Sự cố ở bình nóng lạnh dưới góc nhìn của chuyên gia lọc nước

Cập nhật: 12:32 | 16/01/2016
Có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm có liên quan đến chuyện hở điện, rò rỉ điện từ bình nóng lạnh mà chắc chắn bạn đã vài lần thấy trên các báo đưa tin. Nhiều người thậm chí còn mất mạng vì những sự cố liên quan đến bình nóng lạnh. Dù muốn, dù không, sự thật là bình nóng lạnh không hề an toàn 100% nhưng chúng ta vẫn nghĩ.

Vậy làm sao để sử dụng sản phẩm an toàn nhất là điều không phải ai cũng nắm đươc. Thời gian gần đây trên mạng xã hội Facebook có rất nhiều bạn đã bình luận và chia sẻ bài viết về việc sử dụng bình nóng lạnh như thế nào để bảo vệ tính mạng. Ohido xin chia sẻ một vài biện pháp sử dụng bình nóng lạnh an toàn nhất từ lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Khi tắm nên ngắt dòng điện cấp cho bình nóng lạnh:

 

Nhiều người không có thói quen này vì muốn tiết kiệm thời gian để bình hoạt động khi tắm mà không biết nguy cơ tai nạn do rò điện xảy ra bất cứ lúc nào.

 

Một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra hiện tượng rò điện ở bình nóng lạnh là từ thanh điện trở ( bộ phận trực tiếp làm cho nước nóng lên). Hiện tượng rò điện sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây Mayso với môi trường bên ngoài. Nguyên nhân là do thanh điện trở sử dụng lâu ngày xuất hiện lớp cặn bám dày cản trở việc làm nóng nước, nhiệt độ thanh điện trở càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. 

mảng bám trên các thiết bị nước

Mảng bám lâu ngày trên thanh điện trở

Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

thanh điện trở trong bình nóng lạnh bị ăn mòn

Thanh điện trở bị ăn mòn

Từ góc độ của những chuyên gia trong ngành lọc nước chúng tôi khẳng định nguyên nhân chính gây đóng cặn và ăn mòn thanh điện trở này là do nguồn nước sinh hoạt của bạn là nguồn nước cứng chứa nhiều kim loại nặng. Để bảo vệ sức khoẻ của gia đình bạn và kéo dài tuổi thọ của các thiết bị vệ sinh sử dụng trong nhà, bạn cần phải có một hệ thống xử lý nước cứng loại bỏ hoàn toàn cặn canxi và các chất gây ô nhiễm khác cho toàn bộ hệ thống cấp nước của tòa nhà. 

Một hệ thống lọc nước đầu nguồn sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà hoạt động bằng cách kết nối với dòng nước chính vào nhà của bạn, sau khi nước đi qua hệ thống lọc mới theo các đường ống tới tất cả các vị trí nhà bếp, nhà vệ sinh, bồn rửa, bồn tắm, vòi sen ... thậm chí cả máy máy giặt và vòi phân chia nước lọc.

hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN03 cho gia đình

Hệ thống lọc nước đầu nguồn có cấu tạo như thế nào?

Hệ thống lọc nước đầu nguồn thường có các thành phần chính bao gồm:
- Cột lọc nước Composite 1054 
- Hạt Cation 
- Sỏi 
- Mangan 
- Than hoạt tính 
- Van hút muối 
- Máy bơm 
- Lọc thô PP lọc chặn các chất bẩn có kích thước từ 5 micron

Chất lượng nước sau khi lọc phụ thuộc vào tỷ lệ và thành phần các vật liệu lọc trong hệ thống lọc nước đầu nguồn. Do nguồn nước tại mỗi gia đình có các thành phần, tỷ lệ canxi, các hóa chất và sắt… khác nhau, vì vậy để cung cấp một hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt hiệu quả với tỷ lệ các vật liệu lọc hợp lý, OHIDO cần có mẫu nước đầu vào chưa qua xử lý của gia đình bạn để phân tích và tìm ra được giải pháp tối ưu.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn xử lý nước giếng khoan và nước máy sẽ có giải pháp riêng cho từng trường hợp. Nếu nước giếng khoan với tỷ lệ canxi, sắt cao cần loại bỏ thì với nguồn nước máy của thành phố, các hợp chất hữu cơ và clo là điều bạn cần xem xét việc loại bỏ.

Công trình hệ thống lọc nước đầu nguồn tiêu biểu lắp cho hộ gia đình:

Ohido xin giới thiệu một số hình ảnh hệ thống lọc nước đầu nguồn mà Ohido đã lắp đặt cho nhà chị Diệp tại đường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Mời các bạn tham khảo.

Hệ thống lọc nước DN 02 được lắp trên tầng thượng của tòa nhà

Hệ thống lọc nước DN 02 được lắp trên tầng thượng của tòa nhà

Hệ thống đầu nguồn được lắp đặt gọn gàng và sắp xếp hợp lý

Hệ thống được lắp đặt gọn gàng và sắp xếp hợp lý

Hệ thống DN02 lắp đặt trước bồn chứa cung cấp nguồn nước sạch cho cả gia đình

Hệ thống DN02 lắp đặt trước bồn chứa cung cấp nguồn nước sạch cho cả gia đình

Như vậy với hệ thống lọc nước đầu nguồn có thiết kế đơn giản, dễ vận hành, gọn gàng, OHIDO đã cung cấp cho gia đình bạn một nguồn nước sạch, làm mềm nước, bảo vệ sức khỏe và các thiết bị sinh hoạt trong gia đình bạn.

Để được tư vấn cụ thể, chi tiết riêng về giải pháp xử lý nước sinh hoạt trong gia đình bạn, xin vui lòng liên hệ với OHIDO theo số: 024.22.012345 hoặc 0982.56.8080.

Xem thêm: Xử lý nước giếng khoan vào hồ cá cảnh​​

  
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày