Cát thạch anh - Vật liệu lọc nước dễ tìm mà hiệu quả

Cập nhật: 13:23 | 10/05/2016
Theo khảo sát sơ bộ của Ohido, hiện nay có đến 85% người tiêu dùng lựa chọn cát thạch anh cho bể lọc nước giếng khoan thay vì chọn cát vàng bởi những ưu điểm vượt trội của nó so với cát vàng. Vậy cát thạch anh là gì?

Cát thạch anh là gì?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì người dân không hề xa lạ với loại vật liệu này, cát thạch anh có thành phần chính là Silic dioxit (SiO2) , bên cạnh đó thì nó còn chứa một số nguyên tố hóa học khác như: NaCl, CO2 ,H2O , CaCO3,…Một loạt các biến thể khác của loại cát này có thể kể đến như là: thạch anh nguyên chất, tridimit và critobalit tùy thuộc vào nhiệt độ, chúng sẽ tồn tại ở các dạng nhất định.

cát thạch anh là vật liệu lọc dễ tìm mà hiệu quả

Cát thạch anh là một loại vậy liệu lọc nước phổ biến hiện nay nhờ khả năng lọc nước hiệu quả

Thành phần chính trong cát thạch anh bao gồm:

thành phần chính của cát thạch anh

Ứng dụng hữu ích của cát thạch anh trong công nghệ xử lý nước:

Ngoài việc sử dụng trong các ngành công nghiệp xây dựng như đổ bê tông, chống thấm, hay dùng trang trí trong phong thủy thì một trong những công dụng lớn nhất và thường gặp nhất của cát thạch anh đó chính là dùng trong các hệ thống lọc nước từ đơn giản đến phức tạp như: bể lọc nước giếng khoan, hệ thống lọc nước, dây chuyền lọc nước công nghiệp,…

Cát thạch anh được sử dụng trong công nghệ lọc nước để loại bỏ các thành phần cặn lơ lửng có kích thước hạt nhỏ không có khả năng kết tủa khi để lắng tự nhiên. Trong quá trình lọc, trên bề mặt bể cát thạch anh sẽ hình thành lên lớp màng,lớp màng này là lớp màng cặn, nó làm ổn định dòng nước sau khi được lọc. Đặc biệt khi Fe(OH)3 kết tủa sẽ giúp hấp phụ asen khi nguồn nước có nguy cơ nhiễm asen. Cát thạch anh là tác nhân tốt trong việc giữ các kết tủa có độ nhớt cao rất khó tách và khó lọc bởi vì cấu trúc phân tử đặc biệt được hỗ trợ cùng với lớp sỏi đỡ có kích thước lớn hơn, hơn nữa giá cát thạch anh luôn được xếp vào loại rẻ nhất trong các loại cát lọc nước .

Cát thạch anh xử lý nước có thể sử dụng lại nhiều lần, khi bị bẩn và lắng cặn có thể dùng nước rửa sạch và tái sử dụng nhiều lần mà không làm bẩn nước và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều mỏ cát thạch anh có độ tinh khiết cao, là nguồn nguyên liệu dồi dào cho nhiều ngành công nghiệp như điện tử, sản xuất thủy tinh…Những mỏ chất lượng cao có thể kể đến như: Bình Thuận, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Ninh,... vì vậy quý khách hàng có thể dễ dàng mua được cát thạch anh ở các cửa hàng bán vật liệu xây dựng trang trí, bán cá cảnh,… bởi người ta hay dùng loại cát này làm vật liệu trang trí. Tuy nhiên thường thì cát thạch anh ở những chỗ này có số lượng không nhiều mà giá cả lại cao hơn so với những công ty chuyên về xử lý nước như Ohido.     

Dĩ nhiên trong hệ thống lọc nước giếng khoan cơ bản để cát thạch anh phát huy tính năng tối đa  thì nó cần được sử dụng cùng với một số loại vật liệu lọc khác như: than hoạt tính, cát mangan,...

cát thạch anh giúp nguồn nước trong lành

Cát thạch anh giúp nguồn nước trong sạch hơn, khi kết hợp với những loại vật liệu khác sẽ phát huy khả năng lọc hiệu quả

Ưu điểm của cát thạch anh so với cát vàng trong việc xử lý nước:

Vấn đề ô nhiễm hiện nay khiến bạn e ngại việc sử dụng cát vàng để lọc nước bởi những nguyên nhân như nguồn gốc của cát vàng được khai thác từ sông, suối nên dễ dàng bị lẫn tạp chất, chất bẩn mà không thể phân biệt được bằng mắt, hơn nữa cát vàng không dễ sục rửa vệ sinh, trong quá trình sục rửa nếu không cẩn thận có thể gây tắc bể lọc, tắc hệ thống lọc nước, việc này vừa khiến bạn mất nhiều thời gian hơn khi vệ sinh định kì bể lọc vừa không yên tâm về chất lượng nước qua xử lý.

Cát thạch anh dùng để xử lý nước sạch và đúng chuẩn hơn nhiều so với cát vàng vì những tiêu chí như sau:

- Cát thạch anh được làm từ đá thạch anh, có vị mặn, có màu trắng, hạt đều nhau. Cát thạch anh có cấu trúc bền bỉ, không tham gia các phản ứng hóa học có trong nước, không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước được xử lý.

- Cát thạch anh có kích thước hạt nhỏ, nên có bề mặt riêng lớn nên hiệu quả lọc cao. Đặc biệt khi sử dụng cát Thạch anh kèm theo một số vật liệu lọc nước khác nữa ( Hạt cation, Cát manganese, Than hoạt tính,...) thì hiệu quả lọc nước rất cao.

- Có khả năng loại bỏ cặn từ nguồn nước ngầm và nước thải mà không cần sự hoàn nguyên nhiều.

- Thời gian sử dụng lâu dài, độ tin cậy cao, có thể rửa lọc thường xuyên khi bề mặt lọc lắng cặn thành những lớp dày, không làm thay đổi các tính chất và chất lượng của nước.

- Công nghệ xử lý đơn giản với các yêu cầu bảo dưỡng thấp. 

- Giá thành hợp lý.

cát thạch anh chất lượng do ohido cung cấp

Ohido là đơn vị cung cấp cát thạch anh và nhiều loại vật liệu lọc nước khác có chất lượng cao, giá thành hợp lý

Như vậy, cát thạch anh với giá thành và chi phí rẻ lại có khả năng kết hợp xử lý nước hiệu quả cùng với các vật liệu lọc khác, không quá khó khăn khi giải thích tại sao cát thạch anh lại là một trong những vật liệu lọc nước hấp dẫn và thu hút người tiêu dùng đến vậy. Với những ưu điểm vượt trội, và những tính năng mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên chắc chắn bạn sẽ tìm được phương án lựa chọn loại vật liệu phù hợp để có thể tự xử lý nguồn nước sinh hoạt của gia đình mình giữa ma trận các vật liệu lọc nước hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về vật liệu lọc nước, phương án xử lý nước hiệu quả hay cần liên hệ mua vật liệu lọc hoặc các sản phẩm lọc nước của Ohido, xin mời Quý khách gọi điện theo số 024.22.0123450982.56.8080 hoặc trực tiếp đến địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày