Hoặc

Lưu ý: Sử dụng tiếng Việt có dấu...


Sản phẩm được hỏi nhiều nhất
Khách hàng (Minhkc6@yahoo.com)

Có nên sử dụng máy lọc nước R.O tại Việt Nam không

Tôi nghe báo chí nói sử dụng nước qua máy R.O có thể uống luôn, sạch và an toàn hơn nước đun sôi rất nhiều. Vậy máy lọc nước RO sử dụng tại Việt Nam có phù hợp không.


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Ohido

Vì sao dùng máy lọc nước tốt hơn nước đun sôi:

Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Viện dinh dưỡng Quốc gia cho thấy nước đun sôi 100 độ C đã diệt được vi khuẩn nhưng để nguội trên 2 giờ đồng hồ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ lượng vi khuẩn sẽ tăng lên rất nhiều. Bởi thế thói quen đun nước sôi để nguội rồi đổ vào bình lọc đã vô tình biến sự cẩn thận của người sử dụng trở thành vô ích.

Nước đun sôi để nguội bị nhiễm khuẩn trở lại

Nước đun sôi để nguội bị tái nhiễm khuẩn rất nhiều sau 24h khi để ngoài môi trường

Trong cuốn sách 350 điều không nên trong cuộc sống của Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa cũng có một điều khuyên không nên uống nước sôi để nguội lâu ngày vì khi đó ôxy trong nước đã bốc đi gần hết, những vật hữu cơ bị phân giải và những vật vô cơ lắng xuống khiến giá trị của nước uống bị mất đi. Ngoài ra nếu uống nước sôi để nguội lâu ngày rất bất lợi cho sức khoẻ vì chất muối axít nitrat (chất dễ gây ung thư) được sản sinh trong nước đun sôi để nguội. Cụ thể sau một ngày mỗi lít nước có thể sản sinh 0,004 mg muối axít nitrat, để sau 3 ngày lượng nước muối này lên đến 0,011mg và sau 20 ngày có thể lên đến 0,73 mg. Nước đun sôi để nguội tốt nhất là dùng trong ngày và không nên sử dụng khi nước đã quá 3 ngày.

Có nên sử dụng máy lọc nước R.O tại Việt Nam không:

Chúng tôi xin khẳng định: Bạn nên dùng máy lọc nước R.O nhất là khi bạn đang sinh sống tại Việt Nam vì theo thống kê của Sở Tài Nguyên môi trường hiện nay chỉ có 70% số dân sinh sống tại đô thị được sử dụng nước máy thành phố, con số này là 32% tại các vùng nông thôn nên vấn đề sắm máy lọc nước tự cung cấp nguồn nước sạch cho gia đình là thực sự cần thiết.

Ohido xin trả lời một số thắc mắc về công nghệ RO tại Việt Nam được nhiều khách hàng gửi câu hỏi về nhất như sau.

Tại sao các nước phát triển ít dùng tới công nghệ lọc RO:

Vì hầu hết nước máy tại các nhà máy nước sạch của họ đều sử dụng công nghệ lọc có kỹ thuật cực kỳ cao, nước về tới nhà dân đã đảm bảo tiêu chuẩn nước ăn uống của WHO, ta có thể bắt gặp người dân uống nước ngay tại các vòi nước công cộng.

uống nước tại nơi công cộng

Tại các nước phát triển có thể uống nước trực tiếp ngay tại các vòi nước công cộng

Còn ở Việt Nam tỷ lệ nước sạch chưa đạt tiêu chuẩn còn lớn. Ngay cả nước máy tại các thành phố lớn nước còn nhiễm nhiều sắt, mangan, canxi, amoni và asen, tại các vùng nông thôn thì đa phân nước nhiễm phèn. Báo chí trong nước cũng đã đề cập rất nhiều về tình trạng này.

Khi sử dụng công nghệ lọc nước R.O, nhờ sự hỗ trợ của 3 lõi lọc thô có tác dụng lọc chăn và hấp thụ mùi, tạp chất hữu cơ dư cùng màng R.O thẩm thấu ngược có kích thước khe hở màng vô cùng nhỏ cỡ 0.0001 micron sẽ cho ra nước hoàn toàn tinh khiết, an toàn cho người sử dụng và phù hợp với hầu hết nguồn nước đầu vào đặc biệt với nguồn nước xấu như ở Việt Nam.

máy lọc nước ro ohido thích hợp với nguồn nước tại Việt Nam

Máy lọc nước ro Ohido thích hợp với mọi nguồn nước tại Việt Nam

Máy lọc nước RO lọc cả khoáng chất trong nước phải không: 

Có một số bài viết trên mạng cho rằng: Sử dụng nước sau khi qua máy lọc nước lâu dài không tốt cho sức khỏe vì thiếu khoáng chất, còn máy lọc nước nano thì không mất khoáng chất. Tuy nhiên đứng trên thực tế nguồn nước ngầm và thực trạng cung cấp của các nhà máy nước sạch của Việt Nam thì các đánh giá nêu ra cũng cần phải suy ngẫm. Sự đánh giá khách quan cần phải đánh giá trên cả 2 khía cạnh: An toàn và tốt cho sức khỏe.

Chất khoáng không chỉ có trong nước uống mà còn có trong rất nhiều thức ăn, đồ uống khác mà con người chúng ta sử dụng hàng ngày. Cuộc sống càng hiện đại, các chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể ngày càng nhiều hơn. Một chia sẻ rất hay của một bác khách hàng gửi về cho Ohido rất đáng suy ngẫm: “Thà chúng ta sử dụng nước uống sạch, tinh khiết, không khoáng chất của công nghệ lọc nước R.O để rồi bổ sung các chất còn thiếu trong các thực phẩm khác còn hơn sử dụng nguồn nước không sạch đi kèm chút khoáng chất vương vãi để rồi mắc bệnh còn khổ hơn. Có ai chỉ uống nước, hít khí trời mà sống được đâu”.

Hơn nữa công nghệ ngày một phát triển nên những nhận xét đó chỉ mang tính nhất thời vì hiện nay việc bổ sung khoáng chất cho nước trong máy lọc nước RO là quá đơn giản. Với các lõi lọc nâng cấp ngoài khoáng chất cần thiết và đảm bảo vì đã được kiểm nghiệm khắt khe thì các tính năng làm giàu oxy trong nước, giảm axit dư trong nước tại các lõi lọc nâng cấp cũng được thêm vào. Như vậy nhờ được bổ sung các lõi nâng cấp, Ohido đã khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của công nghệ lọc R.O, giúp bạn tự cung cấp được cho gia đình mình một nguồn nước vừa an toàn vừa tốt cho sức khỏe.

các lõi lọc nâng cấp trong máy lọc nước Ohido

Các lõi lọc trong máy lọc nước RO không chỉ bổ sung khoáng chất mà còn mang lại nhiều tính năng khác

Những lưu ý khi chọn mua máy lọc nước R.O:

Hiện trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp máy lọc nước tinh khiết R.O do đó bạn cần lưu ý:

- Chọn nhà cung cấp uy tín có xuất xứ hàng hóa rõ ràng.

- Chọn nhà cung cấp có chế độ bảo hành tốt vì sẽ tiết kiệm được chi phí cho gia đình bạn trong suốt thời gian sử dụng.

- Chọn nhà cung cấp bảo hành cả màng lọc R.O (Hiện giờ chỉ có Ohido là bảo hành màng lọc RO trong máy lọc nước).

- Có hệ thống hành chính hoàn chỉnh: Để đảm bảo cung cấp nhanh chóng và kịp thời các dịch vụ bảo dưỡng và bảo hành máy lọc nước cho gia đình bạn.

Những điều Ohido chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giải tỏa mọi câu hỏi bạn đưa ra. Để được tư vấn cụ thể và kỹ hơn về sản phẩm máy lọc nước tinh khiết R.O mời bạn liên hệ tới Ohido theo số: 024.22.012345 hoặc tới trực tiếp Ohido theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com



Thông tin về câu hỏi

Được tạo lúc: 00:00 | 04/05/2013

4393 Lượt xem

0 trả lời

Trả lời mới nhất: 3005 Ngày trước

Nội dung liên quan
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày