Máy lọc nước giếng khoan nên sử dụng loại nào

Cập nhật: 01:59 | 20/03/2015
Máy lọc nước giếng khoan DN01,DN02, DN03 do Ohido chế tạo để xử lý các nguồn nước với mức độ ô nhiễm khác nhau. Ohido xin chia sẻ kinh nghiệm giúp các bạn lựa chọn được máy lọc nước giếng khoan phù hợp nhất cho gia đình.

Nước ta có nguồn nước ngầm khá phong phú về trữ lượng cũng như khá tốt về chất lượng, vì vậy nó thường xuyên được khai thác và được người dân sử dụng phổ biến. Đặc điểm chung của nước ngầm là khả năng di chuyển nhanh trong các lớp đất xốp, tạo thành dòng chảy ngầm theo địa hình. Tùy thuộc độ sâu phân bố, có thể chia nước ngầm thành nước ngầm tầng mặt và nước ngầm tầng sâu. Nước ngầm tầng mặt thường không có lớp ngăn cách với địa hình bề mặt. Do vậy, thành phần và mực nước biến đổi nhiều, phụ thuộc vào trạng thái nước mặt. Loại nước ngầm tầng mặt rất dễ bị ô nhiễm, vì vậy người ta hay sử dụng phương pháp khoan giếng để lấy nước ngầm tầng sâu, phục vụ các nhu cầu cho cuộc sống con người. Tuy nhiên, nước giếng khoan cũng hay gặp phải hiện tượng nhiễm sắt, Mangan, có mùi tanh, nhiều Canxi, Magie gây ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp có thể xử lý những hiện tượng thường gặp trong nước giếng khoan như trên. Trong các đơn vị cung cấp máy lọc nước giếng khoan thì Ohido được đánh giá là một đơn vị cung cấp các hệ thống lọc nước giếng khoan mang lại hiệu quả cao nhất, với chi phí thấp nhất.

Các loại máy lọc nước giếng khoan của Ohido:

1. Máy lọc nước giếng khoan DN01

máy lọc nước giếng khoan Ohido dn01

Máy lọc nước giếng khoan DN01 do Ohido chế tạo 

Hệ thống lọc nước đầu nguồn được sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà bằng cách kết nối với dòng nước chính vào nhà của bạn. Sau khi nước đi qua hệ thống lọc mới theo các đường ống tới tất cả các vị trí nhà bếp, nhà vệ sinh, bồn rửa, bồn tắm, vòi sen… Thậm chí cả máy giặt và vòi phân chia nước lọc. Nhờ phương pháp này, hệ thống trở thành một giải pháp hữu hiệu dành cho nguồn nước có các vấn đề như nhiễm Canxi, Mangan, nước vẩn đục, có cặn… Tùy thuộc vào các hiện tượng thường gặp của nguồn nước, hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 chia ra làm 2 loại sau:

• Máy lọc nước giếng khoan DN01 làm trong

Là hệ thống bao gồm cột composite với các vật liệu lọc như than hoạt tính, cát thạch anh, sỏi, cát Mangan cùng van thông minh tự điều chỉnh chế độ sục rửa định kỳ, giúp phục hồi khả năng lọc của vật liệu và tốc độ nước nhanh hơn. Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 làm trong có tác dụng ngăn chặn cặn bẩn, bùn đất trước khi vào bồn chứa nước của cả gia đình. Ngoài ra, nhờ tính năng hấp thụ mùi, màu, khí độc, kim loại của than hoạt tính, hệ thống sẽ góp phần loại bỏ các ion kim loại nặng như Sắt, Mangan, Đồng, Kẽm… và tạp chất hữu cơ, Clo dư , màu sắc, mùi vị khó chịu trong nước.

• Máy lọc nước giếng khoan DN01 làm mềm

Hệ thống sử dụng vật liệu lọc gồm các hạt làm mềm Cation, có tác dụng trao đổi ion lấy đi những tác nhân gây cứng nước là Ca2+ và Mg2+. Như tên gọi của nó, hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 làm mềm sẽ giúp loại bỏ cặn canxi trong đường ống trước khi dẫn xuống các hệ thống dẫn nước trong gia đình, tránh đóng cặn trong bình nóng lạnh, các thiết bị chứa nước, xoong nồi, máy giặt, đồng thời giảm thiểu số lượng xà phòng cần thiết cho mỗi lần giặt giũ.

2. Máy lọc nước giếng khoan DN02:

Máy lọc nước giếng khoan Dn02 Ohido

Máy lọc nước giếng khoan DN02 tổng hợp cả hai tác dụng trong cùng một hệ thống là làm trong và làm mềm nước

Là thiết bị tổng hợp bao gồm cả hai tác dụng trong cùng một hệ thống đó là làm trong và làm mềm. Những gia đình có nguồn nước không trong, nhiều cặn, lại bị nhiễm Canxi thì đây sẽ là một giải pháp tối ưu nhất.

Hệ thống bao gồm 2 cột lọc composite, 1 cột chứa cát thạch anh, than hoạt tính, sỏi, hạt mangan, cột còn lại chứa hạt Cation làm mềm. Nước sau khi lọc giải quyết được cả hai vấn đề: Sạch, trong và không còn cặn Canxi. Những bùn đất, cặn rỉ sét, kim loại nặng sẽ bị các vật liệu lọc hấp thụ giữ lại tại bề mặt cột thứ nhất, là hệ thống làm trong. Còn những ion Ca2+, Mg2+ sẽ bị trao đổi với vật liệu lọc là hạt Cation trong cột số 2 – làm mềm, cặn Canxi sẽ không còn cơ hội bám trên thành đường ống cũng như các thiết bị vệ sinh, nhà tắm, đồng thời giúp tiết kiệm lượng xà phòng sử dụng cho mỗi lần giặt.

3. Máy lọc nước giếng khoan DN03:

Hệ thống lọc đầu nguồn DN03 là sản phẩm cao cấp và hiện đại nhất dùng trong xử lý nước sinh hoạt của Ohido hiện nay. Nước nguồn khi đi vào thiết bị sẽ được lọc ba lần qua ba cột composite.

Máy lọc nước giếng khoan DN03

Máy lọc nước giếng khoan DN03 là giải pháp lọc tối ưu nhất cho nguồn nước xấu

- Cột lọc thứ nhất: Chứa cát thạch anh, sỏi, hạt mangan giúp giữ lại toàn bộ cặn bẩn, huyền phù, rong rêu, bùn đất... có tác dụng lọc trong. Do chứa cả cát thạch anh với số lượng lớn nên nếu như nguồn nước có chứa Asen cũng sẽ được loại bỏ ở giai đoạn lọc này.

-  Cột lọc thứ hai: Chứa than hoạt tính, có tác dụng ngăn chặn những chất hữu cơ, hóa chất độc hại trong nước như thuốc diệt cỏ, thuốc diệt côn trùng, thuốc bảo vệ thực vật, dioxin, hấp phụ một phần kim loại nặng như chì, thủy ngân, mangan…

- Cột lọc thứ ba: Chứa hạt Cation dùng để loại bỏ canxi và những tác nhân gây cứng nước. Khi cho hạt cation vào cột composie, nước chảy qua cột, ion âm có trong hạt sẽ liên kết với các ion Ca2+ và Mg2+, đồng thời giữ chúng lại trong cột từ đó giải phòng Na+ vào nước, cách này giúp loại bỏ Ca2+ và Mg2+, giúp nước sinh hoạt trở thành nước “mềm”. Ngoài tác dụng chống đóng cặn trên xoong nồi, các thiết bị nhà bếp, nhà tắm, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa lượng xà phòng dùng trong giặt giũ hay việc phải sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa do nước cứng. Hơn nữa, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng được bảo vệ tốt hơn.

4. Máy lọc nước giếng khoan công nghệ RO Ohido:

Máy lọc nước RO Ohido T8080 có công suất 10l/h thường được sử dụng trong các gia đình để cung cấp nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn dùng trong ăn uống trực tiếp hàng ngày. Nguồn nước sau khi qua máy lọc RO Ohido đạt theo đúng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ Y Tế quy định, uống được luôn không cần đun sôi. Đây là sản phẩm áp dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO, không kén nguồn nước đầu vào, kể cả nước máy, nước giếng khoan, nước giếng khơi, hay nước mưa đều sử dụng được. Nếu nguồn nước giếng khoan nhà bạn nhìn bằng cảm quan khá trong, không có màu sắc, mùi vị hay hiện tượng gì bất thường, bạn có thể yên tâm sử dụng máy lọc nước RO Ohido T8080.
 

máy lọc nước giếng khoan RO


Máy lọc nước RO Ohido T8080 không kén nước đầu vào, phù hợp với mọi nguồn nước kể cả nước giếng khoan

Tuy nhiên, nếu nguồn nước nhiều sắt, nhiều cặn đen, hay có tỷ lệ Canxi cao, sẽ làm cho bạn nhanh phải thay các lõi lọc thô hơn. Do đó để kéo dài tuổi thọ cho các lõi lọc bên trong, bạn nên xây dựng một bể lọc đơn giản gồm cát, sỏi, than hoạt tính để lọc sơ bộ. Một cách hiệu quả hơn, đó là kết hợp lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn do Ohido cung cấp, sau đó trang bị thêm 1 bộ máy lọc nước RO Ohido T8080. Mọi vấn đề liên quan đến nguồn nước sinh hoạt và nước ăn uống sẽ không còn khiến bạn phải lo lắng nữa.

Xử lý nước cũng giống như khi bác sĩ khám bệnh, bốc thuốc, không đúng loại thuốc, bệnh sẽ không thể khỏi. Vì vậy phải biết chính xác nguồn nước có hiện tượng gì, mới có thể lựa chọn được phương pháp lọc cũng như loại vật liệu lọc phù hợp nhằm xử lý triệt để. Là một đơn vị chuyên sâu, có uy tín trong ngành lọc nước, Ohido không chỉ cung cấp cho bạn một hệ thống lọc nước mà còn chịu trách nhiệm về nguồn nước, về những công trình mà chúng tôi xây dựng. Vì thế, khi cần được tư vấn về hệ thống lọc cho nguồn nước giếng khoan, bạn hãy mang nguồn nước đó đến cho chúng tôi. Ohido có một đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, với tay nghề cao sẽ kiểm tra sơ bộ từ đó tư vấn cho bạn hệ thống lọc nước có chất lượng tốt với mức giá thành hợp lý.

Ngoài ra, Ohido còn là môt doanh nghiệp uy tín, được nhiều đối tác tin tưởng, tín nhiệm trong lĩnh vực cung cấp hệ thống dây chuyền lọc nước công nghiệp công suất lớn và dây chuyền lọc nước đóng chai, đóng bình. Mọi ý kiến đóng góp hay cần tư vấn thêm về các sản phẩm của Ohido, xin mời Quý khách vui lòng gọi điện đến số 024.22.012345 – 043.552.8080 hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

  
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày