COSMOS tự trang bị hệ thống lọc nước cho nhà máy – một giải pháp an toàn tiết kiệm

Cập nhật: 09:51 | 13/07/2013
Hệ thống đã được chuyển giao công nghệ thành công từ tháng 5 năm 2013. Mời quý vị thăm quan một mô hình hợp tác thành công giữa hai công ty minh chứng cho năng lực của Ohido và những giá trị nhân bản mà Cosmos mang lại cho nhân viên của họ.

Công ty TNHH Công Nghệ COSMOS được thành lập năm 2005, là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, gia công các sản phẩm cơ khí chính xác cung cấp cho các tập đoàn toàn cầu như: Honda, Yamaha…

Công ty TNHH công nghệ COSMOS 1

Công Ty TNHH Công Nghệ COSMOS 1 khang trang, hiện đại tọa lạc tại KCN Thụy Vân,Việt Trì, Phú Thọ

Nhân lực toàn nhà máy lên tới 700 người và không ngừng tăng qua quá trình phát triển đi lên. Vấn đề nước sạch và vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ công nhân viên toàn nhà máy khiến ban lãnh đạo công ty phải trăn trở rất nhiều, theo bà Đặng Thị Đối – Giám đốc công ty chia sẻ: “Ngoài nhiệm vụ sản suất, kinh doanh Chúng tôi còn cố gắng chăm lo đến đời sống cho cán bộ công nhân viên từ bữa ăn, nước uống, giúp họ yên tâm lao động sản xuất cống hiến cho thành công chung của nhà máy. Nhưng sử dụng nguồn nước chưa qua lọc có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, mua bình nước thì chi phí cao đôi khi không chủ động trong việc cung cấp cho các phân xưởng… Vì lẽ đó, nhu cầu cấp thiết đặt ra là phải trang bị một hệ thống lọc nước hiện đại, sẽ vừa tiết kiệm chi phí mua bình, vừa chủ động trong việc cấp nước uống hàng ngày, vừa dùng để nấu ăn giúp kiểm soát được nguồn nước vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng tiêu chuẩn mà Bộ Y Tế đề ra.

Ohido được chọn là đơn vị thi công dây chuyền lọc nước cho Cosmos:

Nhằm đáp ứng những đòi hỏi trên sau vài cuộc họp bàn, ban lãnh đạo công ty quyết định lựa chọn Công ty Cổ phần Thương mại và Chuyển giao Công nghệ Ohido – làm đối tác triển khai dự án lắp đặt Hệ thống lọc 250 lit/h hoàn chỉnh, dành riêng để ăn uống cho toàn nhà máy".

Hệ thống đã được chuyển giao công nghệ thành công từ tháng 5 năm 2013. Mời quý vị thăm quan một mô hình hợp tác thành công giữa hai công ty minh chứng cho năng lực của Ohido và những giá trị nhân bản mà Cosmos mang lại cho nhân viên của họ. Sau khi ký hợp đồng, cán bộ kỹ thuật của Ohido bằng kinh nghiệp tư vấn, thi công lâu năm đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường xác định khu vực lắp đặt hệ thống lọc nước công suất 250ml/h phù hợp với Cosmos.

Hệ thống lọc nước Ohido cung cấp cho COSMOS 1

Hệ thống lọc nước Ohido 250 lit/h cung cấp cho COSMOS 1

Ohido đã xây dựng quy trình kiểm soát nghiêm ngặt, an toàn cho hệ thống lọc nước: Nước đầu vào được xử lý theo quy trình khép kín, công nghệ hiên đại bao gồm Hệ thống thiết bị xử lý kim loại nặng, hệ thông xử lý Cacbon hoạt tính, hệ thống làm mềm nước bằng trao đổi ion, thiết bị lọc tinh và thiết bị thẩm thấu ngược - đây là thiết bị quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước thành phẩm sau khi lọc có thế uống được ngay không cần đun nấu theo tiêu chuẩn QCVN:1-2010 tiêu chuẩn cao nhất của Bộ Y Tế dành cho nước ăn uống.

hệ thống dẫn nước dây chuyền lọc nước ohido

Từng chi tiết nhỏ nhất về hệ thống đường dẫn nước vào khu lọc thiết kế một cách chính xác, hoàn hảo và tiện ích nhất

Bồn nước Ohido được đặt ở vị trí phù hợp

Vị trí đặt bồn nước cũng được Ohido tư vấn sao cho thật phù hợp

Nước sau khi qua RO sẽ được tiệt trùng bằng Ozone, đưa vào bồn, nhờ bơm cấp 2 hút nước qua thiết bị xử lý thanh trùng bằng công nghệ tia UV và thiết bị lọc xác khuẩn đặt bên dưới bồn giúp đảm bảo nước thành phẩm đạt chất lượng cao nhất

Một giải pháp đầu tư hiệu quả, tiết kiệm chi phí mua, Ohido tạm tính như sau:

Cosmos hiện có 700 nhân viên, tạm tính mỗi người một ngày phải dùng ít nhất 1,5 lít nước. Từ đó suy ra cần sử dụng 1.050 lít nước mỗi ngày. Bình nước đóng chai 20l có giá 15.000 đồng. Cần đến 52 bình để đáp ứng nhu cầu cho 700 người => mỗi ngày hết 787.000đ tiền nước

=> 787.000 x 30 ngày/tháng = 23.610.000đ/tháng

Nếu tính ra số tiền này trong một năm nữa thì con số mà Cosmos bỏ ra mua nước khá lớn.

Sử dụng hệ thống lọc 250 lít do Ohido lắp đặt và chuyển giao công nghệ sẽ mang lại hiệu quả an toàn tuyệt đối, tiết kiệm chi phí đáng kể thay cho việc sử dụng nước đóng bình. Cứ 500 lít nước đầu vào sản xuất ra được 250 lít nước sạch. Như vậy chỉ cần hai khối nước trong vòng 4 giờ sẽ lọc được hơn 1000 lít nước sạch phục vụ cho 700 nhân viên, công suất tiêu thụ điện khoảng 10 kw/h Giá một khối nước ước tính 8.000 đồng và giá một 1kw/h điện là: 3.000 đồng như vậy:

=> (2 khối nước x 8.000 vnđ) + (10 kw/h x 3.000 vnđ) = 46.000 vnđ (đồng/ngày) 
=> 46.000 vnđ x 30 ngày/tháng= 1.380.000 đồng/tháng

Với hệ thống lọc chưa đầy 50 triệu đồng, nhưng mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với mua nước ngoài thị trường.

Thiết nghĩ giải pháp mua lọc mà Cosmos đã làm không chỉ là nguồn tài liệu tham khảo cho các cấp quản lý nhà máy, xí nghiệp trong việc tự lọc nước cho đơn vị mình mà còn là cách tạo ra một cuộc sống tinh khiết hơn cho nhân viên, hướng tới một văn hóa công ty mà tính nhân bản là tiêu chí quan trọng được đề cao trong thời buổi hội nhập kinh tế toàn cầu.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

  
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày