Clo dư trong nước máy - Tác hại và cách loại bỏ

Cập nhật: 13:11 | 21/04/2016
Một số nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, Clo và hơi nước chứa Clo có liên quan tới một số bệnh như hen suyễn, làm rối loạn chức năng gan, thậm chí làm đình trị và suy yếu khả năng miễn dịch.

Clo là hóa chất khử trùng chủ yếu sử dụng trong hệ thống cung cấp nước cộng đồng cỡ nhỏ ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Không thể phủ nhận những lợi ích của phương pháp này mang lại  đó là hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí. Khi để lại một lượng Clo dư sau khử trùng sẽ có tác dụng ngăn ngừa sự tái nhiễm của một số vi khuẩn trong quá trình phân phối, vận chuyển cũng như trữ nước tại nhà. Tuy nhiên, nếu hàm lượng Clo dư trong nước cao, vượt quá tiêu chuẩn (0,5mg/l) sẽ gây ra những tác hại không hề nhỏ cho sức khỏe con người.

Tác hại của Clo dư trong nước

Khi dùng trong xử lý nước, dưới môi trường áp suất cao và làm lạnh, Clo được chuyển hóa ở dạng lỏng, sau đó mới đưa vào nước làm chất diệt khuẩn. Clo ở dạng lỏng kết hợp với các hợp chất hữu cơ, các phụ phẩm diệt khuẩn mới được hình thành, và những phụ phẩm này độc hại gấp nghìn lần so với Clo.

clo dư trong nước máy gây hại cho sức khỏe con người

Clo dư trong nước quá hàm lượng cho phép khi sử dụng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Chloroform và Trihalomethanes là hai trong số phụ phẩm chiếm tỉ lệ cao được sinh ra trong quá trình tương tác giữa Clo với các hơp chất hữu cơ trong nước. Tạp chí Occupational and Environmental Medicine (Hoa Kỳ) cho biết đây là những hợp chất được xếp vào nhóm các chất gây ung thư nhóm B đồng thời có khả năng gây dị tật đối với trẻ sơ sinh, làm gia tăng nguy cơ mắc phải bệnh về tim mạch, hô hấp….. Một số nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, Clo và hơi nước chứa Clo có liên quan tới một số bệnh như hen suyễn, làm rối loạn chức năng gan, thậm chí làm đình trị và suy yếu khả năng miễn dịch.

Ngoài ra khi chúng ta tắm nước nóng, các lỗ chân lông trên cơ thể mở rộng làm cho quá trình hấp thụ Clo cũng như các phụ phẩm từ Clo diễn ra dễ dàng hơn. Nguyên nhân do hơi nước chúng ta hít vào trong quá trình tắm có chứa lượng Clo tập trung và các chất phụ phẩm độc hại của Clo nhiều gấp 20 lần so với lượng các chất độc có chứa trong nước uống chúng ta sử dụng qua nước máy trong 1 tuần. Khi các chất độc hại trên bốc hơi ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ nước, sẽ tạo ra một lượng Chloroform tập trung vào hơi nước trong quá trình tắm.

Loại bỏ Clo dư trong nước bằng cách nào

Có rất nhiều phương pháp loại bỏ Clo dư trong nước. Cách đơn giản đó là phơi nước ở nơi thoáng khí một thời gian để khí Clo bay bớt đi. Tuy nhiên phương pháp này không xử lý được triệt để Clo dư và mất thời gian.

máy lọc nước ro ohido T8080

Máy lọc nước RO Ohido T8080 loại bỏ hoàn toàn Clo dư trong nước

Một cách khác, mang lại hiệu quả cao hơn đó là sử dụng các thiết bị lọc để loại bỏ Clo dư trong nước. Máy lọc nước RO Ohido T8080 do công ty Cổ Phần Thương Mại Và Chuyển Giao Công Nghệ Ohido cung cấp là sản phẩm hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược, với một quy trình hoàn toàn khép kín. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng minh cho thấy có khả năng loại bỏ tới 99% tạp chất Clo dư, cung cấp nguồn nước tinh khiết uống luôn tại vòi an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người.

Ngoài ra, một sản phẩm khác cũng do Ohido cung cấp có khả năng loại bỏ Clo dư trong nước đó là hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn DN01 – DN02. Hệ thống sử dụng vật liệu lọc với thành phần bao gồm than hoạt tính, có khả năng hấp phụ màu sắc, mùi vị không tốt trong nước như mùi tanh của sắt, mùi Clo dư, khử độc….. giúp cung cấp nguồn nước sinh hoạt an toàn hơn cho sức khỏe cả gia đình. Khi sử dụng để tắm, đánh răng, rửa mặt hay các sinh hoạt hàng ngày, bạn cũng không lo hít phải lượng Clo dư trong nước nữa.

hệ thống lọc nước đầu nguồn Ohido loại bỏ clo dư

Hệ thống lọc nước đầu nguồn do Ohido cung cấp chứa than hoạt tính có khả năng hấp thụ Clo dư trong nước hiệu quả

Ở một số nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ…. đã không còn sử dụng Clo trong xử lý nước cho cộng đồng vì những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe khi dùng quá liều lượng là không hề nhỏ. Tuy nhiên Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới vẫn dùng Clo vì nó là một loại hóa chất khá rẻ nhằm tiết kiệm chi phí. Vì vậy, trang bị thêm máy lọc nước RO Ohido hoặc hệ thống lọc nước đầu nguồn do Ohido cung cấp là phương án giúp bạn tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình trước những ảnh hưởng lâu dài do Clo dư gây ra.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày