Hoặc

Lưu ý: Sử dụng tiếng Việt có dấu...


Linh kiện - Phụ kiện lọc nước
Khách hàng (Khuyenpiggy@aolmail.com)

Cách nhận biết lõi lọc cần thay thế trong máy lọc nước RO Ohido

Tôi muốn hỏi có cách nào dễ dàng để nhận biết những lõi lọc nào trong máy lọc nước đã đến lúc phải thay mới để thay thế đúng lúc không. Tôi cảm ơn.


Ohido trả lời
Quản trị viên

Hỗ trợ trực tiếp: 0422.012345 / 0982.56.8080

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến, Ohido xin được tư vấn cho bạn như sau:

Cách nhận biết các lõi lọc cần thay thế trong máy lọc nước RO:

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước nếu hiểu rõ về sản phẩm cũng như cách hoạt động của nó bạn sẽ thấy mọi thứ đều rất dễ dàng. Đơn giản như việc thay lõi lọc định kỳ, bạn chỉ cần chú ý một chút bạn sẽ biết được thời điểm cần thay thế các lõi lọc nước hợp lý nhất mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước hay hoạt động của máy móc. Dưới đây là thời gian cũng như đặc điểm nhận biết các lõi lọc trong máy lọc nước đã đến hạn phải thay mới:

Lõi lọc số 1 (PP): Có thời gian thay thế từ 3 – 6 tháng sau khi sử dụng. Điểm dễ nhận biết nhất đó là quan sát màu sắc của lõi sẽ thay đổi dần từ trắng – vàng – đen, 
khi thấy lõi lọc chuyển sang màu nâu đen thì bạn nên thay mới. Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào mà thời gian thay lõi sẽ nhanh hay chậm. Nhiều người vì tiết kiệm chi phí nên khi lõi số 1 đến hạn thay thì lại đem ra đánh rửa cho sạch rồi sử dụng lại. Việc làm này là không nên vì nó không những không có tác dụng nhiều mà còn gây ảnh hưởng đến máy lọc nước trong quá trình hoạt động.

Lõi lọc số 2 (UDF – GAC): Có thời gian thay thế từ 6 – 9 tháng. Đặc điểm nhận biết của các lõi lọc này khi đến thời gian thay đó là quan sát trên bề mặt của lõi có một lớp keo màu vàng như mỡ tích tụ lại, đó chính là những chất hữu cơ và tạp chất trong nước.

Lõi số 3 (CTO): Có thời gian thay thế và đặc điểm nhận biết tương tự như lõi số 2.

bộ lõi lọc thô đã cần thay thế

Bộ lọc thô cần thay thế có thể nhận biết đơn giản bằng cảm quan

Lõi số 4 (Màng RO): Đây là lõi lọc quan trọng nhất được ví như trái tim của máy lọc nước. Nguồn nước sau lọc có tinh khiết và đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại hay không chính là nhờ màng RO. Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào mà màng RO sẽ có tuổi thọ từ 2 – 4 năm, nếu thay thế các lõi lọc thô số 1, số 2, số 3 thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ cho màng RO. Khi bạn thấy máy lọc nước nhà mình có những dấu hiệu như nước tinh khiết ra nhỏ giọt hoặc không có nữa trong khi đó nước thải ra nhiều thì chính là lúc đến hạn phải thay mới màng RO.

Lõi số 5, 6, 7, 8, 9 (Các lõi lọc nâng cấp): Đây là các lõi lọc bổ trợ có tác dụng nâng cao chất lượng nước và tăng cường tính năng sản phẩm. Thời gian thay thế các lõi này từ 1,5 – 2 năm tùy vào nhu cầu sử dụng nước của gia đình nhiều hay ít. Đặc điểm nhận biết cần thay mới những lõi lọc này là nước không còn ngọt mát như lúc đầu.

Như vậy khi sử dụng máy lọc nước RO bạn cần lưu ý nhất đó là thay thế các lõi lọc thô gồm lõi số 1, lõi số 2, và lõi số 3. Đơn giản nhất thì sau 6 tháng bạn nên thay cả bộ 3 lõi này. Giá 1 bộ lọc thô hiện nay là 260.000đ

Dịch vụ nhắc nhở thời gian thay thế lõi lọc của Ohido: 

Nếu bạn đang sử dụng máy lọc nước của Ohido hoặc đã đăng ký sử dụng dịch vụ nhắc nhở thời gian thay thế lõi lọc của chúng tôi, bạn yên tâm vì không phải mất công ghi nhớ thời gian thay lõi nhờ hệ thống chăm sóc khách hàng được thiết lập một cách chính xác, nhanh chóng và hiệu quả. Khi mua máy lọc nước RO Ohido, mua lõi lọc thay thế hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ, thông tin của bạn sẽ được lưu lại trên hệ thống chăm sóc khách hàng, đến thời điểm cần thay lõi lọc bạn sẽ nhận được thông báo từ tổng đài chăm sóc khách hàng của Ohido giúp bạn nắm được thời gian thay lõi kịp thời mà không sợ quên đi mốc thời gian quan trọng.

tin nhắn của dịch vụ nhắc nhở thời gian thay lõi lọc của Ohido

Tin nhắn gửi tới khách hàng khi đăng kí dịch vụ nhắc nhở thời hạn thay thế lõi lọc nước của Ohido

Là một đơn vị có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xử lý nước, ngoài chuyên phân phối sản phẩm máy lọc nước dùng trong gia đình Ohido còn được nhiều đối tác tin tưởng, tín nhiệm trong lĩnh vực cung cấp hệ thống lọc nước công nghiệp công suất lớn và dây chuyền lọc nước đóng chai, đóng bình. Mọi ý kiến đóng góp hay cần tư vấn thêm về các sản phẩm của Ohido, mời Quý khách liên hệ đến số 024.22.012345 – 0982.56.8080 hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Xem thêm: Hướng dẫn thay lõi lọc máy lọc nước RO tại nhàThông tin về câu hỏi

Được tạo lúc: 00:00 | 22/09/2015

1939 Lượt xem

0 trả lời

Trả lời mới nhất: 2199 Ngày trước

Nội dung liên quan
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày