Biện pháp khắc phục mưa Axit đơn giản bằng công nghệ lọc nước RO

Cập nhật: 11:14 | 20/09/2014
Tình trạng mưa axit xuất hiện tại nước ta ngày càng nhiều tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn và những khu công nghiệp, chế xuất tại Hà Nội, Hải Phòng, Việt Trì, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ, Tây Ninh...

Mưa axit là hiện tượng nước mưa có độ chua (pH dưới 5,6), trong thành phần nước mưa có chứa ni-tơ và lưu huỳnh. Nguyên nhân sâu xa của tình trạng mưa axit bắt nguồn từ việc con người tiêu thụ quá nhiều nguyên liệu tự nhiên như than đá, dầu mỏ cho quá trình phát triển sản xuất.

nguyên nhân hiện tượng mưa axit

Ô nhiễm không khí là một trong những nguyên nhân khiến hiện tượng mưa axit xuất hiện nhiều hơn

Tác hại của mưa axit

- Đối với nguồn nước: Mưa axit tác động xấu đến nguồn nước vì các dòng chảy do mưa axit tạo ra đổ vào ao, hồ, sông suối làm độ pH của nước giảm khiến những sinh vật sống trong môi trường này bị suy yếu thậm chí chết hoàn toàn.

- Đối với đất đai: Mưa axit ảnh hưởng tới đất do nước mưa ngấm xuống đất làm tăng độ chua của đất, hòa tan các nguyên tố trong đất cần thiết cho cây như Canxi, Magie... khiến cho đất bị suy thoái, cây cối kém phát triển.

mưa axit làm cây cối khô cằn, kém phát triển

Mưa Axit rửa trôi hết những chất dinh dưỡng trong đất, làm cho đất đai trở nên khô cằn, cây cối kém phát triển

- Đối với thực vật: Mưa axit làm ảnh hưởng đến hệ thực vật trên trái đất làm cho khả năng quang hợp của cây giảm, sức đề kháng bị suy yếu dẫn đến dễ bị tấn công bởi sâu bệnh, năng suất thấp.

- Đối với các công trình xây dựng: Mưa axit phá hủy các vật liệu làm bằng kim loại như sắt, đồng, kẽm… làm lở loét bề mặt bằng đá của các công trình xây dựng, di tích lịch sử.

- Đối với con người: Các hạt bụi axit khô do mưa axit tạo ra có thể là nguyên nhân gây nên những căn bệnh về hen suyễn, viêm phế quản, bệnh hô hấp và bệnh tim. Hậu quả không chỉ xảy ra ở trước mắt mà còn để lại hậu quả lâu dài bởi mưa axit dẫn đến sự hình thành các hợp chất độc hại bằng cách phản ứng với các hợp chất hóa học tự nhiên. Một khi những hợp chất độc hại được hình thành sẽ thấm vào nước uống và thâm nhập vào chuỗi thực phẩm, thực phẩm bị ô nhiễm này khi hấp thụ vào cơ thể sẽ gây tổn hại dây thần kinh ở trẻ em hoặc dẫn đến tổn thương não nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong.

Các giải pháp ngăn ngừa mưa axit

Để giảm thiểu hiện tượng mưa axit và ngăn ngừa các tác hại mà nó gây nên cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về phát thải nhằm hạn chế tối đa việc phát tán SOx và NOx vào khí quyển, nâng cao chất lượng nhiên liệu hóa thạch bằng cách loại bỏ triệt để lưu huỳnh và ni tơ có trong dầu mỏ và than đá trước khi sử dụng, tìm kiếm và thay thế dần các nhiên liệu hóa thạch bằng các nhiên liệu sạch như hydro, năng lượng tái tạo, kiểm soát khí thải xe cộ làm giảm lượng khí thải của các oxit ni tơ từ xe có động cơ.

Con người thường có thói quen hứng nước mưa để sử dụng vì cho rằng nước mưa là nước từ trên trời rơi xuống là sạch và không có tạp chất độc hại nhưng điều đó hiện nay không còn đúng vì trong thời đại công nghiệp hóa như hiện nay khí thải từ các nhà máy sẽ ngưng tụ lại cùng với nước mưa đặc biệt là những cơn mưa đầu mùa vì có nguy cơ chứa nhiều chất bẩn nhất trong đó bao gồm cả axit H2SO4, HNO3... 

Khi muốn sử dụng nước mưa trong ăn uống để đảm bảo an toàn người dùng có thể trang bị thêm các thiết bị lọc nước để cung cấp nguồn nước sạch hơn. Nước mưa thường có độ axit cao do đó trang bị thêm những loại máy lọc nước có bổ sung lõi Alkaline để cân bằng pH trong nước.

máy lọc nước ro ohido 7 cấp giúp cân bằng pH, trung hòa axit

Máy lọc nước RO Ohido 7 cấp lọc phù hợp với cả lọc nước mưa vì giúp cân bằng pH, trung hòa những axit dư 

Máy lọc nước RO Ohido T8080 7 cấp lọc được tăng cường thêm lõi số 6 tạo chất khoáng tự nhiên và lõi số 7 Alkaline trung hòa axit dư thừa giúp cho nước có độ pH lý tưởng từ 8 – 9,5 rất tốt cho sức khỏe. Nước qua lõi Alkaline còn có tác dụng hỗ trợ rất tốt đối với những người mắc bệnh về đường tiêu hóa, bệnh dạ dày, bệnh Gout... Nhờ máy lọc nước RO Ohido sẽ cung cấp cho con người nguồn nước tinh khiết, uống được luôn không cần đun sôi, là một giải pháp hiệu quả ngăn ngừa những căn bệnh lây truyền qua đường nước hiện nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO 
Địa chỉ: Lô 10 - BT8 Khu đô thị Văn Quán | Yên Phúc | Hà Đông | Hà Nội 
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123 | Fax: 0243.552.8181 
Mua hàng - CSKH: 
02422.012345 hoặc 0982.56.8080
Email: info@ohido.vn 

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420 (Mr. Sơn)
Email: son.ohido@gmail.com

Xem thêm: Nên dùng máy lọc nước giếng khoan loại nào

  
Vận chuyển

Miễn phí trong bán kính 30km

Thanh toán COD

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Đổi trả hàng

Thời gian đổi trả hàng lên đến 30 ngày