Ph bừa bãi có thể không cải thiện được nhiều hoặc lại làm độ Ph lên quá cao, nếu ph>8.5 mà trong nước có các hợp chất hữu cơ thì việc khử trùng bằng Chlorine dễ tạo thành hợp chất Trihalomethane gây ung thư.

Bạn hãy gọi điện ngay tới Hotline: 0422.012345 và gửi mẫu nước để Ohido giúp bạn kiểm tra và tư vấn miễn phí. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước chúng tôi sẽ lựa chọn cho bạn phương án thích hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết hay cần tư vấn thêm về sản phẩm hoặc liên hệ mua hàng, Quý khách vui lòng liên hệ theo số 0982.56.8080 – 024.22.012345 hoặc trực tiếp đến địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Xem thêm: Hệ thống lọc nước tinh khiết toàn hệ thống cho biệt thự Lideco​

  
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày